BÌNH LUẬN - ĐIỂM TIN
Thứ Tư , 13/5/2015
HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI NHÂN LỄ HỘI CÀ PHÊ

Chiều 10/3/2015, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Ông Y Dhăm Ênuôl đã chủ trì buổi chào xã giao và làm việc với các đoàn khách quốc tế tham dự Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ V - năm 2015.


Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk chào xã giao và làm việc với các đoàn khách quốc tế
(Ảnh: Minh Thông)

Về phía các đoàn khách nước ngoài, có Ông Veleriu Arteni - Đại sứ  Romania, Ông Pengiran Sahari Pengiran Salleh - Đại sứ Brunei, Ông Martin Klepetko - Đại sứ Cộng hòa Séc, Bà Wanthanee Viputwongsakul - Phó Đại sứ Thái Lan, Ông Chu Đồng - Phó Tổng Lãnh sự Trung Quốc và các thành viên trong đoàn; đại diện 03 tỉnh Nam Lào gồm Sê Kông, Attapư và Champasak. Cùng tham dự buổi tiếp còn có đại diện các sở, ngành có liên quan của tỉnh như y tế, giáo dục, kế hoạch và đầu tư, nông nghiệp, ngoại vụ  …

Tại buổi tiếp, Ông Y Dhăm Ênuôl đã điểm qua những hoạt động nổi bật của Lễ hội lần này, giới thiệu tổng quan tiềm năng, lợi thế của Đắk Lắk cũng như các lĩnh vực chú trọng kêu gọi đầu tư trong thời gian tới như: sản xuất và chế biến nông nghiệp công nghệ cao, giáo dục, y tế, cơ sở hạ tầng, nước sạch và môi trường.

Đại diện các đoàn khách quốc tế đã trân trọng cảm ơn sự hiếu khách của tỉnh Đắk Lắk và bày tỏ sự khâm phục về quy mô tổ chức Lễ hội, cam kết sẽ giới thiệu đến bạn bè các nước và sẵn sàng hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh và thiết lập quan hệ hữu nghị với địa phương nước ngoài.

Ông Martin Klepetko - Đại sứ Cộng hòa Séc cho rằng những lĩnh vực kêu gọi đầu tư của Đắk Lắk hoàn toàn phù hợp với định hướng viện trợ quy mô vừa và nhỏ của Séc hiện nay; đồng thời, mong muốn hai bên sẽ có hoạt động hợp tác trong thời gian tới. Liên quan đến sản phẩm Cà phê Buôn Ma Thuột, Ông Đại sứ nhấn mạnh, Đắk Lắk cần phát triển ngành cà phê theo hướng  nâng cao chất lượng và đẩy mạnh hơn nữa công tác tiếp thị, quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột trên phạm vi toàn cầu.

Ông Chu Đồng - Phó Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh nêu ý kiến, qua tìm hiểu sơ bộ, tỉnh Đắk Lắk có tiềm năng về phát triển kinh tế và du lịch, nếu tỉnh Đắk Lắk có yêu cầu, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ làm cầu nối để kết nghĩa giữa Đắk Lắk và các địa phương của Trung Quốc để hợp tác, đầu tư, phát huy lợi thể của mỗi bên và cùng phát triển.

Kết thúc buổi làm việc, Ông Y Dhăm Ênuôl cảm ơn các đoàn khách quốc tế đã quan tâm, đến dự Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần này; ghi nhận các ý kiến chia sẻ của các đoàn khách quốc tế và mong muốn mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác, đầu tư với các nước; đồng thời, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong canh tác và xuất khẩu cà phê cho địa phương các nước quan tâm. Ông Y Dhăm Ênuôl cũng nhấn mạnh, tỉnh Đắk Lắk luôn có chính sách ưu đãi, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến tìm hiểu, khảo sát và thực hiện dự án. 

                          Biện Thị Lan Dung

Tin nổi bật.........................................................................................................
Đắk Lắk tập huấn công tác thông tin, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam ( 27/08 )
HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU GIỮA SỞ NGOẠI VỤ VÀ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG TỈNH ( 26/08 )
ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO ( 22/08 )
Đắk Lắk hưởng ứng Ngày voi thế giới 12/8 ( 13/08 )
Dự án EC4 hỗ trợ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản tại huyện Krông Bông ( 05/08 )
Bản sắc văn hóa Tây Nguyên ( 01/08 )


Các tin đã đăng.............................................
THÔNG BÁO VỀ CHƯƠNG TRÌNH XUÂN QUÊ HƯƠNG 2015 ( 14/01 )
VIỆT NAM THAM GIA LIÊN HOAN VĂN HÓA VÀ ẨM THỰC CHÂU Á ( 13/11 )
TỪ MỘT KÝ KẾT NGOẠI GIAO ĐẦU TIÊN ( 05/09 )
Chính sách mới của Australia đối với người di cư trái phép đến Australia bằng đường biển ( 25/09 )
Những quy định mới của Bun-ga-ri đối với các loại giấy tờ đi lại của nước ngoài. ( 20/09 )
“Tri nhân, tri kỷ” trong Tuyên ngôn độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 27/08 )
Tình hình công tác về người Việt Nam ở nước ngoài của tỉnh Đắk Lắk ( 31/01 )
Sinh viên, học viên Lào học tập tại trường Đại học Tây Nguyên ( 19/11 )
1000 chiếc áo tặng Hội Thanh niên tỉnh Mondulkiri, Vương quốc Campuchia ( 19/11 )
Hội nghị tổng kết quan hệ hợp tác quốc tế cấp địa phương ( 19/11 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk