THÔNG TIN CHUYÊN ĐỀ
Thứ Sáu , 15/11/2013
Tin về tình hình Người Việt Nam tại Tacloban (Phi-líp-pin) sau siêu bảo Hayian

heo Đại sứ quán Việt Nam tại Phi-líp-pin, hiện có khoảng 100 người Việt Nam làm ăn, sinh sống tại khu vực Tacloban, tỉnh Leyte. Thông qua đường dây nóng +639982756666, Đại sứ quán đã liên lạc được những công dân Việt Nam đang mắc kẹt tại Tacloban và đề nghị công dân Việt Nam tập trung tại trung tâm thành phố để tiện cho công tác cứu hộ. Đại sứ quán cũng đã liên hệ khẩn cấp với Lực lượng quân đội Phi-líp-pin (là lực lượng chủ trì cứu trợ và khắc phục hậu quả bão Haiyan) đề nghị cho cán bộ của Đại sứ quán đi cùng trực tiếp xuống hiện trường thăm hỏi bà con và phát hành cứu trợ. Quân đội Phi-líp-pin cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ của Đại sứ quán mang hàng cứu trợ bằng máy bay chuyên dụng C-130 đến Tacloban. Hiện Đại sứ quán đã chuẩn bị các nhu yếu phẩm cần thiết (thuốc men, quần áo, lương khô, mỳ ăn liền…) đồng thời làm thủ tục cử 2 cán bộ Đại sứ quán đi nhờ máy bay C-130 của Quân đội Phi-líp-pin xuống Tacloban trong thời gian sớm nhất.

Đại sứ quán Việt Nam tại Phi-líp-pin cho biết hiện hệ thống thông tin liên lạc của Phi-líp-pin chưa được thông suốt, các sân bay hầu như bị tàn phá nặng nề, số hàng cứu trợ sẽ được đưa tới sân bay gần nhất Tacloban trước khi được vận chuyển bằng các phương tiện khác tới trực tiếp bà con. Thời gian tới, toàn bộ nhân viên Đại sứ quán sẽ tiếp tục nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại thu thập thêm thông tin về tình hình người Việt gặp nạn sau cơn bão Haiyan để khẩn trương có các biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến nghị công dân Việt Nam đang bị mắc kẹt tại các vùng bị ảnh hưởng của bão tại Phi-líp-pin nên liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Phi-líp-pin tại đây theo số điện thoại trên, hoặc người thân tại Việt Nam có thể liên hệ với Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao theo số điện thoại 0918 370 497 để được trợ giúp kịp thời./.

(Dẫn nguồn: http://lanhsuvietnam.gov.vn)
Tin nổi bật.........................................................................................................
Tổng kết công tác thanh tra chuyên ngành ngoại giao năm 2017 ( 16/03 )
Thủ tướng gặp gỡ kiều bào tại Australia ( 15/03 )
Sở Giáo dục tỉnh Jeollabuk - Hàn QuốcKý kết hợp tác về giáo dục và đào tạo với Đắk Lắk - Việt Nam ( 14/03 )
Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Campuchia) thăm và chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk ( 12/02 )
Indonesia muốn hợp tác với tỉnh Đắk Lắk phát triển ngành cà phê ( 09/02 )
Gặp mặt kiều bào về quê đón Tết Mậu Tuất 2018 ( 09/02 )


Các tin đã đăng.............................................
Thông tin về việc nhập cảnh, quá cảnh CH Liên bang Đức bằng thị thực Schengen ( 20/09 )
Quy chế mới về cung cấp thông tin cho báo chí ( 01/08 )
20 năm quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc ( 19/11 )
Một số hoạt động năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào ( 19/11 )
Tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Mondulkiri: Giữ vững phương châm "Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài" ( 19/11 )
Kế hoạch tổ chức các hoạt động triển khai đề án năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào ( 05/06 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Hanh chinh cong
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk
can ho the park avenue can ho Sunrise Riverside vinhomes riverside biet thu vinhomes riverside biệt thự vinhomes riverside