TIN VỀ HỢP TÁC QUỐC TẾ
Thứ Ba , 26/3/2019
Đắk Lắk sẽ là điểm đến của Cà phê Thế giới

Đắk Lắk sẽ là điểm đến của Cà phê Thế giới

          Lâu nay, Đắk Lắk vẫn được biết đến là Thủ phủ cà phê Việt Nam. Nhưng phải đến Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 này, lãnh đạo tỉnh mới lần đầu thể hiện quyết tâm đưa Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk trở thành “Điểm đến của cà phê thế giới”.

Nỗ lực khẳng định và lan tỏa giá trị thực có

          Tên cuốn sách ảnh vừa được lãnh đạo tỉnh gửi tặng các đoàn khách quý đúng ngày khai mạc Lễ hội Cà phê 9/3/2019, là “Đắk Lắk-Điểm đến của Cà phê Thế giới”. Trưởng Ban biên tập sách ảnh, ông Nguyễn Hải Ninh (nguyên Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, nguyên Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk vừa nhận quyết định bổ nhiệm Phó văn phòng Trung ương Đảng ngày 1/3/2019) xác nhận lãnh đạo tỉnh đã thống nhất chọn khẩu hiệu “Đắk Lắk-Điểm đến của Cà phê Thế giới”, là thông điệp cho các mục tiêu hành động trong thời gian tới.

          Ông Hải Ninh chia sẻ: Việc tỉnh cùng các chuyên gia của tập đoàn Trung Nguyên Legend xây dựng Bộ nhận diện thương hiệu cho Đắk Lắk đã cơ bản hoàn tất. Trong đó có Biểu tượng Bé Voi, Biểu trưng của tỉnh kèm thông điệp khẳng định quyết tâm mạnh mẽ “Đắk Lắk-Điểm đến của Cà phê Thế giới”. Tuy là Thủ phủ cà phê của cả nước, nhưng Cà phê Đắk Lắk lâu nay độ lan tỏa vẫn chưa đủ mạnh về chất lượng ra thế giới. Ngoài thương hiệu Trung Nguyên, các nước chưa biết nhiều tới cà phê Việt Nam. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh đã thống nhất Lễ hội Cà phê lần này tập trung vào 2 điểm mới: 1 là cà phê đặc sản, 2 là slogan định hướng rất rõ ràng kia.

          Cần xây dựng các thương hiệu cà phê đặc sản, để chứng minh cho thế giới thấy Đắk Lắk đã sản xuất được hạt cà phê chất lượng cao. Cuộc thi Cà phê Đặc sản đầu tiên tại Việt Nam mà tỉnh vừa tổ chức, qua nhiều vòng thi nghiêm túc, chặt chẽ đã cực kỳ thành công, với 25/42 mẫu cà phê dự thi được xác nhận đạt các tiêu chí cà phê đặc sản tiêu chuẩn toàn cầu. Trong đó có nhiều mẫu thuộc vùng chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột, cho thấy tỉnh đã xác định đúng hướng đi, cà phê Buôn Ma Thuột sẽ được nâng tầm bằng chính giá trị tự thân, độ thơm ngon đặc biệt của nó. Đắk Lắk muốn thành điểm đến của Cà phê thế giới thì phải nỗ lực hội tụ, mời cho được những chuyên gia tài năng hàng đầu về cà phê, tổ chức những hội thảo lớn về cà phê thế giới, đẩy mạnh việc lan tỏa truyền thông về các giá trị này.

Ngày hội lớn của “tín đồ” cà phê

Ngay trong ngày 9/3/2019, nhiều sự kiện tưng bừng đã liên tục diễn ra tại trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột: Khai trương Đường Sách & Cà phê; khai trương “Triển lãm Lịch sử Cà phê thế giới” cùng “Thư viện Ánh Sáng” Trung tâm hội nghị hiện đại tại Bảo tàng Thế giới Cà phê; Khai mạc Hội chợ triển lãm chuyên ngành Cà phê;

Đặc biệt, Lễ hội đường phố đã “nổ bùng” cảm xúc của dòng khán giả đông nghìn nghịt lên tới hàng vạn người từ các huyện xã xa, trong ngoài tỉnh, và cả du khách quốc tế, đại sứ quán cùng nhiều đoàn nghệ thuật các nước đổ về Ngã Sáu Trung tâm với Quảng trường 10 Tháng 3, nơi sắp diễn ra lễ khai mạc sân khấu hóa hoành tráng vào tối ngày 9/3. Hàng chuỗi hoạt động đặc biệt, khác biệt không chỉ tôn vinh vùng đất Tây Nguyên quyến rũ, mà còn góp phần khẳng định vị thế của hạt cà phê Việt Nam. Sau nghi thức khai mạc Lễ hội với các phát biểu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chương trình nghệ thuật “Tinh hoa đại ngàn” truyền tải thông điệp đưa Đắk Lắk từng bước là điểm đến cà phê thế giới  được phát sóng trực tiếp trên hàng chục kênh truyền hình trung ương, địa phương.

Ban Tổ chức Lễ hội đã mời Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, TOP 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018 H’Hen Niê làm Đại sứ truyền thông của Lễ hội; Top 15 Hoa hậu Việt Nam 2018, Người đẹp Du lịch Hà Lương Bảo Hằng; Siêu mẫu H’Ăng Niê, Á quân 2 cuộc thi Miss World Next Top Model 2018, hàng chục ca sỹ, nghệ sỹ, diễn viên... người Đắk Lắk nay đã thành danh cùng tham gia trình diễn tại Lễ Khai mạc.

Box

Tổng đạo diễn chương trình Khai mạc Lễ hội Cà phê lần thứ 7 Hoàng Nhật Nam chia sẻ: Buôn Ma Thuột trong tôi đến từ âm nhạc, tôi mê âm nhạc Tây Nguyên qua các sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Cường. Quá nên thơ, quá đậm sâu và phiêu lãng! Những giọng ca núi rừng mà tôi có cơ hội được từng trực tiếp làm việc, những người bạn cũng đã củng cố cho tôi thêm tình yêu vùng đất này. Trong tôi như đang ầm ầm thác đổ, voi rừng dắt nhau đi, lửa bếp ngùn ngụt xúc cảm Cao Nguyên bùng cháy ...

Hoàng Thiên Nga

Những hình ảnh đẹp tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7


Ông Nguyễn Tuấn Hà- Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Lễ hội đường phố (NB HTN)


Những màn trình diễn rực rỡ sắc màu trong Lễ hội cà đường phố (NB HTN)


 Voi tham gia Lễ hội đường phố (NB HTN)


Khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 (MN)


Tin nổi bật.........................................................................................................
Hội thảo “Tăng cường hợp tác giữa Tây Nguyên và Nhật Bản” ( 08/10 )
Bàn giao hệ thống lọc nước sạch cho Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng ( 04/10 )
KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CHO TRƯỜNG MẪU GIÁO CƯ PUI ( 04/10 )
Dự án EC4 hỗ trợ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản tại huyện Krông Bông ( 04/10 )
Phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ phi dự án Xây dựng Trường Mẫu giáo ( 04/10 )
Đại sứ quán Israel hỗ trợ tập huấn cấp cứu tim mạch nâng cao cho Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên ( 04/10 )


Các tin đã đăng.............................................
Chuẩn bị kế hoạch hợp tác năm 2019 với tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc) ( 09/10 )
Ký kết bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực Nông nghiệp tỉnh Attapeu (Lào) và tỉnh Đắk Lắk (Việt Nam) ( 09/10 )
HỘI NHẬP QUỐC TẾ SÂU RỘNG VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG ( 09/10 )
UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác Hội đồng xúc tiến trao đổi hợp tác hữu nghị Jeollabuk – Việt Nam ( 17/05 )
LỄ TỔNG KẾT HỢP TÁC NĂM 2017 VỚI TỈNH MONDULKIRI - CAMPUCHIA ( 26/03 )
Giao hữu Bóng đá giữa đội tuyển Đắk Lắk với đội U18 Hàn Quốc ( 13/03 )
Việt Nam - Trung Quốc thúc đẩy hợp tác lĩnh vực văn hóa ( 09/01 )
UBND tỉnh làm việc với Công ty Samjin, Hàn Quốc ( 29/12 )
LỄ KÝ KẾT BẢN THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA ĐẮK LẮK (VIỆT NAM)- JEOLLABUK (HÀN QUỐC) ( 28/12 )
Ngân hàng Thế giới làm việc về Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn” tại tỉnh Đắk Lắk ( 11/12 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk