TIN QUỐC TẾ
Thứ Tư , 4/3/2015
KHAI MẠC PHIÊN HỌP CẤP CAO KHÓA 28 HỘI ĐỒNG NHÂN QUYỀN LIÊN HỢP QUỐC

- Ngày 02/03/2015, tại Trụ sở Liên Hợp Quốc ở Giơ-ne-vơ (Geneva), Thụy Sỹ (Switzerland), Phiên họp Cấp cao Khóa họp 28 Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc đã khai mạc với sự tham dự của các đoàn đại biểu cấp cao từ hơn 90 nước và tổ chức quốc tế. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường dẫn đầu tham dự Phiên họp. Việt Nam là thành viên của Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2014 – 2016, và mới được các nước ASEAN tín nhiệm tái cử làm Đồng Điều phối viên của ASEAN tại cơ quan này.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, Chủ tịch Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, Chủ tịch Hội đồng Nhân Quyền và Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc đã có các bài phát biểu khai mạc, nêu các thách thức đối với công tác bảo vệ và thúc đẩy quyền con người trên thế giới, nhất là bạo lực vũ trang, tình trạng bất bình đẳng, phân biệt đối xử và đề cao vai trò của Hội đồng Nhân quyền và Liên Hợp Quốc trong việc giải quyết các thách thức đó. Các bài phát biểu khai mạc trên cũng thể hiện thông điệp chung là kêu gọi các quốc gia tăng cường hợp tác, hành động theo các khuyến nghị của Hội đồng Nhân quyền và các cơ chế về quyền con người khác của Liên Hợp Quốc.

Phiên họp Cấp cao (02-05/03/2015) là hoạt động mở đầu cho Khóa họp 28    (02-27/3/2015), cũng như các hoạt động chính thức của Hội đồng Nhân quyền trong năm 2015. Cùng với Phiên họp Cấp cao, trong tuần khai mạc, Hội đồng Nhân quyền sẽ tổ chức các phiên thảo luận cấp cao về các chuyên đề như thúc đẩy các vấn đề quyền con người trong hoạt động của Liên Hợp Quốc, biến đổi khí hậu và quyền con người, án tử hình. Trong các tuần làm việc tiếp theo, Hội đồng Nhân quyền sẽ xem xét gần 90 báo cáo của các cơ chế Liên Hợp Quốc về quyền con người ; tổ chức các buổi làm việc chuyên đề về quyền trẻ em, người khuyết tật, chống phân biệt chủng tộc, xây dựng chính sách quốc gia và hợp tác kỹ thuật; tổ chức các cuộc đối thoại với các cơ chế của Liên Hợp Quốc về quyền con người. Dự kiến tại Khóa họp 28 này, khoảng 40 dự thảo nghị quyết về các vấn đề đa dạng liên quan đến quyền con người sẽ được các nước giới thiệu và Hội đồng Nhân quyền xem xét, thảo luận và thông qua./.

(Dẫn nguồn: http://www.mofa.gov.vn)Tin nổi bật.........................................................................................................
BAN HỢP TÁC VIỆT NAM – LIÊN BANG NGA LÀM VIỆC TẠI TỈNH ( 12/12 )
Thông cáo báo chí về lựa chọn Biểu trưng chính thức của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột ( 26/11 )
Thông báo thi tuyển chức danh Giám đốc trung tâm Dịch vụ đối ngoại ( 20/11 )
Kế hoạch thi tuyển chức danh Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đối ngoại ( 20/11 )
Chương trình Quảng bá địa phương Việt Nam tại Nhật Bản 2018 ( 09/11 )
UBND tỉnh chào xã giao Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam ( 08/11 )


Các tin đã đăng.............................................
VỀ VIỆC CƯ TRÚ QUÁ HẠN CỦA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI LÀO ( 21/01 )
Thông tin từ Đại sứ quán I-rắc ( 21/02 )
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng thăm chính thức Xri Lan-ca và dự lễ khánh thành tượng đài Bác Hồ ( 26/11 )
Việt Nam chủ trì phiên họp Hội đồng Thống đốc IAEA ( 25/11 )
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Cộng hòa Ấn Độ ( 20/11 )
Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền với số phiếu cao nhất ( 13/11 )
Việt Nam là thành viên tích cực, chủ động và có trách nhiệm của Liên hợp quốc ( 27/09 )
Ông Lê Lương Minh chính thức đảm nhận cương vị Tổng Thư ký ASEAN ( 17/01 )
London biến thành "thành phố ma" vì Olympic ( 01/08 )
Philippines mời thầu dầu khí ở Biển Đông ( 01/08 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk