TIN TRONG NƯỚC
Thứ Hai , 13/11/2017
Toàn cảnh lễ đón các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC dự Hội nghị Cấp cao

Toàn cảnh lễ đón các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC dự Hội nghị Cấp cao

S

áng 11/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch APEC Việt Nam 2017, chủ trì Hội nghị các Nhà Lãnh đạo kinh tế Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 25. Trước phiên khai mạc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp đón các nhà lãnh đạo APEC dự Hội nghị.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang có mặt tại Hội nghị để tiếp đón các nhà lãnh đạo APEC. (Ảnh: Tuấn Anh)

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah Mu'izzaddin Waddaulah, người kiêm nhiệm chức Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Tài chính của Brunei.

Dưới sự lãnh đạo của ông, kinh tế và xã hội Brunei phát triển mạnh mẽ. Quốc gia này trở thành thành viên của nhiều tổ chức thế giới và khu vực như ASEAN, APEC, Liên Hợp Quốc. Quốc vương Hassanal Bolkiah từng là chủ tịch Hội nghị Lãnh đạo APEC diễn ra ở Brunei năm 2000. (Ảnh: Tuấn Anh)

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Tổng thống Chile Michelle Bachelet, nữ tổng thống đầu tiên của Chile trong nhiệm kỳ 2006 - 2010 và tiếp tục nhiệm kỳ hai vào năm 2014.

Bà Bachelet từng được Forbes xếp ở vị trí thứ 17 danh sách 100 phụ nữ quyền thế nhất thế giới năm 2006. (Ảnh: Tuấn Anh)

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, vị Thủ tướng trẻ nhất và có thời gian tại nhiệm lâu thứ ba của đất nước Mặt trời mọc.

Ông Shinze Abe nhậm chức thủ tướng và tháng 9/2006, nhưng xin từ chức sau đó một năm vì lý do sức khỏe. Sau chiến thắng áp đảo của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) vào năm 2012, ông trở thành cựu thủ tướng Nhật Bản đầu tiên tái đắc cử từ năm 1948. (Ảnh: Tuấn Anh)

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Thủ tướng Canada Justin Trudeau, thủ tướng thứ 23 của Canada, cũng là lãnh đạo đảng Tự do Canada. Ông là con trai trưởng của cố thủ tướng Canada Pierre Trudeau.

Khi nhậm chức, Justin Trudeau là thủ tướng trẻ thứ hai trong lịch sử Canada, đồng thời là thủ tướng đầu tiên của Canada có cha hoặc mẹ từng giữ chức vụ này. (Ảnh: Tuấn Anh)

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Trưởng đặc khu Hongkong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam), nữ đầu tiên lãnh đạo đặc khu hành chính Hongkong sau 20 năm được trao trả cho Trung Quốc.

Bà thể hiện lập trường không ủng hộ nỗ lực đòi tách Hongkong ra khỏi Trung Quốc. (Ảnh: Tuấn Anh)

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern, nữ thủ tướng thứ ba trong lịch sử New Zealand, lãnh đạo trẻ nhất nước này trong hơn 150 năm qua.

Bà Ardern cũng là nữ lãnh đạo quốc gia trẻ nhất thế giới khi nhậm chức ở tuổi 37. (Ảnh: Tuấn Anh)

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Tổng thống Philippines Rodrigo Dueterte, tổng thống thứ 16 và là tổng thống cao tuổi nhất của Philippines.

Ông là người một trong những người giữ chức thị trưởng lâu nhất của Philippines tới 7 nhiệm kỳ với hơn 22 năm công tác. (Ảnh: Tuấn Anh)

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Tổng thống Indonesia Joko Widodo, tổng thống thứ 7 của Indonesia. Ông từng giữ chức Thị trưởng Surakarta trong giai đoạn 2005-2012 và Thống đốc Jakarta từ năm 2012 đến 2014.

Ông là Tổng thống Indonesia đầu tiên không phục vụ trong quân đội hoặc giữ các chức vụ chính trị cấp cao trước đó.(Ảnh: Tuấn Anh)

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Thủ tướng Malaysia Najib Razak, thủ tướng thứ 6 của Malaysia, cũng là con trai của cựu thủ tướng Malaysia Abdul Razak Hussein và cháu của cựu thủ tướng Malaysia Hussein Onn.

Thủ tướng Najib Razak áp dụng nhiều biện pháp tự do hóa kinh tế, như cắt giảm trợ cấp từ chính phủ, nới lỏng hạn chế đầu tư từ nước ngoài và giảm thiểu các biện pháp bảo hộ nội địa. (Ảnh: Tuấn Anh)

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski. Ông Pedro Pablo Kuczynski Godard là tổng thống thứ 66 của Peru.

Ông từng làm việc tại Mỹ trước khi tham gia chính trị ở Peru, giữ nhiều vị trí quan trọng tại Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB). (Ảnh: Tuấn Anh)

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Thủ tướng Papua New Guinea Peter O'Neill, là thủ tướng thứ 7 của Papua New Guinea. Trước khi tham gia chính trị, ông là một doanh nhân thành đạt. (Ảnh: Tuấn Anh)

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, là thủ tướng thứ ba của Singapore, con trai cả của cựu thủ tướng Lý Quang Diệu.

Ông Lý Hiển Long từng phục vụ trong quân đội Singapore giai đoạn 1971-1984, trở thành thiếu tướng trẻ nhất nước này khi được thăng chức vào tháng 7/1983. (Ảnh: Tuấn Anh)

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Thủ tướng Thái LanPrayut Chan-o-cha, là cựu tư lệnh lục quân Thái Lan trong giai đoạn 2010-2014, trở thành người đứng đầu Hội đồng Hòa bình và Trật tự Quốc gia sau cuộc đảo chính tháng 5/2014.

Ông Prayut Chan-o-cha được quốc hội lâm thời bầu làm Thủ tướng Thái Lan sau đó ba tháng. (Ảnh: Tuấn Anh)

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto, là tổng thống thứ 57 của Mexico, đắc cử vào ngày 1/7/2012 với 39% số phiếu bầu, đưa đảng Cách mạng thể chế (PRI) trở lại nắm quyền sau 12 năm gián đoạn. (Ảnh: Tuấn Anh)

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Tổng thống Nga Vladimir Putin, người từng giữ chức Tổng thống Nga trong giai đoạn 2000-2008, sau đó trở thành thủ tướng Nga nhiệm kỳ 2008-2012 và tái cứ cử tổng thống vào giữa năm 2012.

Tổng thống Putin nhận được sự tín nhiệm cao của người dân Nga, đồng thời được coi là một trong những lãnh đạo quyền lực nhất thế giới. (Ảnh: Tuấn Anh)

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, người trở thành Tổng thống Hàn Quốc sau cuộc bầu cử hồi tháng 5.

Tổng thống Moon ủng hộ đối thoại để giảm căng thẳng và đưa Bình Nhưỡng quay lại bàn đàm phán, đồng thời có chủ trương độc lập hơn trong quan hệ với Washington. (Ảnh: Tuấn Anh)

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón đại diện của Đài Loan (Trung Hoa) Tống Sở Du thay cho bà Thái Anh Văn dự sự kiện APEC.

Năm 2000, ông Tống Sở Du sáng lập và giữ chức chủ tịch Đảng Thân Dân. Ông từng tham gia tranh cử vị trí lãnh đạo Đài Loan nhiều lần nhưng đều thất bại. (Ảnh: Tuấn Anh)

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Ông Donald Trump là một doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Sau khi trở thành Tổng thống, ông đã quyết định rút Hoa Kỳ khỏi Hiệp định TPP và thể hiện quan điểm không ủng hộ chủ nghĩa đa phương. (Ảnh: Tuấn Anh)

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ông Tập Cận Bình chủ trương phát triển Trung Quốc về mọi mặt để hiện thực hóa “giấc mơ Trung Hoa” vào năm 2050. (Ảnh: Tuấn Anh)

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull, Thủ tướng thứ 29 của Australia.

Từng giữ chức bộ trưởng truyền thông Australia, ông được đánh giá là người có sức ảnh hưởng lớn, tự tin trong giao tiếp và duy trì mối quan hệ tốt với giới chính trị gia. (Ảnh: Tuấn Anh)

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu khai mạc phiên họp. (Ảnh: Tuấn Anh)

 

Toàn cảnh phiên họp Hội nghị các Nhà Lãnh đạo kinh tế Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 25 với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” tại thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Tuấn Anh)

Nhóm PV – TGVN (từ Đà Nẵng)

Nguồn “”Thế giới & Việt Nam”Tin nổi bật.........................................................................................................
Hội thảo “Tăng cường hợp tác giữa Tây Nguyên và Nhật Bản” ( 08/10 )
Bàn giao hệ thống lọc nước sạch cho Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng ( 04/10 )
KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CHO TRƯỜNG MẪU GIÁO CƯ PUI ( 04/10 )
Dự án EC4 hỗ trợ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản tại huyện Krông Bông ( 04/10 )
Phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ phi dự án Xây dựng Trường Mẫu giáo ( 04/10 )
Đại sứ quán Israel hỗ trợ tập huấn cấp cứu tim mạch nâng cao cho Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên ( 04/10 )


Các tin đã đăng.............................................
Tổng thống Cộng hòa Chile bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam ( 09/11 )
Khai mạc AMM 29 - Các quan chức cấp cao thảo luận văn kiện chiến lược cho tương lai APEC ( 08/11 )
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam ( 07/11 )
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam ( 07/11 )
Tổng thống Donald Trump sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam ( 07/11 )
Thủ tướng dự Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam ( 07/11 )
Khai mạc Hội nghị tổng kết các quan chức cao cấp của APEC 2017 ( 06/11 )
Việt Nam hết mình và sẵn sàng hỗ trợ Lào cùng phát triển ( 24/10 )
Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào 2017 ( 11/09 )
TỌA ĐÀM "50 NĂM ASEAN: CỘNG ĐỒNG KINH TẾ ASEAN VÀ CƠ HỘI CHO DOANH NGHIỆP VIỆT NAM" ( 19/07 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk