CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN
Thứ Tư , 19/10/2016
TỔNG KẾT 3 NĂM THỰC HIỆN QUY CHẾ PHỐI HỢP VỀ CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN

Sáng 05/8, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 3 năm thực hiện Quy chế phối hợp về công tác thông tin đối ngoại nhân dân giai đoạn 2013-2016 và ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2016-2019 giữa Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo hai đơn vị cùng các Sở, ngành, Hội thành viên liên quan.

Sau 3 năm thực hiện Quy chế phối hợp, hai đơn vị đã chủ động triển khai hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, tạo điều kiện phát triển các mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, phát triển giữa tỉnh Đắk Lắk với dịa phương và các nước trong khu vực và thế giới. Đối với công tác tuyên truyền, hai bên đã chủ động triển khai trên các phương tiện thông tin đại chúng các nội dung: Chỉ thị số 04 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân”, Chương trình số 29 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Triển khai thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 10/4/2013 của Bộ Chính trị về Hội nhập quốc tế. …Thông qua công tác tuyên truyền đã tạo được sự chuyển biến nhận thức trong tư tưởng chính trị các tổ chức đoàn thể, Hội hữu nghị, nhân dân trong tỉnh nói chung và các nước láng giềng nói riêng.


 Ký kết Quy chế phối hợp công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2016 - 2019

  Về hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị đã được các đơn vị phối hợp triển khai thông qua các tổ chức Hội hữu nghị đối với nhiều quốc gia và trên nhiều lĩnh vực. Đối với các nước trong khu vực tam giác phát triển, hai bên đã duy trì tổ chức nhiều hoạt động giao lưu trao đổi đoàn, xây dựng đường biên giới, tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân các huyện Konhex, Patchanđa (tỉnh Mondulkiri - Campuchia) với huyện Buôn Đôn, Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk – Việt Nam) để tạo mối quan hệ bền chặt, ổn định chính trị, phát triển kinh tế vùng biên giới. Bên cạnh đó, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động thân nhân và kiều bào ủng hộ Qũy vì người nghèo, nạn nhân chất độc màu da cam bằng vật chất và tiền mặt trị giá 5,5 tỷ đồng. Trong công tác vận động các nguồn viện trợ Phi Chính phủ nước ngoài, các Hội thành viên đã vận động hỗ trợ kinh phí làm 04 căn nhà cho hộ nghèo huyện Krông Bông trị giá 6.400 USD.


Đối với công tác đào tạo kiến thức về đối ngoại nhân dân cho cán bộ, địa phương, kể từ khi có Quy chế phối hợp, hai đơn vị đã triển khai 03 lớp bồi dưỡng kiến thức và có 200 học viên tham dự. Bên cạnh những lớp bồi dưỡng chuyên môn của từng đơn vị, hai đơn vị còn tăng cường kết hợp với Ban Dân tộc tỉnh, Sở Ngoại vụ để tổ chức tập huấn nâng cao nghiệp vụ phục vụ công tác đối ngoại nhân dân trong thời kỳ mới …

Tại Hội nghị, hai đơn vị cũng đã ký kết Quy chế phối hợp công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2016 - 2019 tập trung vào một số nội dung trọng tâm như : tiếp tục triển khai thực hiện nội dung bản cam kết  “xây dựng đường biên giới hòa bình hữu nghị”; tuyên tuyền về công tác phân giới, cắm  mốc biên giới trên đất liền gắn với tuyên truyền về biển đảo; Tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa  văn nghệ thể thao, các cuộc tọa đàm  hội nghị để quảng về  hình ảnh về con người Đắk Lắk; Kêu gọi các tổ chức phi chính phủ tài trợ cho các chương trình giảm nghèo, cứu trợ khẩn cấp khi có thiên tai xảy và các chính sách khác….

Kim Bảo


Tin nổi bật.........................................................................................................
CHƯƠNG TRÌNH VUI TẾT THIẾU NHI 01/6 ( 05/06 )
Thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" ( 04/06 )
Đoàn sĩ quan trẻ Quân đội Nhân dân Lào tham quan, học tập kinh nghiệm và giao lưu tại Đắk Lắk ( 31/05 )
Đắk Lắk: tham gia chương trình "Gặp gỡ Châu Âu" ( 29/05 )
Lễ viếng, truy điệu, an táng 12 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia về nước ( 18/05 )
UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác Hội đồng xúc tiến trao đổi hợp tác hữu nghị Jeollabuk – Việt Nam ( 17/05 )


Các tin đã đăng.............................................
HỘI NGHỊ THỎA THUẬN HỢP TÁC VÌ HÒA BÌNH VÀ PHÁT TRIỂN ( 19/10 )
NHỮNG NGƯỜI BẠN ĐẾN TỪ NƯỚC PHÁP ( 12/05 )
KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ VIỆT NAM ( 15/01 )
TĂNG CƯỜNG KIẾN THỨC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN ( 21/07 )
HÀNH TRÌNH “THEO CHÂN BÁC” Ở NƯỚC BẠN ( 21/07 )
BUN PI MAY: NÉT VĂN HÓA LÀO Ở ĐẮK LẮK ( 21/07 )
THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN CỦA LÀO TẠI ĐÀ NẴNG ( 21/07 )
LỄ CẦU SIÊU, BÀN GIAO HÀI CỐT LIỆT SỸ Ở CAMPUCHIA VỀ NƯỚC ( 21/07 )
CÙNG KIỀU BÀO ĐÓN XUÂN ẤT MÙI 2015 ( 13/05 )
SƠ KẾT 2 NĂM THỰC HIỆN BẢN THỎA THUẬN HỢP TÁC VÌ HÒA BÌNH VÀ PHÁT TRIỂN ( 07/01 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Hanh chinh cong
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk
can ho the park avenue can ho Sunrise Riverside vinhomes riverside biet thu vinhomes riverside biệt thự vinhomes riverside