TIN ĐỐI NGOẠI ĐỊA PHƯƠNG
Thứ Năm , 8/2/2018
Tết cổ truyền Việt tại Thủ đô Phnôm Pênh- Campuchia

Tết c truyn Vit ti

Thủ đô Phnôm Pênh- Campuchia

Hòa chung không khí đón Xuân Mậu Tuất 2018, ngày 06/02/2018, tại thủ đô Phnôm Pênh, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức Tết Cổ truyền 2018 cho Cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia. Được sự ủy quyền của UBND tỉnh Đắk Lắk, Đoàn Công tác của Sở Ngoại vụ Đắk Lắk do bà Nguyễn Thị Tiết Hạnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết Đại sứ quán Việt Nam và Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam tại Campuchia.


Đoàn công tác thăm và chúc tết Đại sứ quán Việt Nam tại Phnôm Pênh

Đến tham dự Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam có hơn 300 khách, gồm đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang và Sihanouk Ville, Lãnh đạo và Sở Ngoại vụ các tỉnh, thành phố của Việt Nam có chung đường biên giới với Campuchia: (KonTum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắc Nông, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, An Giang và Kiên Giang), cùng kiều bào, cán bộ, học sinh sinh viên Việt Nam đang sinh sống, công tác và học tập tại Thủ đô Phnôm Pênh – Vương quốc Campuchia và thành viên các gia đình Đại sứ quán.


Đoàn công tác Sở Ngoại vụ chụp hình lưu niệm với Đại sứ và Tổng Hội Việt kiều

Đại sứ Vũ Quang Minh đã gửi tới bà con kiều bào tại đất nước Chùa Tháp lời chúc nhân dịp đầu Xuân sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống, Đại sứ bày tỏ vui mừng trước sự đoàn kết, gắn bó với quê hương đất nước của cộng đồng người Việt Nam và nhấn manh cộng đồng người Việt Nam đang đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, đồng thời mong muốn bà con tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, chăm chỉ làm ăn, thực hiện nghiêm pháp luật của nước sở tại và tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển của 2 đất nước và là cầu nối tình hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa Việt Nam và Campuchia. Đại sứ cũng thông tin đến bà con kiều bào tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, kết quả hoạt động đối ngoại của đất nước và tình hình hợp tác và phát triển giữa Việt Nam và Campuchia trong năm 2017… Cũng nhân dịp này Đại sứ đã khen thưởng cho các em học sinh- sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc trong học tập.

 

Đại sứ Vũ Quang Minh khen thưởng cho Học sinh- sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc trong học tập

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng, sôi nổi và tràn đầy tình cảm gắn bó giữa những người Việt xa quê hương. Với các tiết mục văn nghệ sôi động của các em sinh – sinh viên Việt Nam tại Campuchia và con em kiều  bào, với những món ăn truyền thống mang đậm hương vị của dân tộc Việt như bánh chưng, dưa món, chả ram … tại đất bạn Campuchia, bà con kiều bào như đang được sống trên chính quê nhà của mình.


Lưu học sinh Việt Nam biểu diễn văn nghệ chúc mừng năm mới

Bài & ảnh: Minh NguyệtTin nổi bật.........................................................................................................
Đắk Lắk tập huấn công tác thông tin, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam ( 27/08 )
HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU GIỮA SỞ NGOẠI VỤ VÀ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG TỈNH ( 26/08 )
ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO ( 22/08 )
Đắk Lắk hưởng ứng Ngày voi thế giới 12/8 ( 13/08 )
Dự án EC4 hỗ trợ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản tại huyện Krông Bông ( 05/08 )
Bản sắc văn hóa Tây Nguyên ( 01/08 )


Các tin đã đăng.............................................
Tỉnh Đắk Lắk tham dự Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh 2017 tại Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra từ ngày 07-11/11/2017 ( 09/11 )
10 năm thi hành Pháp lệnh ký kết và thực hiện thỏa thuận quốc ( 23/10 )
ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA BÍ THƯ TỈNH ỦY TẠI TỈNH CHAMPASAK – CHDCND LÀO ( 27/09 )
Xúc tiến hợp tác Jeollabuk – Đắk Lắk ( 05/10 )
ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VÀ NGÂN HÀNG PHÁT TRIỂN CHÂU Á LÀM VIỆC TẠI TỈNH ( 24/07 )
ĐẮK LẮK HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ Ở CHO TY CÔNG AN TỈNH MONDULKIRI ( 17/07 )
ĐOÀN TRƯỞNG CƠ QUAN ĐẠI DIỆN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH ( 17/07 )
GẶP GỠ HÀN QUỐC – KHU VỰC TÂY NGUYÊN 2017 ( 19/06 )
CHÀO XÃ GIAO ĐOÀN TỔNG LÃNH SỰ NHẬT BẢN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ( 28/04 )
TIẾP VÀ CHÀO XÃ GIAO ĐOÀN ĐẠI BIỆN RUMANI TẠI VIỆT NAM ( 28/04 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk