CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN
Thứ Sáu , 15/1/2016
KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ VIỆT NAM

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh trao giấy khen cho tập thể  và cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động đối ngoại nhân dân.

Sáng 17/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950 - 17/11/2015). Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Mai Văn Năm - Nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, cùng đại diện các Sở, ban, ngành liên quan trong toàn tỉnh.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) là tổ chức chính trị - xã hội chuyên trách về công tác đối ngoại nhân dân, trải qua 65 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã không ngừng phát triển và trưởng thành về mọi mặt. Thời gian qua, các hoạt động của Liên hiệp về hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác nhân dân và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài đã phát triển tích cực với nhiều nội dung và hình thức phong phú. Ngày nay, Liên hiệp thực sự là cầu nối giữa Việt Nam và các nước trên thế giới về các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học công nghệ, văn hoá, giáo dục, giao lưu nhân dân,... góp phần quan trọng vào thành tựu xây dựng và đổi mới đất nước.

Tại ĐắkLắk, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã thành lập và đi vào hoạt động được 04 năm. Hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh luôn gắn với một số tổ chức thành viên như: Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia; Hội hữu nghị Việt Nam - Lào; Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản; Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài. Thời gian qua, một số chương trình, sự kiện tiêu biểu với nội dung thiết thực, hình thức phong phú đã thu hút đông đảo thanh niên tham gia được dư luận xã hội đánh giá cao như: Cuộc thi tìm hiểu 50 năm quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam; Chương trình Giao lưu Văn hóa Việt Nam - Nhật Bản năm 2015; Hội thi “Tuổi trẻ trước thềm hội nhập cộng đồng kinh tế ASEAN -2015”… Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của tầng lớp nhân dân về hoạt động đối ngoại nhân dân.

Ngoài ra, Liên hiệp cũng phối hợp thực hiện công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài và cũng đạt nhiều bước tiến khả quan. Tính đến nay, tỉnh đã có khoảng 53 tổ chức nước ngoài đến hoạt động tại tỉnh, với 99 khoản viện trợ có tổng vốn cam kết đạt trên 26 triệu USD. Nhìn chung, các chương trình, dự án phi chính phủ nước ngoài thực hiện tại tỉnh đều đảm bảo đúng mục đích, đúng pháp luật, đúng đối tượng được hưởng lợi, đã góp phần tạo thêm nguồn lực để phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo và an sinh xã hội.

            Cũng nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã trao kỷ niệm chương vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Trung ương cho 05 cá nhân trong tỉnh và bằng khen UBND tỉnh cho 7 cá nhân, 05 tập thể đã có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động đối ngoại nhân dân trong thời gian qua.

             Thanh Khuê


Tin nổi bật.........................................................................................................
CHƯƠNG TRÌNH VUI TẾT THIẾU NHI 01/6 ( 05/06 )
Thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" ( 04/06 )
Đoàn sĩ quan trẻ Quân đội Nhân dân Lào tham quan, học tập kinh nghiệm và giao lưu tại Đắk Lắk ( 31/05 )
Đắk Lắk: tham gia chương trình "Gặp gỡ Châu Âu" ( 29/05 )
Lễ viếng, truy điệu, an táng 12 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia về nước ( 18/05 )
UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác Hội đồng xúc tiến trao đổi hợp tác hữu nghị Jeollabuk – Việt Nam ( 17/05 )


Các tin đã đăng.............................................
TĂNG CƯỜNG KIẾN THỨC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN ( 21/07 )
HÀNH TRÌNH “THEO CHÂN BÁC” Ở NƯỚC BẠN ( 21/07 )
BUN PI MAY: NÉT VĂN HÓA LÀO Ở ĐẮK LẮK ( 21/07 )
THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN CỦA LÀO TẠI ĐÀ NẴNG ( 21/07 )
LỄ CẦU SIÊU, BÀN GIAO HÀI CỐT LIỆT SỸ Ở CAMPUCHIA VỀ NƯỚC ( 21/07 )
CÙNG KIỀU BÀO ĐÓN XUÂN ẤT MÙI 2015 ( 13/05 )
SƠ KẾT 2 NĂM THỰC HIỆN BẢN THỎA THUẬN HỢP TÁC VÌ HÒA BÌNH VÀ PHÁT TRIỂN ( 07/01 )
HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - LÀO TỈNH ĐẮK LẮK ( 15/10 )
ĐẮK LẮK TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI ( 08/07 )
BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC VỀ CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN ( 08/07 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Hanh chinh cong
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk
can ho the park avenue can ho Sunrise Riverside vinhomes riverside biet thu vinhomes riverside biệt thự vinhomes riverside