THI ĐUA KHEN THƯỞNG
Thứ Tư , 2/10/2013
Trao giải thưởng ASEAN cho nhiều doanh nghiệp 2 nước

Tối 17/8/2013 tại Don Chan hotel số 6 PiaWat, quận Sisattanak, Viêng Chăn- thủ đô Lào đã diễn ra Lễ trao các giải thưởng “ Vì sự phát  triển cộng đồng ASEAN”, "Thương hiệu nổi tiếng ASEAN" , " Nhà quản lý xuất sắc thời kỳ đổi mới” cho hàng trăm doanh nghiệp, doanh nhân và nhà sản xuất hàng hóa của 2 nước Việt-Lào.

                   Thầy thuốc Khăm Phết Lào được trao giải và vinh danh


Đại diện Ban Tổ chức giải thưởng gồm một số Bộ ngành giữa 2 nước, trong đó chủ công phía Lào là Bộ Công thương, Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch, phía Việt Nam là Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Liên minh Hợp tác xã, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa ngành nghề Nông thôn, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và phát huy Văn hóa Dân tộc, tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu v.v…Phần đầu lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã đọc thư chúc mừng các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân được tôn vinh trong lần trao thưởng này của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cùng bà Nhotkeomani Souphanouvong - Phó Chánh văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào cùng trao giải thưởng, cúp vàng và bằng khen cho các đơn vị, thương hiệu được bình chọn.

Từ sáng kiến của Bộ Công Thương và Bộ Thông tin, Văn hoá và Du lịch Lào, nhận được sự tán thành và tích cực hợp tác từ phía Việt Nam, giải thưởng “Thương hiệu nổi tiếng ASEAN” đã được đôi bên thống nhất bình xét dựa trên các tiêu chí: năng suất, chất lượng, hiệu quả đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, ngành, đất nước và khu vực. Các công ty được vinh danh đều đã xây dựng thành công những thương hiệu và nhãn hiệu hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ có uy tín và chất lượng, được người tiêu dùng ưa chuộng, có khả năng phát triển mạnh mẽ .

Bên cạnh những doanh nghiệp lớn như Cơ điện Trần Phú, Dược phẩm Traphaco, Bút bi Thiên Long, Ngân hàng BIDV là một số thương hiệu Việt Nam nổi bật, cùng được nhận giải thưởng “Thương hiệu nổi tiếng ASEAN” còn có một số trường hợp cá biệt về ngành nghề gia truyền, mang tính bản sắc văn hóa dân tộc độc đáo được vinh danh như bài thuốc quý về cường dương bổ thận của Vua Voi Ama Kông và người thừa kế là thầy thuốc Khăm Phết Lào, đến từ Tây Nguyên.

Gốc bên nội là người Lào, đã định cư lập nghiệp tại Việt Nam qua hai thế hệ, kết hợp với bên ngoại là người M’Nông, đến nay gia đình, tộc họ ông Khăm Phết Lào vừa vui sống hòa đồng trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam tại tỉnh Đắk Lắk, vừa gìn giữ bản sắc văn hóa nguồn cội với ngôn ngữ thường dùng trong sinh hoạt hàng ngày là tiếng Lào. Vì vậy, trong suốt hành trình đi nhận giải và tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, ông được đoàn tín nhiệm giao kiêm thêm nhiệm vụ phiên dịch tiếng Lào và tiếng Thái Lan ♦


      Bài và ảnh: Hoàng Thiên Nga


Tin nổi bật.........................................................................................................
Hội thảo “Tăng cường hợp tác giữa Tây Nguyên và Nhật Bản” ( 08/10 )
Bàn giao hệ thống lọc nước sạch cho Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng ( 04/10 )
KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CHO TRƯỜNG MẪU GIÁO CƯ PUI ( 04/10 )
Dự án EC4 hỗ trợ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản tại huyện Krông Bông ( 04/10 )
Phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ phi dự án Xây dựng Trường Mẫu giáo ( 04/10 )
Đại sứ quán Israel hỗ trợ tập huấn cấp cứu tim mạch nâng cao cho Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên ( 04/10 )


Các tin đã đăng.............................................
QUYẾT ĐỊNH KHEN THƯỞNG CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG LỄ HỘI CÀ PHÊ LẦN THỨ 4 ( 28/06 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk