QUẢN LÝ BIÊN GIỚI
Thứ Sáu , 15/4/2016
YÊU CẦU TRUNG QUỐC CHẤM DỨT XÂM PHẠM CHỦ QUYỀN VIỆT NAM
- Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay việc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa, đưa các máy bay chiến đấu ra khỏi khu vực và không tái diễn các hành động tương tự.

Ngày 14/4, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc báo chí Mỹ đưa tin Trung Quốc triển khai 16 máy bay chiến đấu Z11 tới quần đảo Hoàng Sa, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết:

“Việc Trung Quốc đưa máy bay chiến đấu tới khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam và đe dọa trực tiếp tới hòa bình ổn định ở khu vực.

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay việc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa, đưa các máy bay chiến đấu ra khỏi khu vực và không tái diễn các hành động tương tự.

Một lần nữa chúng tôi khẳng định chủ quyền không tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Là Ủy viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc và là nước có vai trò quan trọng ở khu vực, Trung Quốc cần hành động trách nhiệm và xây dựng trong việc xây dựng hòa bình, ổn định ở khu vực, trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 và Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC)".

*Trả lời câu hỏi liên quan tới tuyên bố gần đây của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov về tình hình căng thẳng leo thang trên Biển Đông và lập trường đề nghị các bên có liên quan nên tự giải quyết các vấn đề, không nên quốc tế hóa tranh chấp, Người phát ngôn Lê Hải Bình nhấn mạnh Việt Nam chủ trương giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông thông qua các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế. Đối với những vấn đề chỉ liên quan tới hai nước thì giải quyết song phương, còn với những vấn đề liên quan tới các nước và các bên khác như quần đảo Trường Sa thì không thể giải quyết song phương mà phải có sự tham gia của các bên liên quan.

“Những vấn đề liên quan tới nước ngoài khu vực như an ninh, an toàn tự do hàng hải, hàng không... phải được bàn bạc giải quyết với tất cả các nước có chung lợi ích, chung mối quan tâm,” Người phát ngôn cho biết.

(Nguồn: http://baochinhphu.vn)Tin nổi bật.........................................................................................................
Đắk Lắk tập huấn công tác thông tin, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam ( 27/08 )
HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU GIỮA SỞ NGOẠI VỤ VÀ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG TỈNH ( 26/08 )
ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO ( 22/08 )
Đắk Lắk hưởng ứng Ngày voi thế giới 12/8 ( 13/08 )
Dự án EC4 hỗ trợ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản tại huyện Krông Bông ( 05/08 )
Bản sắc văn hóa Tây Nguyên ( 01/08 )


Các tin đã đăng.............................................
LỄ CÔNG BỐ QUY HOẠCH XÂY DỰNG VÙNG BIÊN GIỚI TỈNH ĐẮK LẮK ĐẾN NĂM 2020, TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2030. ( 01/12 )
SƠ KẾT 4 NĂM XÂY DỰNG ĐƯỜNG BIÊN HOÀ BÌNH, HỮU NGHỊ, HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN ( 07/01 )
LỄ KẾT NGHĨA CÁC XÃ BIÊN GIỚI VIỆT NAM - CAMPUCHIA ( 15/10 )
MÙA XUÂN NƠI TUYẾN ĐẦU TỔ QUỐC ( 10/04 )
Bảo vệ chủ quyền là mục tiêu thiêng liêng ( 14/11 )
Đắk Lắk - Mondulkiri phấn đấu xây dựng đường biên giới hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ( 01/08 )
Sơ kết công tác phối hợp giữa Sở Ngoại vụ tỉnh Đắk Lắk và BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh ( 08/05 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk