SỔ TAY LỄ TÂN
MỘT SỐ VẤN ĐỀ LIÊN QUAN TỚI CÔNG TÁC LỄ TÂN ĐỐI NGOẠI
Chào hỏi là thủ tục lễ tân đầu tiên khi gặp nhau, kể cả giữa những người thân quen hay mới tiếp xúc với nhau lần đầu. Văn hóa, truyền thống, phong tục tập quán mỗi dân tộc có những nét đặc trưng riêng trong phong cách chào hỏi khi gặp nhau trong giao tiếp xã hội.
xem tiếp
NGHI THỨC VÀ THỦ TỤC LỄ TÂN ĐÓN TIẾP ĐOÀN KHÁCH NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM
Giống như các quốc gia khác trên thế giới, lễ tân ngoại giao Việt Nam có những quy định khác nhau trong nghi thức đón tiếp các đoàn khách nước ngoài thăm hay làm việc tại Việt Nam, tùy theo mức độ, tính chất và mục đích của khách.
xem tiếp
Cách thức phục vụ trong các bữa tiệc
Việc phục vụ chứng tỏ chất lượng đón tiếp của chủ tiệc. Mỗi một khách mời có thể đánh giá ngay được mức độ quan tâm của chủ tiệc dành cho mình. Cán bộ lễ tân và ngay cả chủ tiệc đều muốn bảo đảm rằng nhân viên phục vụ phải hoàn thành tốt công việc của mình, bất kể những hạn chế cũng như những điều bất ngờ có thể làm đảo lộn những chương trình tỉ mỉ nhất.
xem tiếp
Tiệc chiêu đãi ngoại giao
Tổ chức tiệc chiêu đãi ngoại giao tùy thuộc vào cách thức chủ nhà lựa chọn sao cho phù hợp với mục tiêu đón tiếp. Dưới đây là một số các loại tiệc phổ biến trong các hoạt động đối ngoại:
xem tiếp
Chiêu đãi ngoại giao
Chiêu đãi ngoại giao là hoạt động cần thiết và khó có thể thiếu trong hoạt động ngoại giao. Tiệc ngoại giao không những mang tính chất chính trị mà còn thể hiện tính văn hóa. Tổ chức một bữa tiệc chiêu đãi khách là một dịp để bày tỏ sự trọng thị, mến khách nhằm tăng cường mối quan hệ và giới thiệu văn hóa ẩm thực. Do đó, để đảm bảo tiệc chiêu đãi tiến hành tốt, khâu làm giấy mời là không thể xem nhẹ
xem tiếp
CÔNG TÁC LỄ TÂN NGOẠI GIAO
Trong lịch sử, Lễ tân ngoại giao không ngừng phát triển cùng với sự phát triển của xã hội và sự phát triển của mối quan hệ giữa các quốc gia. Ngày nay Lễ tân ngoại giao tập trung chủ yếu vào các vấn đề: Thủ tục thiết lập quan hệ ngoại giao - cử và tiếp nhận Đại sứ, Đặc quyền ưu đãi và miễn trừ ngoại giao, Ngôi thứ ngoại giao, Nghi lễ ngoại giao, v.v… Lễ tân Ngoại giao xuất phát từ các quy tắc của phép lịch sự quốc tế nhưng nội dung chủ yếu của Lễ tân Ngoại giao không nên được hiểu chỉ gồm những vấn đề thuộc phép lịch sự xã giao. Đó là những vấn đề nghiệp vụ cụ thể mang ý nghĩa chính trị, có thói quen, tập quán, lại có thủ tục, quy định, có luật lệ quốc gia, có pháp lý quốc tế liên quan đến mối quan hệ giữa các quốc gia.
xem tiếp


Các tin đã đăng.............................................
CHƯƠNG V NHỮNG HIỆP ĐỊNH NGOẠI GIAO ĐÃ KÝ KẾT ( 15/11 )
CHƯƠNG IV SOẠN THẢO VĂN KIỆN NGOẠI GIAO ( 14/11 )
CHƯƠNG III . VĂN KIỆN NGOẠI GIAO ( 13/11 )
CÔNG VĂN LỄ TÂN, HÀNH CHÍNH ( 08/11 )
CÔNG VĂN VÀ VĂN KIỆN NGOẠI GIAO ( 07/11 )
Sở Ngoại vụ với công tác đón tiếp khách quốc tế đến tham dự Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột ( 08/05 )
KỂ CHUYỆN TÀI NGOẠI GIAO CỦA BÁC HỒ ( 02/08 )
Nghi thức dự tiệc thế nào? ( 21/05 )
Chiêu đãi ngoại giao ( 21/05 )
Các vấn đề cơ bản trong đón tiếp khách nước ngoài ( 21/05 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Hanh chinh cong
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk
can ho the park avenue can ho Sunrise Riverside vinhomes riverside biet thu vinhomes riverside biệt thự vinhomes riverside