ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI VIỆT NAM
HỘI VOI BUÔN ĐÔN
Hội voi Buôn Đôn là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 thu hút được quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân trong tỉnh cũng như du khách trong và ngoài nước.
xem tiếp
Độc đáo lễ hội mừng lúa mới tại buôn H'ring
Đã thành thông lệ, vào ngày đầu tiên của năm mới (1-1 hằng năm) đồng bào Xê Đăng ở buôn H’ring (xã Ea H’Đing, huyện Cư M’gar) lại tổ chức lễ mừng lúa mới. Đây là dịp để bà con cảm ơn thần linh đã phù hộ cho một mùa màng bội thu và cầu mong một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt.
xem tiếp
Tây Nguyên: Du lịch nông nghiệp tại sao không?
Hiện nay, khu vực Tây Nguyên đã hình thành những ngành sản phẩm nông nghiệp quy mô lớn, bước đầu xây dựng được thương hiệu và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu như cà phê, hồ tiêu, cao su… Những tiềm năng này rất thuận lợi cho việc phát triển du lịch nông nghiệp, tuy nhiên lĩnh vực này vẫn còn bỏ ngõ bời đây là một hình thức du lịch mới.
xem tiếp
Lưu giữ tinh hoa văn hóa ẩm thực
Dành tình yêu đặc biệt với văn hóa Ê đê, mới đây, chị Nguyễn Hải Yến người Nùng, ở buôn Ea Mấp, thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) mở khu lưu trú Homestay giới thiệu văn hóa Tây Nguyên.
xem tiếp
GÌN GIỮ MẠCH NGUỒN VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG
Có dịp đến thăm bến nước Ea Sah, xã Ea Tul (huyện Cư M’gar), nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tự nhiên của khung cảnh nơi đây. Những cây cổ thụ rợp bóng mát, dòng nước trong lành, đường vào bến nước sạch sẽ, tảng đá tương truyền còn in dấu chân Đăm Di – nhân vật huyền thoại trong một sử thi Đăm Di... là những gì mà bà con buôn Sah B đang nỗ lực gìn giữ cũng như bảo tồn mạch nguồn văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
xem tiếp
Đắk Lắk dành nhiều ưu đãi thu hút đầu tư vào phát triển du lịch
Đắk Lắk được biết đến không chỉ là thủ phủ cà phê của Tây Nguyên, mà đây còn là vùng đất níu chân du khách bởi núi đồi trùng điệp, thác nước kỳ vĩ cùng các buôn làng giàu truyền thống văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Tây Nguyên.
xem tiếp


Các tin đã đăng.............................................
Huyện Cư M'gar đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia thác Drai Yông ( 13/10 )
LỄ ĂN CƠM MỚI CỦA DÂN TỘC Ê ĐÊ ( 17/07 )
DANH THẮNG THÁC BÌM BỊP ĐƯỢC CÔNG NHẬN LÀ DI TÍCH QUỐC GIA ( 28/04 )
PHÁT HUY BẢN SẮC VĂN HÓA TỪ HỘI THI TẠC TƯỢNG GỖ DÂN GIAN CÁC DÂN TỘC TÂY NGUYÊN ( 28/04 )
DI TÍCH DANH THẮNG THÁC DRAI DLÔNG ( 19/10 )
TIN VẮN ( 13/07 )
THÊM ĐIỂM ĐẾN CHO NGƯỜI ĐAM MÊ DU LỊCH ( 13/07 )
NHỮNG BỨC ẢNH ĐẸP NHẤT VỀ DU LỊCH VIỆT NAM ( 12/07 )
LỄ HỘI THÁNG 3 Ở TÂY NGUYÊN ( 12/05 )
KHU BẢO TỒN THIÊN NHIÊN NAM KA ( 08/01 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk