NGOẠI GIAO VĂN HÓA
Thứ Sáu , 28/4/2017
ĐÊM HỘI DIỄN TẤU CỒNG CHIÊNG TÂY NGUYÊN

Tối 11/3, trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2017, tại Quảng trường 10/3 đã diễn ra Đêm hội diễn tấu Cồng chiêng Tây Nguyên với chủ đề “Bản sắc trong thế giới hội nhập”.

Lãnh đạo tỉnh tặng Cờ lưu niệm cho các đội tham gia biểu diễn tại đêm hội


Tham dự Đêm hội có các đồng chí: Phan Thanh Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Êban Y Phu - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội; Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội; Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội; Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Sở, ngành, địa phương và đông đảo du khách, nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Đêm hội diễn tấu Cồng chiêng Tây Nguyên có sự tham gia biểu diễn của hơn 300 nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên đến từ 5 tỉnh Tây Nguyên, tỉnh Quảng Nam và 4 đoàn nghệ thuật dân gian của các nước Lào, Campuchia, Rumani và Hàn Quốc. Tại đêm hội, các khán giả đã được thưởng thức các bài chiêng đặc sắc nhất của đội chiêng dân tộc Cơ Tu (Quảng Nam); đội cồng chiêng dân tộc Xê Đăng (Kom Tum); đội cồng chiêng Jrai, Bahnar (Gia Lai); đội chiêng K’ho và Chu Ru (Lâm Đồng); đội chiêng M’nông (Đắk Nông); các phần biểu diễn độc đáo của các đoàn nghệ thuật dân gian nước ngoài gồm Campuchia, Hàn Quốc, Lào và Rumani. Riêng đội chủ nhà Đắk Lắk tham gia Đêm hội với 3 đội chiêng của dân tộc Êđê Adham, Êđê Bih và dân tộc Mường.

Đêm hội diễn tấu Cồng chiêng Tây Nguyên là hoạt động văn hóa đặc sắc trong chuỗi sự kiện Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 nhằm quảng bá, giới thiệu bản sắc văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắk nói riêng với bạn bè trong nước và quốc tế; khẳng định giá trị, sức sáng tạo không ngừng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Đêm hội còn là dịp để các nghệ nhân giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời góp phần bảo tồn và phát huy Không gian Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là “Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại”.

Bài & ảnh: Minh Huệ




Tin nổi bật.........................................................................................................
Lễ viếng, truy điệu, an táng 12 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia về nước ( 18/05 )
UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác Hội đồng xúc tiến trao đổi hợp tác hữu nghị Jeollabuk – Việt Nam ( 17/05 )
Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân hạn chế đến Indonesia ( 17/05 )
Iran thay USD bằng Euro trong các giao dịch quốc tế ( 11/05 )
Bộ Ngoại giao triển khai công tác đào tạo đội ngũ cán bộ đối ngoại tại địa phương ( 04/05 )
UBND tỉnh làm việc với Đại sứ quán Phần Lan và tổ chức ActionAid ( 12/04 )


Các tin đã đăng.............................................
VÒNG TAY BẠN BÈ QUỐC TẾ ( 28/04 )
VĂN HOÁ CỒNG CHIÊNG ĐẮK LẮK TRONG KHÔNG GIAN VĂN HOÁ CỒNG CHIÊNG TÂY NGUYÊN ( 09/01 )
TẾT VIỆT TRÊN ĐẤT BẠN CAMPUCHIA ( 12/05 )
ĐOÀN NGHỆ NHÂN CỒNG CHIÊNG TỈNH ĐẮK LẮK ĐẾN VỚI CÔNG CHÚNG AUSTRALIA ( 12/05 )
GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT NAM – NHẬT BẢN ( 13/10 )
THẮT CHẶT TÌNH ĐOÀN KẾT - HỮU NGHỊ ĐẮK LẮK - MONDULKIRI ( 13/10 )
GÓC NHÌN DU HỌC ( 13/10 )
YÊU VẺ THÂN THIỆN VÀ MÓN NGON TÂY NGUYÊN ( 21/07 )
PHÁT TRIỂN NGHỀ THỦ CÔNG TRUYỀN THỐNG Ở ĐẮK LẮK ( 21/07 )
AKŎ DHŎNG BUÔN DU LỊCH SINH THÁI ( 21/07 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Hanh chinh cong
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk
can ho the park avenue can ho Sunrise Riverside vinhomes riverside biet thu vinhomes riverside biệt thự vinhomes riverside