TIN VỀ HỢP TÁC QUỐC TẾ
Thứ Hai , 11/12/2017
Ngân hàng Thế giới làm việc về Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn” tại tỉnh Đắk Lắk

Ngân hàng Thế giới làm việc về Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn” tại tỉnh Đắk Lắk

Chiều 5/12, Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về hỗ trợ thực hiện Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn” trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà, lãnh đạo Sở, ngành.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn” có tổng vốn gần 201 tỷ đồng, trong đó vốn ODA hơn 184 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng của địa phương. Trong giai đoạn 2016-2020, Đắk Lắk là 1 trong 21 tỉnh trong cả nước triển khai Chương trình gồm 03 hợp phần chính gồm : cấp nước nông thôn, vệ sinh nông thôn, nâng cao năng lực truyền thông, giám sát và đánh giá. Đến nay, tỉnh được bố trí 24 tỷ đồng. Hợp phần cấp nước nông thôn có 04 tiểu dự án đã triển khai thi công, 01 tiểu dự án trình thẩm định thiết kế, 03 tiểu dự án đang thực hiện công tác lựa chọn nhà thầu. Hợp phần cấp nước và vệ sinh trường học đã đầu tư xây dựng mới 06 công trình, nâng cấp cải tạo 09 công trình xuống cấp hư hỏng, hỗ trợ xây dựng 880 nhà tiêu hợp vệ sinh. Lĩnh vực truyền thông, các ngành đã thực hiện cung cấp trang thiết bị rửa tay, vệ sinh cho trường học hoàn thành 90% tiến độ đề ra. Dự kiến năm 2018 sẽ đưa vào vào kiểm đếm một số đấu nối các tiểu dự án được đầu tư từ nguồn vốn khác với 1.500 đấu nối  đã thực hiện.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Đắk Lắk là địa phương có phương pháp tiếp cận chương trình sáng tạo, đề ra nhiều giải pháp để khắc phục khó khăn khi nguồn vốn chưa cấp kịp thời, đảm bảo tiến độ đề ra. Để tăng cường hiệu quả của nguồn vốn từ Chương trình, các chuyên gia cũng khuyến nghị tỉnh cần cân nhắc điều phối nguồn vốn giữa các chương trình, chuyển giao vận hành quản lý cho chính quyền địa phương và tăng cường sự tham gia của phụ nữ.

Trên cơ sở cam kết các bên cũng như thực tiễn triển khai chương trình, Đoàn công tác WB đề nghị Đắk Lắk cần linh hoạt, chủ động hơn nữa trong sử dụng các nguồn vốn khác của tỉnh, huyện, doanh nghiệp, người dân để đáp ứng đúng theo các yêu cầu dự án để WB giải ngân nguồn vốn đúng tiến độ. Bên cạnh đó, địa phương cũng đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông, nâng cao năng lực cho các cấp, ngành địa phương trong nhận thức về mục đích, ý nghĩa của dự án nhằm nhằm đạt những kết quả cụ thể, làm cơ sở để giải ngân nguồn vốn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà đánh giá cao sự đóng góp thẳng thắn từ các chuyên gia và khẳng định tỉnh sẽ sớm chỉ đạo khắc phục những hạn chế mà phía WB nêu ra, nhất là đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức cho các cấp về mục đích, ý nghĩa của chương trình, tranh thủ tốt các nguồn vốn để hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch cụ thể hướng đến mục tiêu  tăng tỷ lệ người dân nông thôn được tiếp cận với nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh.

Kim Bảo

 Nguồn: "http://daklak.gov.vn" Tin nổi bật.........................................................................................................
Đắk Lắk tập huấn công tác thông tin, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam ( 27/08 )
HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU GIỮA SỞ NGOẠI VỤ VÀ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG TỈNH ( 26/08 )
ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO ( 22/08 )
Đắk Lắk hưởng ứng Ngày voi thế giới 12/8 ( 13/08 )
Dự án EC4 hỗ trợ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản tại huyện Krông Bông ( 05/08 )
Bản sắc văn hóa Tây Nguyên ( 01/08 )


Các tin đã đăng.............................................
UBND tỉnh làm việc với đoàn chuyên gia Đại học Victoria, Úc. ( 11/12 )
Cơ quan Đại học Pháp ngữ - AUF làm việc tại tỉnh Đắk Lắk ( 05/10 )
QUẢN LÝ BỀN VỮNG NGUỒN NƯỚC SÔNG MEKONG ( 07/08 )
TẠO THUẬN LỢI CHO DOANH NGHIỆP EU ĐẦU TƯ VÀO VIỆT NAM ( 10/07 )
THÚC ĐẨY ĐẦU TƯ CỦA NHẬT BẢN VÀO VIỆT NAM ( 07/06 )
VIỆT NAM TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC CỦA TỔ CHỨC THAM VẤN PHÁP LUẬT Á-PHI ( 04/05 )
ĐƯA QUAN HỆ VIỆT - NHẬT ĐI VÀO CHIỀU SÂU VÀ HỢP TÁC TOÀN DIỆN ( 04/05 )
HỌP CHUẨN BỊ CHO VIỆC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ “GẶP GỠ HÀN QUỐC - KHU VỰC TÂY NGUYÊN” ( 28/04 )
NAM PHI – VIỆT NAM CON ĐƯỜNG HỢP TÁC PHÍA TRƯỚC ( 09/01 )
HOÀN THÀNH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG THÔNG TIN THỜI TIẾT – MÔI TRƯỜNG THÔNG MINH TẠI ĐẮK LẮK ( 09/01 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk