TIN TỨC - SỰ KIỆN
Thứ Ba , 13/8/2019
Đắk Lắk hưởng ứng Ngày voi thế giới 12/8

Đắk Lắk hưởng ứng Ngày voi thế giới 12/8

Sáng 10/8, Trung tâm Bảo tồn voi phối hợp với Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk và Tổ chức động vật Châu Á khai mạc Triển lãm tranh “Những bạn voi hạnh phúc” nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho loài voi ở Việt Nam. Hơn 100 em thiếu nhi trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đã đến tham quan và vẽ tranh hưởng ứng.

Triển lãm trưng bày gần 40 bức tranh đạt giải trong Cuộc thi vẽ tranh được tổ chức cho các em từ lớp 2 đến 5 tại một số trường tiểu học trên địa bàn các xã Krông Ana, Ea Huar, Ea Wer và Tân Hòa thuộc huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Các tác phẩm đã tái hiện sự hiểu biết của các em về các loài voi ở Việt Nam, tình yêu với Voi - Một biểu tượng văn hóa gắn liền với huyện Buôn Đôn.

Tại đây, hơn 100 em thiếu nhi đã cùng tham gia ghép hình voi, tô màu tranh về voi, và thi vẽ tranh trong vòng 120 phút. Dự kiến Ban Tổ chức sẽ chấm và trao giải cho 05 tác phẩm xuất sắc.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã giới thiệu về mô hình thân thiện với Voi, Tour du lịch trải nghiệm cùng Voi tại Vườn Quốc gia Yok Đôn; Cuộc thi vẽ tranh, thiết kế tranh về việc sử dụng động vật trong lễ hội 2019.

Được biết, cùng với Triển lãm, Trung tâm Bảo tồn Voi sẽ tổ chức hoạt động tiệc Buffet cho voi nhà ở huyện Lắk (11/8) và Buôn Đôn (12/8) qua đó nhằm truyền thông cách chăm sóc voi đến các chủ voi, nài voi và người dân tại địa phương.

Theo số liệu của ngành chức năng, năm 1980 tỉnh Đắk Lắk có hơn 500 con voi nhà khỏe mạnh, nhưng nay chỉ còn khoảng 40 con già yếu, khả năng sinh sản kém do phải lao động cật lực, ăn uống kém. Thông qua các hoạt động này, Ban Tổ chức mong muốn gửi đi thông điệp kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ, đóng góp cho cuộc sống tốt đẹp hơn cho loài voi; bảo vệ rừng- ngôi nhà của voi và các loài động vật khác, không sử dụng các sản phẩm từ voi, không cưỡi voi, không xem xiếc thú,…

Ngày voi thế giới là một sự kiện hàng năm của quốc tế (ngày 12 tháng 8) được thành lập năm 2011 bởi hai nhà làm phim Canada Patricia Sims và Michael Clark của hãng phim Canazwest, Sivaporn Dardarananda và Tổng Thư ký Quỹ Phục hồi voi ở Thái Lan nhằm mục đích bảo tồn và bảo vệ voi trên thế giới. Lễ kỷ niệm chính thức được Patricia Sims và Quỹ Phục hồi voi Thái Lan tổ chức vào ngày 12 tháng 8 năm 2012. Kể từ đó, Patricia Sims tiếp tục điều hành và chỉ đạo Ngày Voi Thế giới, hiện đang được hỗ trợ bởi hơn 65 Tổ chức động vật hoang dã và nhiều cá nhân ở các quốc gia trên toàn cầu ■


Kim Bảo


Tin nổi bật.........................................................................................................
Hội thảo “Tăng cường hợp tác giữa Tây Nguyên và Nhật Bản” ( 08/10 )
Bàn giao hệ thống lọc nước sạch cho Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng ( 04/10 )
KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CHO TRƯỜNG MẪU GIÁO CƯ PUI ( 04/10 )
Dự án EC4 hỗ trợ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản tại huyện Krông Bông ( 04/10 )
Phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ phi dự án Xây dựng Trường Mẫu giáo ( 04/10 )
Đại sứ quán Israel hỗ trợ tập huấn cấp cứu tim mạch nâng cao cho Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên ( 04/10 )


Các tin đã đăng.............................................
Bản sắc văn hóa Tây Nguyên ( 01/08 )
Triển khai phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở ( 26/06 )
THÍ ĐIỂM KHÔNG GỬI BẢN GIẤY 21 LOẠI VĂN BẢN ĐIỆN TỬ ĐÃ KÝ SỐ ( 11/04 )
Phó Thủ tướng nhấn mạnh dấu ấn đối ngoại của Việt Nam năm 2018 ( 02/02 )
TẶNG QUÀ TẾT 2019 CHO BUÔN KẾT NGHĨA ( 30/01 )
Hội nghị Công chức- viên chức 2018 ( 03/01 )
Thông cáo báo chí về lựa chọn Biểu trưng chính thức của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột ( 26/11 )
Chương trình Quảng bá địa phương Việt Nam tại Nhật Bản 2018 ( 09/11 )
Sở Ngoại vụ làm công tác dân vận tại buôn kết nghĩa ( 12/09 )
ĐƠN GIẢN HÓA THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THUỘC QUẢN LÝ CỦA BỘ NGOẠI GIAO ( 12/09 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk