CẤP HỘ CHIẾU CÔNG VỤ - NGOẠI GIAO
Thứ Ba , 7/4/2015
QUY ĐỊNH CỦA ĐẠI SỨ QUÁN CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC TẠI VIỆT NAM VỀ VIỆC CẤP THỊ THỰC SCHENGEN CHO NGƯỜI MANG HỘ CHIẾU CÔNG VỤ

Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức có công hàm số 094/2015 gửi Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao thông báo về quy định cấp thị thực cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu công vụ như sau:

Hồ sơ xin cấp thị thực Schengen của người mang hộ chiếu công vụ, tại Đại sứ quán cần phải có những giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu của người xin thị thực có chữ ký của người mang hộ chiếu;

2. Tờ khai xin cấp thị thực được kê khai đầy đủ và có chữ ký của người xin cấp thị thực;

3. Công hàm của Bộ Ngoại giao (Cục Lãnh sự) nêu họ tên những người đi công tác, thông tin về lịch trình, mục đích chuyến đi.

Việc nộp hồ sơ xin cấp thị thực chỉ thực hiện theo hẹn đăng ký trước qua trang chủ của Đại sứ quán. Thời gian chờ để có được hẹn trong những tháng mùa hè thường lâu hơn. Do vậy, đương đơn nên sớm đăng ký trước hẹn nộp hồ sơ ngay cả khi chưa có đầy đủ tất cả các giấy tờ cần thiết vào thời điểm thực hiện việc đăng ký nhưng có thể Đại sứ quán có thể coi như chuyến đi sẽ được thực hiện. Trong trường hợp cấp bách không đăng ký được hẹn kịp thời do hệ thống không còn thời gian để tiếp nhận cuộc hẹn, đương đơn có thể liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Đức để đặt hẹn nộp hồ sơ theo địa chỉ Email: rk-sl@hano.auswaertiges-amt.de

Ngoài ra, Đại sứ quán xin có lưu ý quan trọng như sau:

Việc xem xét hồ sơ xin cấp thị thực Schengen đòi hỏi sự tham gia của các cơ quan chức năng của Đức và Châu Âu. Thời gian xử lý có thể kéo dài tới 10 ngày. Đại sứ quán không thể tác động và cũng không thể dự đoán trước thời hạn này. Đại sứ quán không thể cấp thị thực nếu không có trả lời của các cơ quan chức năng liên quan. Do vậy, người xin cấp thị thực nên nộp hồ sơ xin thị thực muộn nhất 14 ngày trước chuyến đi dự kiến để đảm bảo rằng chuyến đi có thể được thực hiện.

Từ ngày 01/5/2015, đối với các trường hợp xin cấp thị thực Schengen, Đại sứ quán chỉ tiếp nhận tờ khai VIDEX (tờ khai online). Người xin thị thực phải điền tờ khai trực tuyến trên trang chủ của Đại sứ quán Đức và in ra để nộp cùng hồ sơ./.

(Dẫn nguồn: http://lanhsuvietnam.gov.vn)Tin nổi bật.........................................................................................................
CHƯƠNG TRÌNH VUI TẾT THIẾU NHI 01/6 ( 05/06 )
Thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" ( 04/06 )
Đoàn sĩ quan trẻ Quân đội Nhân dân Lào tham quan, học tập kinh nghiệm và giao lưu tại Đắk Lắk ( 31/05 )
Đắk Lắk: tham gia chương trình "Gặp gỡ Châu Âu" ( 29/05 )
Lễ viếng, truy điệu, an táng 12 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia về nước ( 18/05 )
UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác Hội đồng xúc tiến trao đổi hợp tác hữu nghị Jeollabuk – Việt Nam ( 17/05 )


Các tin đã đăng.............................................
QUY ĐỊNH CỦA HOA KỲ VỀ VIỆC CẤP THỊ THỰC CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM MANG HỘ CHIẾU CÔNG VỤ, HỘ CHIẾU NGOẠI GIAO ( 21/01 )
MỘT SỐ QUY ĐỊNH MỚI CỦA NHẬT BẢN VỀ THỦ TỤC CẤP THỊ THỰC CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM ( 03/10 )
QUY ĐỊNH MỚI VỀ XIN THỊ THỰC HOA KỲ ( 09/09 )
Miễn thị thực nhập cảnh Mông Cổ cho 42 nước năm 2014-2015 ( 07/07 )
Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao chính thức có hiệu lực từ ngày 01/11/2013 ( 01/11 )
QUY ĐỊNH MỚI VỀ CẤP, GIA HẠN, SỬA ĐỔI, BỔ SUNG HỘ CHIẾU NGOẠI GIAO, HỘ CHIẾU CÔNG VỤ ( 03/10 )
CÁC NƯỚC KHÔNG ĐƯỢC MIỄN THỊ THỰC ( 20/09 )
CÁC NƯỚC ĐƯỢC MIỄN THỊ THỰC NHẬP CẢNH ( 20/09 )
Cấp hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ ( 18/05 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Hanh chinh cong
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk
can ho the park avenue can ho Sunrise Riverside vinhomes riverside biet thu vinhomes riverside biệt thự vinhomes riverside