HỘI NGHỊ, HỘI THẢO QUỐC TẾ
Thứ Tư , 13/7/2016
CHƯƠNG TRÌNH GẶP GỠ ĐỊA PHƯƠNG – NGOẠI GIAO ĐOÀN

 
Quang cảnh Chương trình “Gặp gỡ địa phương - Ngoại giao đoàn”

Từ ngày 08/6 đến 11/6/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Chương trình “Gặp gỡ địa phương - Ngoại giao đoàn” với sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nguyên, đại diện lãnh đạo của 05 tỉnh Tây Nguyên và 25 đoàn đến từ cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự, tổ chức quốc tế và hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài.

Sự kiện chính của Chương trình là Hội nghị gặp gỡ địa phương – Ngoại giao đoàn khu vực Tây Nguyên với ba phiên thảo luận gồm: “Tiềm năng liên kết kinh tế vùng Tây Nguyên và nâng cao sức cạnh tranh của vùng”, “Phát triển nông nghiệp công nghệ cao ở Tây Nguyên và nâng cao chuỗi giá trị nông sản”, “Phát triển du lịch bền vững và bảo tồn giá trị văn hóa vùng Tây Nguyên”. Các phiên thảo luận được điều hành bởi những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực như ông Trần Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, ông Đặng Kim Sơn, Nguyên Viện trưởng Viện Chính sách chiến lược Phát triển Nông nghiệp nông thôn, ông Phạm Sanh Châu, Vụ trưởng Vụ Văn hóa đối ngoại – UNESCO. Các phiên thảo luận đã thu hút được sự quan tâm của các khách tham gia với nhiều ý kiến nêu lên những thuận lợi, khó khăn, lợi thế của khu vực này và chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất những giải pháp thiết thực.

Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị, tỉnh Đắk Lắk với tư cách là tỉnh chủ nhà đã tổ chức Hội nghị chuyên đề về xúc tiến đầu tư giữa Tỉnh Đắk Lắk và Ngoại giao đoàn. Tại hội nghị này, tỉnh Đắk Lắk đã cung cấp những thông tin cơ bản về tình hình kinh tế, xã hội và tiềm năng đầu tư vào tỉnh đến các nhà đầu tư nước ngoài. Sau phần trình bày giới thiệu, ông Y Dhăm Enuôl, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk chủ trì phiên hỏi đáp và đã trả lời những mối quan tâm của đại diện các cơ quan ngoại giao, lãnh sự và các doanh nghiệp nước ngoài.
     Ngoài các hoạt động chính diễn ra tại Hội nghị, tỉnh Đắk Lắk cũng đã phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức các hoạt động ngoài lề dành cho phu nhân của các Đại sứ tham gia Chương trình. Nổi bật là việc tổ chức cho các phu nhân tham quan Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Đắk Lắk, Buôn Văn hóa Ako Dhong, Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk.

Chương trình gặp gỡ Địa phương – Ngoại giao đoàn là một sự kiện có ý nghĩa thiết thực ngoài việc cung cấp cho các đoàn ngoại giao một bức tranh tổng thể về khu vực Tây Nguyên mà còn là cơ hội để các địa phương trong khu vực nhìn nhận lại và xây dựng các chương trình hợp tác để khai thác tốt nhất các lợi thế so sánh của mình và tránh việc đầu tư chồng chéo thiếu hiệu quả cũng như việc bảo tồn, duy trì và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Tây Nguyên.

Trần Văn SơnTin nổi bật.........................................................................................................
THÍ ĐIỂM KHÔNG GỬI BẢN GIẤY 21 LOẠI VĂN BẢN ĐIỆN TỬ ĐÃ KÝ SỐ ( 11/04 )
Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc thăm và làm việc với hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk ( 26/03 )
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk năm 2019 ( 26/03 )
Đắk Lắk sẽ là điểm đến của Cà phê Thế giới ( 26/03 )
Tiểu khu quân sự tỉnh Mondulkiri,Campuchia thăm và chúc tết Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk ( 19/03 )
HỘI VOI BUÔN ĐÔN ( 19/03 )


Các tin đã đăng.............................................
ĐẮK LẮK TỔ CHỨC HỘI THẢO XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VỚI CÁC DOANH NGHIỆP TẠI HÀN QUỐC ( 13/07 )
NHẬT BẢN VÀ CÁC NƯỚC G7 GHI NHẬN VỊ THẾ CỦA VIỆT NAM ( 31/05 )
HỘI NGHỊ ĐIỀU PHỐI CỘNG ĐỒNG VĂN HOÁ - XÃ HỘI ASEAN LẦN THỨ 11 ( 01/04 )
HỘI THẢO HỢP TÁC NÔNG NGHIỆP TRONG GIAI ĐOẠN MỚI CỦA HỘI NHẬP QUỐC TẾ ( 15/01 )
HỘI THẢO: SẢN PHẨM MANG CHỈ DẪN ĐỊA LÝ CÀ PHÊ BUÔN MA THUỘT ( 15/01 )
HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ ĐA DẠNG SINH HỌC ( 13/10 )
HỘI NGHỊ LẦN THỨ 25 CÁC QUỐC GIA THÀNH VIÊN CÔNG ƯỚC LIÊN HỢP QUỐC VỀ LUẬT BIỂN ( 15/06 )
PHÓ THỦ TƯỚNG, BỘ TRƯỞNG NGOẠI GIAO PHẠM BÌNH MINH DỰ HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN WEF 2015 TẠI DAVOS ( 26/01 )
HỘI NGHỊ CẤP CAO TAM GIÁC PHÁT TRIỂN CAMPUCHIA - LÀO - VIỆT NAM LẦN THỨ 8 TẠI VIÊNG CHĂN ( 07/01 )
TIN BÁO CHÍ VỀ HỘI NGHỊ CẤP CAO ASEAN VỚI CÁC ĐỐI TÁC CHIỀU 12/11/2014 ( 13/11 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk