PHÂN GIỚI CẮM MỐC
Thứ Hai , 19/11/2012
Khái quát về tình hình biên giới và quá trình triển khai công tác phân giới cắm mốc tỉnh Đắk Lắk


Tuần tra bảo vệ Biên giới - Ảnh: Chính Hữu
Tỉnh Đắc Lắc có 2 huyện, 4 xã biên giới với 73km đường biên giới tiếp giáp với tỉnh Monđulkiri của Vương quốc Campuchia, trong đó có 34km đường biên giới trên bộ và 39km đường biên giới đi theo sông suối (suối Không tên và suối Đắc Đam). Về địa hình tự nhiên, khu vực biên giới tỉnh Đắk Lắk có đồi núi, sông, suối, có những khu rừng nguyên sinh rậm rạp và những cánh rừng khộp, rừng le bằng phẳng. Khí hậu, thời tiết khá phức tạp, nếu về mùa khô nắng, nóng như thiêu, như đốt thì về mùa mưa lại có những trận mưa rừng bất chợt hay những cơn mưa kéo dài dai dẳng nhiều ngày.

Về công tác PGCM: Thực hiện Chỉ thị số 07/2006/CT-TTg, ngày 06 tháng 3 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Tổ chức thực hiện Hiệp ước hoạch định biên giới Quốc gia Việt Nam - Campuchia 1985”. Theo thoả thuận của Uỷ ban liên hợp phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia, trên tuyến biên giới tỉnh Đắk Lắk sẽ cắm 7 cột mốc, với tổng số 11 vị trí mốc, từ tiếp giáp với tỉnh Gia Lai ở phía Bắc đến tiếp giáp với tỉnh Đắc Nông ở phía Nam.

Để triển khai công tác PGCM trên thực địa, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đắc Lắc đã tiến hành thành lập Ban chỉ đạo PGCM, Đội PGCM từ tháng 4 năm 2006.

Ban Chỉ đạo PGCM tỉnh đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các cơ quan thông tin của tỉnh tiến hành biên soạn, in ấn tài liệu hỏi đáp bằng hai thứ tiếng Việt và Ê Đê, tổ chức họp báo, tập huấn và thực hiện việc lồng ghép trong các hội nghị để tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về việc PGCM biên giới Việt Nam - Campuchia.

Từ tháng 6/2007, tỉnh Đắk Lắk đã chính thức khởi động công tác PGCM trên thực địa và đến nay đã hoàn thành việc xác định vị trí và xây dựng 04 cột mốc với 08 vị trí mốc.

Từ tháng 4/2010 đến nay hai đội PGCM đang tiến hành khảo sát song phương để tiếp tục phân giới đoạn biên giới từ mốc 44 đến tiếp giáp tỉnh Đắk Nông có chiều dài 39km./.  

 Nguyễn Văn Khương

       Tin nổi bật.........................................................................................................
Lễ viếng, truy điệu, an táng 12 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia về nước ( 18/05 )
UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác Hội đồng xúc tiến trao đổi hợp tác hữu nghị Jeollabuk – Việt Nam ( 17/05 )
Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân hạn chế đến Indonesia ( 17/05 )
Iran thay USD bằng Euro trong các giao dịch quốc tế ( 11/05 )
Bộ Ngoại giao triển khai công tác đào tạo đội ngũ cán bộ đối ngoại tại địa phương ( 04/05 )
UBND tỉnh làm việc với Đại sứ quán Phần Lan và tổ chức ActionAid ( 12/04 )


TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Hanh chinh cong
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk
can ho the park avenue can ho Sunrise Riverside vinhomes riverside biet thu vinhomes riverside biệt thự vinhomes riverside