ĐÀO TẠO
Thứ Tư , 2/10/2013
Brunei với chương trình nâng cao tiếng anh dành cho các nước asean

Chương trình Nâng cao tiếng Anh dành cho các nước ASEAN là một dự án có quy mô lớn kéo dài trong thời gian năm năm. Trong chuyến thăm chính thức Brunei vào tháng 9/2012, Cựu Ngoại trưởng Mỹ - Hillary Rodham Clinton và Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Brunei – Hoàng thân Mohamed Bolkiah đã chính thức tuyên bố bắt đầu dự án với tổng số tiền tài trợ bởi chính phủ Brunei lên đến 25 triệu USD. Với dự án này, Brunei mong muốn thực hiện cam kết hỗ trợ sự hội nhập của các nước thành viên ASEAN thông qua việc nâng cao nhận thức về sự đa dạng văn hóa, khả năng tiếng Anh, thúc đẩy các cơ hội giáo dục và giảng dạy trong khu vực.


Giảng viên và học viên của chương trình tại Trung tâm Đông Tây (Hawaii)

      Năm 2013 là lần thứ tư  Brunei đảm nhận chức Chủ tịch luân phiên ASEAN, sau các năm 1989, 1995 và 2001. Chương trình này là một trong những sáng kiến thể hiện các chính sách ưu tiên của Brunei trên cương vị chủ tịch ASEAN. Năm nay, 69 trong số 150 ứng viên từ 9 nước ASEAN đã được lựa chọn tham gia vào chương trình, trong đó Việt Nam có 5 cán bộ, giảng viên đến từ các địa phương Hà Nội, Huế, Đắk Lắk và Cần Thơ. Trường Đại học Brunei Darussalam và Trung tâm Đông Tây (Hawaii) đảm nhận việc thực hiện chương trình giảng dạy 11 tuần với mục tiêu nâng cao kỹ năng giao tiếp, tìm hiểu các vấn đề ảnh hưởng đến khu vực. Nhằm trang bị kiến thức thực tế, các học viên được tham gia vào các buổi đối thoại với các nhà ngoại giao và nghiên cứu chính sách như Đại sứ Mỹ tại Brunei - Daniel Shields, Đại sứ Mỹ tại ASEAN - David L. Carden, Giám đốc điều hành Diễn đàn Thái Bình Dương (Pacific Forum) - Brad Glosserman, Bộ Ngoại giao và Thương mại Brunei …Ngoài ra, chương trình còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, khám phá đất nước và con người Brunei - hòn ngọc xanh của Đông Nam Á với những công trình kiến trúc Hồi giáo độc đáo.

Với vai trò Chủ tịch ASEAN, Brunei phải nỗ lực rất nhiều để vượt qua những khó khăn, thử thách nhằm củng cố sự đoàn kết, nhất trí trong ASEAN trên chặng đường tiến đến việc hình thành một Cộng đồng ASEAN vào năm 2015. Chương trình này không dừng lại ở việc nâng cao khả năng tiếng Anh cho các nước trong khu vực mà còn góp phần xây dựng sự hiểu biết, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân các nước thành viên, làm cho ASEAN trở thành một tổ chức hoạt động hiệu quả và năng động hơn ♦

                                                                                          Nguyễn Thị Xuân Trà                                                                                              PNV- Sở Ngoại vụ Đắk Lắk
Tin nổi bật.........................................................................................................
Triển khai phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở ( 26/06 )
Các địa phương Việt Nam tham gia quảng bá thương hiệu tại Anh ( 26/06 )
Quy trình nội bộ trong giải quyết TTHC lĩnh vực Ngoại vụ ( 12/06 )
Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tổ chức Action Aid ( 06/06 )
Ký kết hợp tác đầu tư Dự án “Tổ hợp Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Đắk Lắk” ( 06/06 )
Khởi nghiệp công nghệ cao: Ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất nông nghiệp ( 05/06 )


Các tin đã đăng.............................................
Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khóa “Cập nhật Kiến thức đối ngoại” và “bồi dưỡng Kỹ năng Nghiệp vụ đối ngoại” tại Đắk Lắk ( 31/07 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk