KÝ KẾT THỎA THUẬN QUỐC TẾ
Thứ Tư , 13/7/2016
DỰ ÁN XÂY DỰNG NHÀ MÁY ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI


UBND tỉnh và Công ty Solarpark ký kết bản ghi nhớ hợp tác


Sáng ngày 05/4/2016, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ với Công ty Solarpark - Hàn Quốc về Dự án xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời tại tỉnh. Tham dự Lễ ký kết, về phía tỉnh Đắk Lắk có ông Y Biêr Niê - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Hải Ninh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh; UBND thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Ea Súp. Về phía Công ty Solarpark – Hàn Quốc, có ông Park Huyn Woo – Chủ tịch Công ty cùng các thành viên.

Dự án xây dựng nhà máy điện năng lượng mặt trời tại tỉnh có tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng từ 600 triệu USD đến 1 tỷ USD, thời gian thực hiện dự án 40 năm (2016 -2056). Dự án sẽ đầu tư xây dựng và vận hành nhà máy điện năng lượng mặt trời tại hồ Ea Súp Thượng, huyện Ea Súp với công suất khoảng từ 300 -500 MWH.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Công ty Solarpark – Hàn Quốc, ông Park Huyn Woo cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ, phối hợp của UBND tỉnh, các Sở, ngành, địa phương trong quá trình công ty khảo sát thực hiện dự án. Ông Park Huyn Woo cho biết, Công ty Solarpark là một trong những công ty có kinh nghiệm về đầu tư, xây dựng điện năng lượng mặt trời tại Châu Á và trên thế giới. Để thực hiện dự án này, Công ty quan tâm đến một số vấn đề cần sự hỗ trợ của tỉnh như: giá thu mua điện năng lượng mặt trời; việc đấu nối với đường dây 500kV của hệ thống điện lưới quốc gia; kỹ thuật lắp đặt tấm năng lượng mặt trời trên mặt hồ…Bên cạnh việc đánh giá, khảo sát các điều kiện tự nhiên tại địa điểm đặt dự án, công ty cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành, huyện Ea Súp để dự án sớm được triển khai và đi vào hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị hoan nghênh Công ty đã quan tâm đầu tư tại tỉnh và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để Công ty triển khai dự án. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND huyện Ea Súp cùng các Sở, ban, ngành, địa phương liên quan phối hợp, hỗ trợ công ty triển khai dự án. UBND tỉnh cũng mong muốn công ty tiếp tục giới thiệu các tiềm năng và cơ hội đầu tư ở Đắk Lắk với các doanh nghiệp và cơ quan của Hàn Quốc, khuyến nghị các công ty Hàn Quốc khác đến đầu tư tại tỉnh.

Bản ghi nhớ bao gồm các nội dung như: hợp tác trong nghiên cứu, khảo sát các điều kiện và tình hình liên quan đến dự án; thực hiện tất cả các thủ tục hành chính để có được dự án đầu tư theo luật pháp Việt Nam; hợp tác thực hiện các vấn đề có liên quan sau khi dự án được cấp phép đầu tư. Tại buổi ký kết, 2 bên cũng đã thống nhất đầu mối liên hệ hợp tác nhằm đảm bảo cho việc thực hiện dự án được thuận lợi, hiệu quả.

 

Bài & ảnh: Thế Sự


Tin nổi bật.........................................................................................................
THÍ ĐIỂM KHÔNG GỬI BẢN GIẤY 21 LOẠI VĂN BẢN ĐIỆN TỬ ĐÃ KÝ SỐ ( 11/04 )
Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc thăm và làm việc với hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk ( 26/03 )
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk năm 2019 ( 26/03 )
Đắk Lắk sẽ là điểm đến của Cà phê Thế giới ( 26/03 )
Tiểu khu quân sự tỉnh Mondulkiri,Campuchia thăm và chúc tết Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk ( 19/03 )
HỘI VOI BUÔN ĐÔN ( 19/03 )


Các tin đã đăng.............................................
ĐẮK LẮK (VIỆT NAM) VÀ ATTAPEU (LÀO) KÝ KẾT BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC PHÁT TRIỂN ( 13/07 )
TỈNH ĐẮK LẮK - VIỆT NAM VÀ TỈNH CHAMPASAK - LÀO KÝ BIÊN BẢN GHI NHỚ VỀ HỢP TÁC PHÁT TRIỂN ( 13/07 )
Việt Nam gia nhập Công ước chung về An toàn quản lý nhiên liệu đã qua sử dụng và chất thải phóng xạ ( 16/10 )
Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Mi-an-ma về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông chính thức có hiệu lực từ ngày 26/10/2013 ( 14/10 )
Hội nghị tổng kết 5 năm (2007 - 2012) thực hiện pháp lệnh ký kết và thực hiện thỏa thuận quốc tế ( 31/01 )
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đắk Lắk với Hội liên hiệp Phụ nữ 4 tỉnh Nam Lào và Sở Công tác Phụ nữ tỉnh Mudulkiri - Campuchia ( 25/01 )
Tỉnh Mondulkiri – Vương quốc Campuchia ( 25/12 )
Tỉnh Salavan - CHDCND Lào ( 25/12 )
Tỉnh Chămpasắk - CHDCND Lào ( 25/12 )
Tỉnh Sêkông - CHDCND Lào ( 25/12 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk