ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI VIỆT NAM
Lưu giữ tinh hoa văn hóa ẩm thực
Dành tình yêu đặc biệt với văn hóa Ê đê, mới đây, chị Nguyễn Hải Yến người Nùng, ở buôn Ea Mấp, thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) mở khu lưu trú Homestay giới thiệu văn hóa Tây Nguyên.
xem tiếp
GÌN GIỮ MẠCH NGUỒN VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG
Có dịp đến thăm bến nước Ea Sah, xã Ea Tul (huyện Cư M’gar), nhiều người không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tự nhiên của khung cảnh nơi đây. Những cây cổ thụ rợp bóng mát, dòng nước trong lành, đường vào bến nước sạch sẽ, tảng đá tương truyền còn in dấu chân Đăm Di – nhân vật huyền thoại trong một sử thi Đăm Di... là những gì mà bà con buôn Sah B đang nỗ lực gìn giữ cũng như bảo tồn mạch nguồn văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
xem tiếp
Đắk Lắk dành nhiều ưu đãi thu hút đầu tư vào phát triển du lịch
Đắk Lắk được biết đến không chỉ là thủ phủ cà phê của Tây Nguyên, mà đây còn là vùng đất níu chân du khách bởi núi đồi trùng điệp, thác nước kỳ vĩ cùng các buôn làng giàu truyền thống văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Tây Nguyên.
xem tiếp
Huyện Cư M'gar đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia thác Drai Yông
Danh lam thắng cảnh thác Drai Yông nằm cách trung tâm huyện Cư M’gar 22 km về hướng Tây Bắc. Tên thác gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết của người Êđê, nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, không khí trong lành, có tiềm năng to lớn để phát triển du lịch. Nơi thượng nguồn thác có chiều rộng khoảng 80 m, đổ xuống độ cao 12 m; dưới chân thác là một hồ nước rộng khoảng 2.000 m2, có nhiều cồn đá, cây và hang động lõm sâu vào trong vách đá... Di tích thác Drai Yông được khoanh vùng với tổng diện tích 67,4 ha; trong đó vùng I khoảng 5,83 ha, vùng II khoảng 61,56 ha sẽ được khai thác làm du lịch.
xem tiếp
LỄ ĂN CƠM MỚI CỦA DÂN TỘC Ê ĐÊ
Vào khoảng tháng 11, tháng 12 dương lịch, chuẩn bị mùa khô đến, lúa chín, ngô đã khô hạt ngoài rẫy, các loại đậu đỗ ra hoa đã kết quả chín khô; mùa thu hoạch đã bắt đầu về trên vùng cao nguyên, hiện nay đây cũng chính là mùa thu hoạch cà phê. Sau khi thu hoạch xong là đồng bào bắt đầu tổ chức hua êsei mrâo (Lễ ăn cơm mới), tuỳ theo khả năng, kinh tế của từng gia đình và từng dòng họ. Cũng có lúc bắt đầu thu những sản phẩm sớm đầu tiên, thấy có kết quả bội thu, người ta đã tổ chức ngay hua êsei mrâo. Người ta tuốt những gùi lúa chín sớm, đem về phơi, giã lấy gạo và tổ chức “Lễ ăn cơm mới”. Trong những ngày này, mùi thơm của gạo mới giã lan theo khói bếp của các gia đình toả khắp buôn làng.
xem tiếp
DANH THẮNG THÁC BÌM BỊP ĐƯỢC CÔNG NHẬN LÀ DI TÍCH QUỐC GIA
Sáng 12-3, UBND huyện Lắk đã chính thức đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia Thác Bìm Bịp của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
xem tiếp


Các tin đã đăng.............................................
PHÁT HUY BẢN SẮC VĂN HÓA TỪ HỘI THI TẠC TƯỢNG GỖ DÂN GIAN CÁC DÂN TỘC TÂY NGUYÊN ( 28/04 )
DI TÍCH DANH THẮNG THÁC DRAI DLÔNG ( 19/10 )
TIN VẮN ( 13/07 )
THÊM ĐIỂM ĐẾN CHO NGƯỜI ĐAM MÊ DU LỊCH ( 13/07 )
NHỮNG BỨC ẢNH ĐẸP NHẤT VỀ DU LỊCH VIỆT NAM ( 12/07 )
LỄ HỘI THÁNG 3 Ở TÂY NGUYÊN ( 12/05 )
KHU BẢO TỒN THIÊN NHIÊN NAM KA ( 08/01 )
NĂM DU LỊCH QUỐC GIA 2014 “ĐẠI NGÀN TÂY NGUYÊN” ( 15/10 )
PHIM TƯ LIỆU VỀ CỒNG CHIÊNG TÂY NGUYÊN ( 15/10 )
LĂK MỘT VÙNG ĐẤT HUYỀN THOẠI ( 10/04 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Hanh chinh cong
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk
can ho the park avenue can ho Sunrise Riverside vinhomes riverside biet thu vinhomes riverside biệt thự vinhomes riverside