TIN VỀ HỢP TÁC QUỐC TẾ
Thứ Năm , 28/12/2017
LỄ KÝ KẾT BẢN THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA ĐẮK LẮK (VIỆT NAM)- JEOLLABUK (HÀN QUỐC)

LỄ KÝ KẾT BẢN THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA ĐẮK LK (VIT  NAM)- JEOLLABUK (HÀN QUC)

Nhằm tăng cường hợp tác giữa hai địa phương, phát huy lợi thế, tiềm năng của hai bên, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức của hai địa phương kết nối, hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội và giao lưu nhân dân, ngày 22/12/2017 Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ ký kết Biên Bản thỏa thuận hợp tác giữa hai tỉnh Đắk Lắk (Việt Nam) và tỉnh Jeollabuk (Hàn quốc). Đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.


Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi Lễ ký kết Biên Bản có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Y Biêr Niê; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh; đại diện các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Về phía tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc) có ông Song Ha Jin – Tỉnh trưởng; bà Cha Hyunjin – Phó Lãnh sự (Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh) và các thành viên trong đoàn.

                                                                           Đoàn đại biểu tỉnh Đắk Lắk (Việt Nam)   


                                               Đoàn đại biểu tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc)

Tại buổi Lễ, hai bên đã trao đổi thông tin cơ bản về tình hình kinh tế, xã hội của hai địa phương. Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị nhấn mạnh hai địa phương, hai nước đã có sự hợp tác sâu rộng, có nhiều hoạt động hợp tác tích cực trong thời gian qua, Đắk Lắk đã tổ chức nhiều sự kiện quan trọng hợp tác với Hàn Quốc như: Hội nghị gặp gỡ Hàn Quốc – khu vực Tây Nguyên năm 2017; Diễn đàn hợp tác về công nghệ thích ứng với biến đổi khí hậu Việt Nam – Hàn Quốc; các hoạt động hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc, tổ chức Đoàn giao lưu, trao đổi...

2017 là năm đánh dấu kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2017), mối quan hệ Việt – Hàn trong suốt 25 năm qua đã đạt được những thành tựu đáng kể trên nhiều lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển và hợp tác trong khu vực và trên toàn thế giới. Đến nay, Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, thứ nhất về đầu tư trực tiếp, thứ hai về viện trợ phát triển và du lịch, thứ ba về quy mô thương mại. Giao lưu, hợp tác về văn hóa, giáo dục và giữa nhân dân hai nước cũng diễn ra rất nhộn nhịp. Những thành tựu quan trọng đã đạt được là nền tảng vững chắc để hai nước cùng có niềm tin sâu sắc về triển vọng phát triển tốt đẹp của quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới.

                                                              Hai bên ký kết Bản thỏa thuận hợp tác

Bản thỏa thuận hợp tác giữa Đắk Lắk và Jeollabuk hứa hẹn trong tương lai sẽ đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, du lịch, văn hóa, thể thao, thương mại...; Bản thỏa thuận hợp tác có hiệu lực kể từ ngày ký và có giá trị trong vòng 5 năm và hai bên sẽ tổ chức sơ kết hợp tác định kỳ 02 năm/lần.


Việc hai tỉnh thống nhất thiết lập quan hệ song phương, ký kết thỏa thuận hợp tác sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển KT-XH của hai tỉnh cũng như đẩy mạnh giao lưu giữa nhân dân hai tỉnh góp phần củng cố hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.


                                                              Hai bên tặng quà lưu niệm

Song song với Lễ Ký kết là các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ đặc sắc của Đoàn nghệ thuật Jeollabuk và Đoàn nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk, các cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp địa phương giới thiệu, trao đổi thông tin về về các sản phẩm nông nghiệp như mật ong, ca cao, cà phê, bơ, tiêu, gạo, mắc ca… và trưng bày các tác phẩm nghệ thuật giới thiệu danh lam thắng cảnh, văn hóa, con người .. của tỉnh Đắk Lắk.

                                               Giao lưu văn hóa văn nghệ

Thông qua Lễ ký kết Biên Bản thỏa thuận hợp tác giữa hai tỉnh Đắk Lắk (Việt Nam) và tỉnh Jeollabuk (Hàn quốc) và các hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi thông tin thiết thực trên các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, du lịch, văn hóa,… hứa hẹn trong tương lai quan hệ hợp tác sôi nổi trong tương lai giữa hai quốc gia nói chung, hai tỉnh Đắk Lắk  (Việt Nam) – Jeollabuk (Hàn Quốc) nói riêng ngày càng khắng khít, gắn bó cùng hợp tác phát triển hiệu quả trên các lĩnh vực góp phần củng cố hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.


Thưởng thức nghệ thuật do Đoàn Jeollabuk - Hàn Quốc biểu diễn

Bài và ảnh: Minh NguyệtTin nổi bật.........................................................................................................
Đắk Lắk tập huấn công tác thông tin, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam ( 27/08 )
HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU GIỮA SỞ NGOẠI VỤ VÀ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG TỈNH ( 26/08 )
ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO ( 22/08 )
Đắk Lắk hưởng ứng Ngày voi thế giới 12/8 ( 13/08 )
Dự án EC4 hỗ trợ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản tại huyện Krông Bông ( 05/08 )
Bản sắc văn hóa Tây Nguyên ( 01/08 )


Các tin đã đăng.............................................
Ngân hàng Thế giới làm việc về Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn” tại tỉnh Đắk Lắk ( 11/12 )
UBND tỉnh làm việc với đoàn chuyên gia Đại học Victoria, Úc. ( 11/12 )
Cơ quan Đại học Pháp ngữ - AUF làm việc tại tỉnh Đắk Lắk ( 05/10 )
QUẢN LÝ BỀN VỮNG NGUỒN NƯỚC SÔNG MEKONG ( 07/08 )
TẠO THUẬN LỢI CHO DOANH NGHIỆP EU ĐẦU TƯ VÀO VIỆT NAM ( 10/07 )
THÚC ĐẨY ĐẦU TƯ CỦA NHẬT BẢN VÀO VIỆT NAM ( 07/06 )
VIỆT NAM TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN CHÍNH THỨC CỦA TỔ CHỨC THAM VẤN PHÁP LUẬT Á-PHI ( 04/05 )
ĐƯA QUAN HỆ VIỆT - NHẬT ĐI VÀO CHIỀU SÂU VÀ HỢP TÁC TOÀN DIỆN ( 04/05 )
HỌP CHUẨN BỊ CHO VIỆC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ “GẶP GỠ HÀN QUỐC - KHU VỰC TÂY NGUYÊN” ( 28/04 )
NAM PHI – VIỆT NAM CON ĐƯỜNG HỢP TÁC PHÍA TRƯỚC ( 09/01 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk