THÔNG TIN CHUYÊN ĐỀ
Nữ quyền trên bản đồ thế giới
Bất bình đẳng giới là yếu tố chính cản trở phụ nữ phát huy hết năng lực và khả năng của bản thân. Mục đích phát triển một xã hội thịnh vượng, cân bằng sẽ không thể đạt được chừng nào chưa có bình đẳng cho phụ nữ. Phong trào nữ quyền sinh ra nhằm mục đích đấu tranh cho phụ nữ được sống trong môi trường bình đẳng, nơi họ có cơ hội phát triển mọi khả năng của mình, mà không bị cản trở bởi những tư tưởng lỗi thời.
xem tiếp
BẢO HỘ CÔNG DÂN SONG HÀNH CÙNG HỘI NHẬP
Trong bối cảnh đất nước ngày càng ­hội nhập sâu rộng vào khu vực và thế giới, số lượng công dân Việt Nam ra nước ngoài tỷ lệ thuận với số lượng các vụ việc liên quan đến công tác bảo hộ công dân. Ông Nguyễn Minh Vũ, Trợ lý Bộ trưởng, Cục trưởng Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đã trao đổi với TG&VN về vấn đề này.
xem tiếp
CHÍNH QUYỀN MỸ BAN HÀNH QUY ĐỊNH CẤM HÀNH KHÁCH MANG THEO CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ CÓ KÍCH THƯỚC LỚN HƠN ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG TRÊN CÁC CHUYẾN BAY TỚI MỸ TỪ 10 SÂN BAY THUỘC 8 NƯỚC
Thẻ doanh nhân APEC có giá trị thay thị thực nhập cảnh và có giá trị nhập cảnh nhiều lần trong thời gian 5 năm. Các doanh nhân sử dụng ABTC được ưu tiên khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại những cửa khẩu của các nền kinh tế thành viên APEC.
xem tiếp
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO LÃNH ĐẠO NỮ TRONG KỶ NGUYÊN HỘI NHẬP QUỐC TẾ
Từ ngày 20/10 - 22/10/2014, trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế” do Bộ Ngoại giao và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp thực hiện, khóa bồi dưỡng về “Kỹ năng thuyết trình trước công chúng” dành cho lãnh đạo nữ đã được tổ chức tại Hà Nội. Đây là hoạt động trong kế hoạch năm của Dự án, nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ nữ hiện đang làm việc trong các Sở, phòng Ngoại vụ ở các địa phương trong cả nước. Hơn 40 học viên là lãnh đạo cấp Sở, Phòng Ngoại vụ từ 36 tỉnh, thành phố đã tham dự.
xem tiếp
ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN ĐỐI NGOẠI TRONG TÌNH HÌNH MỚI
Thông tin đối ngoại là một bộ phận quan trọng của công tác đối ngoại và công tác tư tưởng của Đảng và Nhà nước. Với vị trí, vai trò quan trọng của công tác thông tin đối ngoại, các cấp, ngành, các cơ quan chức năng của tỉnh luôn chú trọng và tăng cường thực hiện công tác thông tin đối ngoại.
xem tiếp
Tin về tình hình Người Việt Nam tại Tacloban (Phi-líp-pin) sau siêu bảo Hayian
Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Phi-líp-pin, hiện có khoảng 100 người Việt Nam làm ăn, sinh sống tại khu vực Tacloban, tỉnh Leyte. Thông qua đường dây nóng +639982756666, Đại sứ quán đã liên lạc được những công dân Việt Nam đang mắc kẹt tại Tacloban và đề nghị công dân Việt Nam tập trung tại trung tâm thành phố để tiện cho công tác cứu hộ.
xem tiếp


Các tin đã đăng.............................................
Thông tin về việc nhập cảnh, quá cảnh CH Liên bang Đức bằng thị thực Schengen ( 20/09 )
Quy chế mới về cung cấp thông tin cho báo chí ( 01/08 )
20 năm quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc ( 19/11 )
Một số hoạt động năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào ( 19/11 )
Tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Mondulkiri: Giữ vững phương châm "Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài" ( 19/11 )
Kế hoạch tổ chức các hoạt động triển khai đề án năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào ( 05/06 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk