TỔNG QUAN VỀ ĐẮK LẮK
Khách du lịch đến Đắk Lắk năm 2017 tăng 13,20% so với năm 2016
Trong tổng số 703.000 lượt khách du lịch có 67.000 lượt khách là khách quốc tế (tăng 15,52 % so với năm 2016) và 636.000 lượt khách trong nước (tăng 12,97% so với năm 2016); doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 610 tỷ đồng, tăng 1,67% so với kế hoạch và tăng 27,08% so với cùng kỳ năm 2016; công suất sử dụng phòng ước đạt 61%.
xem tiếp
Đắk Lắk – vùng đất đại ngàn Tây Nguyên hấp dẫn du khách
Nằm ở trung tâm của Tây Nguyên, Đắk Lắk nổi tiếng với những địa danh đã đi sâu vào tiềm thức của nhiều người như Bản Đôn, Vườn Quốc gia Yok Đôn, Hồ Lắk, cụm thác Đray Nur, Đray Sáp, Gia Long hùng vĩ.
xem tiếp
CÔNG TÁC NGOẠI GIAO PHỤC VỤ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TẠI ĐỊA PHƯƠNG VÀ MỘT SỐ ĐỀ XUẤT ĐỐI VỚI NGÀNH NGOẠI GIAO
Đắk Lắk là một tỉnh nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, có diện tích tựnhiên 13.125 km2, dân số hơn 1,8 triệu người, trong đó khoảng 33% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Tỉnh có 15 đơn vị hành chính (gồm thành phố Buôn Ma Thuột là thành phố cấp I trực thuộc tỉnh, thị xã Buôn Hồ và 13 huyện); có chiều dài đường biên giới 73 km, giáp với tỉnh Mondulkiri – Campuchia. Hiện tỉnh đang tiến hành xây dựng Cửa khẩu quốc gia Đắk Ruê - Chi Miết nằm trên địa bàn xã Ea Bung - huyện Ea Súp, cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 120 km về phía Tây Bắc.
xem tiếp
ĐẮK LẮK CÔNG BỐ SÁCH ĐỊA CHÍ
Sáng 08/12/2015, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ công bố sách địa chí Đắk Lắk với sự tham dự đông đủ của các Sở, ban ngành của tỉnh. Ông Nguyễn Hải Ninh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi công bố.
xem tiếp
CƯỠI VOI KHÁM PHÁ TÂY NGUYÊN
Đến với vùng đất Bản Đôn là đến với khu rừng đại ngàn, những con thác đổ ầm ầm trắng xóa, những đàn voi rừng hoang dã và người bản địa có nước da ngăm đen với mái tóc xoăn và ánh mắt của núi rừng; đến với hương cà phê, hồ tiêu, rừng cao su… và một trong những loại hình du lịch không thể thiếu ở vùng đất này đó là cưỡi voi- “linh hồn” của du lịch nơi đây.
xem tiếp
BUÔN ĐÔN, TRUNG TÂM BUÔN BÁN VÀ TRAO ĐỔI HÀNG HÓA KHU VỰC ĐÔNG NAM Á XƯA
Chợ là nơi có thể mua và có thể bán, hoặc đổi chác. Chợ luôn luôn gắn liền với cuộc sống của con người, là nơi phản ánh trình độ sản xuất của xã hội. Thông thường, các trung tâm buôn bán, thương mại thường gắn liền với các khu dân cư đông đúc, các phố thị, cảng thị. Những nơi được gọi là chợ ở cao nguyên Đắk Lắk không nhiều song mỗi nơi một vẻ, thậm chí có khu vực đã là nơi giao lưu buôn bán của cả vùng Đông Nam Á xưa như vùng Buôn Đôn chẳng hạn.
xem tiếp


Các tin đã đăng.............................................
Huyền thoại Buôn Đôn ( 03/10 )
Công trình bảo tàng Đắk Lắk, kết quả hợp tác Việt - Pháp ( 19/11 )
ĐẮK LẮK, TIỀM NĂNG VÀ XU HƯỚNG THU HÚT ĐẦU TƯ ( 19/11 )
Tổng quan về tình hình kinh tế xã hội ( 18/05 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk