TIN TRONG NƯỚC
Thứ Tư , 25/5/2016
PHÓ THỦ TƯỚNG, BỘ TRƯỞNG NGOẠI GIAO PHẠM BÌNH MINH HỘI ĐÀM VỚI NGOẠI TRƯỞNG HOA KỲ GIÔN KÊ-RI (JOHN KERRY) NHÂN CHUYẾN THĂM CHÍNH THỨC VIỆT NAM CỦA TỔNG THỐNG HOA KỲ BA-RẮC Ô-BA-MA (BARACK OBAMA)

- Sáng ngày 24/5/2016, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Giôn Kê-ri. Bộ trưởng Ngoại giao hai nước bày tỏ vui mừng trước kết quả tốt đẹp của các cuộc hội đàm, hội kiến, tiếp xúc giữa Lãnh đạo cấp cao Việt Nam và Tổng thống Hoa Kỳ Ba-rắc Ô-ba-ma cũng như việc hai bên ký kết được nhiều thỏa thuận có ý nghĩa, đặc biệt là về kinh tế, thương mại, đầu tư và hợp tác chống biến đổi khí hậu và giải quyết hậu quả chiến tranh.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry. (Ảnh: Minh Châu/TGVN

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị hai bên tích cực phối hợp để triển khai hiệu quả kết quả của các cuộc gặp giữa Lãnh đạo cấp cao hai nước và các thỏa thuận đạt được. Ngoại trưởng Kê-ri bày tỏ vui mừng trước thành công của chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Ô-ba-ma, coi đây là một minh chứng cho những bước tiến dài trong quan hệ hai nước trong hơn 20 năm qua kể từ khi bình thường hóa quan hệ. Ngoại trưởng Hoa Kỳ cũng bày tỏ cảm ơn Bộ Ngoại giao, các bộ, ngành và địa phương của Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ với phía Hoa Kỳ trong quá trình chuẩn bị và triển khai chuyến thăm của Tổng thống Ô-ba-ma.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Ke-ri cũng đã trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm, trong đó có việc củng cố và phát huy vai trò trung tâm của ASEAN trong các vấn đề khu vực, thúc đẩy vai trò của các đối tác, góp phần tích cực vào duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển của khu vực.

Trước cuộc Hội đàm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Giôn Kê-ri đã chứng kiến lễ ký Ý định thư về Sáng kiến lưu trữ vật tư y tế và hợp tác nhân đạo nhằm phục vụ hợp tác nhân đạo giữa hai nước trong tìm kiếm quân nhân Hoa Kỳ mất tích, cứu hộ, cứu nạn và ứng phó với thảm họa thiên nhiên, Thư thỏa thuận về hỗ trợ thực thi pháp luật và tư pháp hình sự và Hiệp định khung về việc Việt Nam cho phép một số tình nguyện viên Hoa Kỳ dạy tiếng Anh tại Thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh trong khuôn khổ “Chương trình Hòa bình”./. 

(Dẫn nguồn Website Bộ Ngoại giao)Tin nổi bật.........................................................................................................
Hội thảo “Tăng cường hợp tác giữa Tây Nguyên và Nhật Bản” ( 08/10 )
Bàn giao hệ thống lọc nước sạch cho Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng ( 04/10 )
KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CHO TRƯỜNG MẪU GIÁO CƯ PUI ( 04/10 )
Dự án EC4 hỗ trợ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản tại huyện Krông Bông ( 04/10 )
Phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ phi dự án Xây dựng Trường Mẫu giáo ( 04/10 )
Đại sứ quán Israel hỗ trợ tập huấn cấp cứu tim mạch nâng cao cho Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên ( 04/10 )


Các tin đã đăng.............................................
PHÁT BIỂU CỦA NGƯỜI PHÁT NGÔN BỘ NGOẠI GIAO LÊ HẢI BÌNH VỀ VIỆC QUẢN LÝ BIÊN GIỚI TRÊN ĐẤT LIỀN VIỆT NAM - CAMPUCHIA ( 17/07 )
ĐỊA PHƯƠNG CẦN ĐỒNG HÀNH VỚI CHÍNH PHỦ TRONG HỘI NHẬP ( 29/06 )
VIỆT NAM- THÀNH VIÊN TIÊN PHONG THỰC HIỆN SÁNG KIẾN MỘT LHQ ( 28/05 )
BẰNG CHỨNG VỀ CAM KẾT CỦA VIỆT NAM VỚI THẾ GIỚI ( 28/05 )
THỨ TRƯỞNG BỘ NGOẠI GIAO ĐẶNG MINH KHÔI TRẢ LỜI PHỎNG VẤN NHÂN DỊP TỔ CHỨC GIẢI THƯỞNG TOÀN QUỐC VỀ THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI ( 18/05 )
LỄ KHAI TRƯƠNG CHÍNH THỨC TRIỂN KHAI KIỂM TRA “MỘT CỬA, MỘT LẦN DỪNG” TẠI CỬA KHẨU QUỐC TẾ LAO BẢO (VIỆT NAM) – ĐEN-SA-VẲN (LÀO) ( 09/02 )
ĐỐI THOẠI CHÍNH TRỊ, AN NINH, QUỐC PHÒNG VIỆT - MỸ LẦN THỨ 7 ( 27/01 )
CHỦ TỊCH NƯỚC TIẾP PHÓ THỦ TƯỚNG LÀO SOMSAVAD LENGSAVATH ( 23/01 )
ĐỐI THOẠI CHIẾN LƯỢC NGOẠI GIAO - QUỐC PHÒNG - AN NINH VIỆT - NGA LẦN THỨ 7 ( 17/11 )
ĐỐI NGOẠI THÁNG 9: TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC SONG PHƯƠNG, ĐA PHƯƠNG ( 09/10 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk