NGOẠI GIAO KINH TẾ
Thứ Tư , 26/2/2014
Việt Nam điều hành cuộc đối thoại Hội đồng KT-XH LHQ
 - Tại trụ sở LHQ (New York, Mỹ), Đại sứ Lê Hoài Trung, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ đã chủ trì điều hành cuộc đối thoại cấp cao trong khuôn khổ phiên họp về hoạt động phát triển của Hội đồng Kinh tế xã hội LHQ (ECOSOC).

Với chủ đề “Bối cảnh quốc tế trong lĩnh vực phát triển đang thay đổi và ý nghĩa đối với hệ thống LHQ,” cuộc đối thoại cấp cao có ý nghĩa định hướng cho các cuộc họp và thảo luận trong 3 ngày họp của Hội đồng, diễn ra từ ngày 24-26/2.

Theo TTXVN, Bộ trưởng Ngoại giao El Salvador, Bộ trưởng Tài chính Timor Leste, Chủ tịch Ủy ban Hỗ trợ Phát triển của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và Tổng giám đốc Chương trình Phát triển LHQ (UNDP)... tham gia đối thoại.

Cuộc đối thoại xoay quanh chủ đề chương trình nghị sự phát triển sau năm 2015, với trọng tâm là phát triển bền vững, có ý nghĩa và tác động như thế nào đối với các hoạt động phát triển của hệ thống LHQ; các cơ quan thuộc hệ thống phát triển LHQ cần thay đổi và làm những gì để tiếp tục giữ vai trò quan trọng trong hoạt động hợp tác phát triển quốc tế nói chung...

Đại sứ Lê Hoài Trung cho biết đây là lần đầu tiên ECOSOC tổ chức một phiên họp riêng về vấn đề hợp tác phát triển của LHQ. Phiên họp có tầm quan trọng đặc biệt khi diễn ra trong bối cảnh toàn thế giới đang tiến hành cải cách, nhất là cải cách kinh tế. Vì vậy, LHQ cũng phải có những cải cách để đáp ứng yêu cầu của các nước. 

Về lĩnh vực phát triển bền vững, các tổ chức của LHQ và nhà tài trợ đều đánh giá cao thành tựu phát triển của Việt Nam cũng như sự hợp tác của Việt Nam trong lĩnh vực này. Đại sứ Lê Hoài Trung cho biết, tại phiên đối thoại, đại diện của OECD cũng khẳng định Việt Nam là một trong những bài học thành công. 

Tổng Thư ký Ban Ki-moon và các lãnh đạo các quỹ, chương trình phát triển của LHQ đều đánh giá rất cao vai trò của Việt Nam. Vì thế, Việt Nam đã được đề nghị chủ trì đối thoại cao cấp mở đầu cho phiên họp của ECOSOC lần này.

Bà Kanni Wignaraja, Giám đốc Văn phòng Điều phối hợp tác phát triển LHQ, người khá am hiểu Việt Nam sau 10 năm làm việc tại UNDP ở Việt Nam, cho rằng Việt Nam là quốc gia phát triển nhanh, luôn nỗ lực giữ sự cân bằng nhằm bảo đảm sự bền vững của quá trình phát triển. Hiện nay, trên trường quốc tế, Việt Nam đã trở thành quốc gia có mức thu nhập trung bình và có rất nhiều đóng góp cho các quốc gia đang phát triển theo sau Việt Nam. Xét về kinh nghiệm thu hút nguồn vốn, kiến thức và kinh nghiệm, Việt Nam ngày càng có nhiều điều để chia sẻ với thế giới.

(Dẫn nguồn: Baodientu.chinhphu.vn)Tin nổi bật.........................................................................................................
Hội thảo “Tăng cường hợp tác giữa Tây Nguyên và Nhật Bản” ( 08/10 )
Bàn giao hệ thống lọc nước sạch cho Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng ( 04/10 )
KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CHO TRƯỜNG MẪU GIÁO CƯ PUI ( 04/10 )
Dự án EC4 hỗ trợ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản tại huyện Krông Bông ( 04/10 )
Phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ phi dự án Xây dựng Trường Mẫu giáo ( 04/10 )
Đại sứ quán Israel hỗ trợ tập huấn cấp cứu tim mạch nâng cao cho Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên ( 04/10 )


Các tin đã đăng.............................................
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 13 Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam – Cam-pu-chia về hợp tác kinh tế, văn hóa, khoa học – kỹ thuật ( 13/02 )
Chủ tịch nước tiếp Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam ( 10/02 )
THƯƠNG HIỆU MẬT ONG ĐẮK LẮK TIẾP TỤC VƯƠN RA THẾ GIỚI ( 01/08 )
TRIỂN VỌNG HỢP TÁC VỚI CÁC NHÀ ĐẦU TƯ HÀN QUỐC ( 09/05 )
Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk tiếp và làm việc với lãnh đạo Đoàn Sở Nông lâm Chămpasak - Lào ( 09/05 )
Kết quả và triển vọng trong quan hệ hợp tác Đắk Lắk - Hàn Quốc ( 31/01 )
Đắk Lắk với chương trình phát triển kinh tế đối ngoại ( 25/01 )
Quan hệ hợp tác Việt Nam - EU phát triển nhanh chóng ( 18/01 )
Hoạt động ngoại giao kinh tế tháng 11/2012 ( 10/12 )
Chương trình hành động số 6627/CTr-UBND ngày ( 03/12 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk