TỔNG QUAN VỀ ĐẮK LẮK
Thứ Ba , 13/10/2015
CƯỠI VOI KHÁM PHÁ TÂY NGUYÊN

Du khách khi đến với Bản Đôn thường lựa chọn loại hình du lịch cỡi voi để tận hưởng

Đến với vùng đất Bản Đôn là đến với khu rừng đại ngàn, những con thác đổ ầm ầm trắng xóa, những đàn voi rừng hoang dã và người bản địa có nước da ngăm đen với mái tóc xoăn và ánh mắt của núi rừng; đến với hương cà phê, hồ tiêu, rừng cao su… và một trong những loại hình du lịch không thể thiếu ở vùng đất này đó là cưỡi voi- “linh hồn” của du lịch nơi đây.

Là một địa điểm du lịch nổi tiếng nằm trên địa bàn xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, Bản Đôn cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 40 km về phía Tây Bắc theo hướng tỉnh lộ một. Du khách đến với Bản Đôn sẽ có dịp được thưởng thức các món ăn độc đáo của đồng bào dân tộc Tây Nguyên, được dung đưa trên chiếc cầu treo kỳ thú, ngắm dòng sông Sêrêpôk, tham quan tượng nhà mồ, nhà sàn cổ của người bản địa… Và một trong những loại hình du lịch “ăn khách” nhất hiện nay đó là du lịch cưỡi voi.

Trước bước quỳ phục của voi thuần, bạn sẽ được nâng lên nhẹ nhàng chễm chệ trên lưng voi. Cái cảm giác lắc lư, chênh vênh trên loài động vật lớn nhất rừng xanh khiến du khách không khỏi mải mê thích thú. Từ trên lưng voi, khung cảnh yên bình, thơ mộng Bản Đôn thu vào tầm mắt. Nơi đây được ví như “hòn đảo xinh” giữa Tây Nguyên khi buôn làng được dựng lên giữa dòng Sêrêpốk hùng vĩ. Nếu cưỡi voi ở hồ Lắk cho cảm giác yên bình thì cưỡi voi ở Bản Đôn lại mang đến du khách sự phiêu lưu, mạo hiểm, khám phá. Do vậy, đó là lúc du khách phải nắm chắc tay vịn khi chú voi dò dẫm men bờ rồi từ từ lội qua dòng Sêrêpốk. Đây là dòng sông lớn nhất trong hệ thống sông ngòi ở Đắk Lắk, được hợp thành từ nhiều con sông tạo nên dòng chảy cuồn cuộn tuôn trào. Bạn sẽ có cảm giác mặt sông chưa bao giờ gần đến thế và một chút se lạnh khi ra đến giữa dòng. Trên lưng voi ta ngồi, Ồ kìa Buôn Ma Thuột kia rồi, Ô dòng người cuộn về đông vui… Xưa voi đi tải đạn, Theo quân ta Trường Sơn hành quân, Nay voi đi vào hội, Trên lưng voi ấm áp chiều xuống, Bay bay cánh pơlang, Thênh thang gió đại ngàn, Ngao ngao tiếng chiêng ngân, Lắc lư ché rượu cần, À nào voi ơi, Hêy, Bước dồn chân… - Lời bài hát “Voi vào hội”.

Vùng đất Tây Nguyên đầy nắng, gió với tiếng ngân vang của cồng chiêng như những lời vẫy gọi, mời chào du khách lần sau hãy quay lại để tiếp tục được khám phá, tận hưởng những ngày ở Bản Đôn - Mảnh đất đại ngàn với những chú voi huyền thoại ■

Bài & ảnh: Bá Thăng


Tin nổi bật.........................................................................................................
Triển khai phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở ( 26/06 )
Các địa phương Việt Nam tham gia quảng bá thương hiệu tại Anh ( 26/06 )
Quy trình nội bộ trong giải quyết TTHC lĩnh vực Ngoại vụ ( 12/06 )
Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tổ chức Action Aid ( 06/06 )
Ký kết hợp tác đầu tư Dự án “Tổ hợp Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Đắk Lắk” ( 06/06 )
Khởi nghiệp công nghệ cao: Ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất nông nghiệp ( 05/06 )


Các tin đã đăng.............................................
BUÔN ĐÔN, TRUNG TÂM BUÔN BÁN VÀ TRAO ĐỔI HÀNG HÓA KHU VỰC ĐÔNG NAM Á XƯA ( 13/10 )
Huyền thoại Buôn Đôn ( 03/10 )
Công trình bảo tàng Đắk Lắk, kết quả hợp tác Việt - Pháp ( 19/11 )
ĐẮK LẮK, TIỀM NĂNG VÀ XU HƯỚNG THU HÚT ĐẦU TƯ ( 19/11 )
Tổng quan về tình hình kinh tế xã hội ( 18/05 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk