CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN
Thứ Tư , 19/10/2016
HỘI NGHỊ THỎA THUẬN HỢP TÁC VÌ HÒA BÌNH VÀ PHÁT TRIỂN

Ngày 13/7/2016, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị thực hiện “Thỏa thuận hợp tác vì hòa bình và phát triển, giai đoạn 2012-2017” giữa Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk với Hội LHPN các tỉnh Attapư, Sê Kông, Salavan, Chămpasăk nước CHDCND Lào (4 tỉnh Nam Lào).

Tham dự Hội nghị có đại diện Trung ương Hội LHPN Việt Nam, lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh và hơn 70 đại biểu đến từ Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk và Hội liên hiệp phụ nữ các tỉnh Nam Lào.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Quốc Cường - UVBCH TW Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước anh em Việt Nam - Lào nói chung, giữa tỉnh Đắk Lắk và  các tỉnh Nam Lào nói riêng không ngừng được củng cố, tăng cường và phát triển. ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động hợp tác, đối ngoại của Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ hy vọng Hội LHPN các tỉnh tiếp tục phát huy tình đoàn kết hữu nghị, thắt chặt mối quan hệ thủy chung, sâu sắc, tiếp tục hỗ trợ nhau nhiều hơn nữa để đưa phong trào phụ nữ ngày càng phát triển toàn diện đóng góp và sự nghiệp chung của Đảng bộ và nhân dân 5 tỉnh của 2 nước Việt Nam - Lào.

Qua thảo luận về kết quả thực hiện Bản thỏa thuận của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk và 04 tỉnh Nam Lào cho thấy Hội LHPN các tỉnh đã đẩy mạnh tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền về công tác cán bộ nữ, góp phần tăng tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý các cấp. Số lượng cán bộ nữ giữ chức vụ trưởng/phó các Sở, ban, ngành khá cao, trong đó nhiều người có trình độ học vấn cao là Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân… Bên cạnh đó, Hội LHPN các tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực trong hỗ trợ phụ nữ bị mua bán, dụ dỗ:  Hội LHPN tỉnh Salavan giúp đỡ, hỗ trợ về thủ tục cho 32 phụ nữ Việt Nam bị mua bán trở về quê hương; Hội LHPN tỉnh Chămpasăk tiếp nhận, giúp đỡ, bàn giao cho chính quyền các huyện Ba Chiêng, Khổng, Pakes 06 nạn nhân (trong đó có 03 nam giới) bị bán sang Malaysia; tiếp nhận 11 phụ nữ bị bán sang Thái Lan trở về địa phương, đồng thời dạy nghề may cho 9 người, tạo điều kiện cho 02 người được học sư phạm, hiện tại đã ra trường, có công việc dạy học ổn định. Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động  21 phụ nữ, trẻ em gái bị dụ dỗ vượt biên trái phép trở về gia đình, địa phương an toàn.       Đại biểu  tỉnh Đắk Lắk và 4 tỉnh Nam Lào chụp hình lưu niệm tại Hội nghị
 

Đạt được những kết nêu trên, bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Trong quá trình thực hiện Bản thỏa thuận, Hội LHPN các tỉnh đã thường xuyên thông tin trao đổi, tổ chức các chuyến thăm hữu nghị và chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động Hội và về tình hình kinh tế, chính trị, đời sống của phụ nữ của mỗi địa phương, mỗi tỉnh. Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk đã tích cực tuyên truyền đến các cấp Hội về các nội dung của Bản thỏa thuận, xác định rõ tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân, Thường trực Hội đã chủ động giữ mối liên hệ với Hội Phụ nữ mỗi tỉnh, phối hợp hiệu quả với các ngành chức năng trong công tác vận động, hỗ trợ hội viên, phụ nữ. Mặt khác, Hội LHPN cũng không ngừng sáng tạo triển khai, nhân rộng các mô hình hay, cách làm mới thiết thực, hiệu quả”. Cũng tại Hội nghị lần này, Hội LHPN 5 tỉnh đã giới thiệu các mô hình tiêu biểu của mỗi tỉnh với các chủ đề: về bình đẳng giới, lồng ghép giới trong thực hiện chính sách (Hội LHPN tỉnh Chămpasắk); vai trò của Hội LHPN trong tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền ban hành cơ chế, chính sách thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ (Hội LHPN tỉnh Attapư); kinh nghiệm và giải pháp trong xây dựng tổ chức Hội vững mạnh (Hội LHPN tỉnh Sê Kông); vai trò của Hội LHPN trong hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững (Hội LHPN tỉnh Salavan); Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” (Hội LHPN Đắk Lắk).

Nhân dịp Hội nghị này, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức cho đoàn đại biểu Hội LHPN các tỉnh Nam Lào chào xã giao Thường trực Tỉnh ủy; tham quan một số danh lam, thắng cảnh trên địa bàn tỉnh; chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ “Thắm tình hữu nghị” và tiệc chia tay “Hẹn ngày hội ngộ”... Đặc biệt, để thể hiện tình cảm, thắt chặt mối quan hệ giữa phụ nữ các tỉnh, Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng cho các cơ sở Hội LHPN 04 tỉnh Nam Lào 08 bộ máy vị tính để phục vụ công tác Hội.

Thành công của Hội nghị thực hiện “Thỏa thuận hợp tác vì hòa bình và phát triển giai đoạn 2012 – 2017” của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh Attapư, Sê Kông, Salavan và Chămpasăk nước CHDCND Lào sẽ góp phần tích cực vào kết quả hợp tác, đối ngoại của Hội Liên hiệp phụ nữ các tỉnh trong thời gian tới.

  Bài & ảnh:    Võ Ngọc

                 (Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk)


Tin nổi bật.........................................................................................................
CHƯƠNG TRÌNH VUI TẾT THIẾU NHI 01/6 ( 05/06 )
Thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" ( 04/06 )
Đoàn sĩ quan trẻ Quân đội Nhân dân Lào tham quan, học tập kinh nghiệm và giao lưu tại Đắk Lắk ( 31/05 )
Đắk Lắk: tham gia chương trình "Gặp gỡ Châu Âu" ( 29/05 )
Lễ viếng, truy điệu, an táng 12 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia về nước ( 18/05 )
UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác Hội đồng xúc tiến trao đổi hợp tác hữu nghị Jeollabuk – Việt Nam ( 17/05 )


Các tin đã đăng.............................................
NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐẾN TỪ NƯỚC PHÁP ( 12/05 )
KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ VIỆT NAM ( 15/01 )
TĂNG CƯỜNG KIẾN THỨC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN ( 21/07 )
HÀNH TRÌNH “THEO CHÂN BÁC” Ở NƯỚC BẠN ( 21/07 )
BUN PI MAY: NÉT VĂN HÓA LÀO Ở ĐẮK LẮK ( 21/07 )
THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN CỦA LÀO TẠI ĐÀ NẴNG ( 21/07 )
LỄ CẦU SIÊU, BÀN GIAO HÀI CỐT LIỆT SỸ Ở CAMPUCHIA VỀ NƯỚC ( 21/07 )
CÙNG KIỀU BÀO ĐÓN XUÂN ẤT MÙI 2015 ( 13/05 )
SƠ KẾT 2 NĂM THỰC HIỆN BẢN THỎA THUẬN HỢP TÁC VÌ HÒA BÌNH VÀ PHÁT TRIỂN ( 07/01 )
HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - LÀO TỈNH ĐẮK LẮK ( 15/10 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Hanh chinh cong
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk
can ho the park avenue can ho Sunrise Riverside vinhomes riverside biet thu vinhomes riverside biệt thự vinhomes riverside