CÁC CHƯƠNG TRÌNH DỰ ÁN ĐTNN VẬN ĐỘNG TÀI TRỢ
Thứ Tư , 6/9/2017
LỄ KHÁNH THÀNH TRƯỜNG MẦM NON SAO MAI

L KHÁNH THÀNH TRƯỜNG MM NON SAO MAI

Ngày 25/7/2017, tại xã Cư Né, huyện Kông Búk, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh phối hợp với UBND huyện Krông Búk, Tổ chức Espérance (Thụy Sĩ) tổ chức Khánh thành trường mầm non Sao Mai (phân hiệu thôn Ea Kung), xã Cư Né, huyện Krông Búk. Tham dự Lễ khánh thành, về phía tỉnh Đắk Lắk, có bà Mai Hoa Niê Kdăm, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk; ông Y Ni Mlô, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Búk; đại diện các cơ quan, đơn vị huyện Krông Búk. Về phía tổ chức Espérance, đoàn công tác gồm 13 thành viên đo ông Ivan Schick, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn.


 Các đại biểu cắt băng khánh thành trường mầm non Sao Mai

Trường mầm non Sao Mai được khởi công xây dựng sau khi UBND tỉnh có Quyết định số 485/QĐ-UBND ngày 03/3/2017 về việc phê duyệt, tiếp nhận khoản viện trợ phi dự án phòng giáo viên, nhà vệ sinh, giếng nước và hàng rào với tổng giá trị tài trợ là 836 triệu đồng. Đây là dự án thứ 3 mà tổ chức Espérance tài trợ tại tỉnh Đắk Lắk (hai dự án trước là trường mầm non Họa Mi, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn và trường mầm non Hoa Pơ Lang, xã Ea Pil, huyện M’Đrắk đã được bàn giao và đưa vào sử dụng từ năm 2016). Nhân dịp đến dự Lễ Khánh thành trường mầm non Sao Mai, tổ chức Espérance đã trao tặng quần áo, balo, trang thiết bị vật chất phục vụ cho quá trình dạy học, bánh kẹo,… với tổng giá trị khi bàn giao dự án là 929 triệu đồng. Như vậy, tính đến tháng 6/2017 tổ chức Espérance đã tài trợ cho tỉnh Đắk Lắk 3 điểm trường mầm non với tổng giá trị 2,699 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Y Ni MLô, Phó Chủ tịch UBND huyện đã khẳng định: Đây thực sự là món quà ý nghĩa của tổ chức Espérance dành cho nhà trường và đặc biệt là các cháu học sinh mầm non. Ông đề nghị Ban Giám hiệu cùng tập thể giáo viên nhà trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, sử dụng và bảo trì có hiệu quả các hạng mục công trình, thiết bị dạy học của nhà trường để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ. Trong môi trường học tập mới, hy vọng rằng các các cháu sẽ có điều kiện phát triển đầy đủ hơn về mọi mặt, sau này trở thành những công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Ngoài ra, trong chương trình làm việc của đoàn tại tỉnh Đắk Lắk, ngày 24/7/2017 và ngày 26/7/2017, đoàn khảo sát một số điểm trường mầm non có nhu cầu kêu gọi viện trợ xây dựng mới tại huyện Ea Súp và huyện Krông Pắc để tìm hiểu hiện trạng cơ sở vật chất của các trường, nhằm đưa vào danh mục đề xuất tài trợ mới của tổ chức Espérance trong thời gian sắp tới./.

Bài và ảnh: Thanh Hoài

 

 

 

                                                    

 

 

 

 Tin nổi bật.........................................................................................................
Lễ viếng, truy điệu, an táng 12 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia về nước ( 18/05 )
UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác Hội đồng xúc tiến trao đổi hợp tác hữu nghị Jeollabuk – Việt Nam ( 17/05 )
Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân hạn chế đến Indonesia ( 17/05 )
Iran thay USD bằng Euro trong các giao dịch quốc tế ( 11/05 )
Bộ Ngoại giao triển khai công tác đào tạo đội ngũ cán bộ đối ngoại tại địa phương ( 04/05 )
UBND tỉnh làm việc với Đại sứ quán Phần Lan và tổ chức ActionAid ( 12/04 )


Các tin đã đăng.............................................
ĐOÀN CÔNG TÁC JICA VÀ BỘ NÔNG NGHIỆP & PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN ĐẾN LÀM VIỆC TẠI TỈNH ( 09/01 )
FAO HỖ TRỢ CHO CỘNG ĐỒNG NÔNG THÔN NGHÈO Ở TÂY NGUYÊN BỊ HẠN HÁN. ( 09/01 )
LỄ KHÁNH THÀNH VÀ TRAO TẶNG CÔNG TRÌNH LỚP HỌC TẠI HUYỆN BUÔN ĐÔN VÀ M’DRĂK ( 19/10 )
HIỆU QUẢ TỪ DỰ ÁN BMGF TẠI ĐIỂM BƯU ĐIỆN VĂN HÓA XÃ ( 08/01 )
DỰ ÁN “SẢN XUẤT CÀ PHÊ BỀN VỮNG ĐỂ ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU” TẠI HUYỆN CƯ M’GAR- TỈNH ĐẮK LẮK ( 15/10 )
VIỆT NAM CAM KẾT SỬ DỤNG HIỆU QUẢ NGUỒN VỐN VAY ADB ( 19/09 )
Dự án trồng cao su tại Lào và Campuchia của Dakruco: hiệu quả của niềm tin và tình hữu nghị ( 02/10 )
Đầu tư Nhật Bản tại Đắk Lắk ( 02/10 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Hanh chinh cong
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk
can ho the park avenue can ho Sunrise Riverside vinhomes riverside biet thu vinhomes riverside biệt thự vinhomes riverside