ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI VIỆT NAM
Thứ Tư , 13/7/2016
THÊM ĐIỂM ĐẾN CHO NGƯỜI ĐAM MÊ DU LỊCH

Thác Bìm Bịp (còn có tên gọi khác là thác Liêng Bôk Sắc) thuộc địa phận buôn Năm Pă, xã Yang Tao, (huyện Lắk) đang thực sự trở thành một điểm du lịch mới mẻ, thu hút du khách với vẻ đẹp hùng vỹ, hoang sơ.Thác Bìm Bịp

Từ TP. Buôn Ma Thuột xuôi theo quốc lộ 27 về hướng Tp. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) khoảng 40 km, là đến đường dẫn vào thác Bìm Bịp. Thác Bìm Bịp bắt nguồn từ một triền núi cao của dãy Cư Yang Sin hùng vĩ, xung quanh là rừng nguyên sinh, với nhiều cây gỗ lớn, tạo nên một vẻ đẹp rất hoang sơ và choáng ngợp cho những người lần đầu đến nơi đây. Chính nét hoang dã của thác Bìm Bịp đã đưa tâm hồn du khách trở về những gì nguyên sơ nhất. Cơn gió đại ngàn cộng hưởng tiếng réo rắt và màu thác trắng xóa, đã giúp cuộn rửa những bụi bặm phố thị. Nếu chỉ là tiếng thác réo rắt như thế thôi thì chưa chắc đã đủ níu chân du khách. Bên cạnh dòng chảy mãnh liệt, thác Bìm Bịp còn có những thảm thực vật đa dạng và phong phú chung quanh. Sự đa dạng về chủng loại thực vật chính là chìa khóa cho các du khách nào đam mê khám phá sinh học. Màu xanh biếc của nước, hòa cùng màu xanh của các thảm thực vật ở đây đã trở thành điểm cộng tuyệt vời cho địa điểm tham quan mang cái tên rất bình dị này.

Với địa thế nằm gần trung tâm huyện Lắk và tuyến đường quốc lộ 27, giao thông đi lại thuận lợi nên thác Bìm Bịp có nhiều tiềm năng đầu tư, phát triển du lịch sinh thái. Mặt khác, thác Bìm Bịp nằm gần di tích danh lam thắng cảnh Quốc gia hồ Lắk, buôn cổ M’Liêng, buôn Jun, suối đá Đắk Phơi, vườn quốc gia Chư Yang Sin… nên sẽ hình thành tour du lịch sinh thái hấp dẫn du khách khi tới huyện Lắk và kết nối tour du lịch với các tỉnh lân cận, góp phần giải quyết việc làm, tạo ra nguồn thu nhập cho người lao động, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Trong đợt xét và công nhận di tích văn hóa, lịch sử, danh thắng năm 2016, Thác Bìm Bịp đã được Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch công nhận là danh thắng cấp Quốc gia. Vào cuối tháng 4 vừa qua, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã công bố quyết định cho huyện Lắk quản lý thác Bìm Bịp. Hiện tại, huyện đang khảo sát, xem xét nhằm đề xuất việc xây dựng đường giao thông đến điểm thác; có kế hoạch trồng cây phân tán dọc hai bên đường vào thác để không ngừng tôn tạo cảnh quan hiện hữu; đồng thời triển khai thu hút đầu tư, đẩy mạnh công tác tuyền truyền, giới thiệu về thác nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc quản lý, bảo vệ và khai thác giá trị danh thắng, phục vụ mục tiêu phát triển du lịch của địa phương.

Nếu muốn tham quan thưởng ngoạn mọi cảnh vật của đất trời, từ thiên nhiên hoang sơ, đầy tiếng chim, cỏ lá tươi tốt, thác ghềnh hùng vỹ… du khách đừng quên ghé thăm thác Bìm Bịp. Chắc chắn nơi này sẽ làm khách du lịch thỏa nguyện với những khoảng lặng tuyệt vời của bản thân, chìm trong vẻ khoáng đạt của đại ngàn hùng vỹ.

Bài, ảnh: Duy TiếnTin nổi bật.........................................................................................................
Hội thảo “Tăng cường hợp tác giữa Tây Nguyên và Nhật Bản” ( 08/10 )
Bàn giao hệ thống lọc nước sạch cho Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng ( 04/10 )
KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CHO TRƯỜNG MẪU GIÁO CƯ PUI ( 04/10 )
Dự án EC4 hỗ trợ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản tại huyện Krông Bông ( 04/10 )
Phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ phi dự án Xây dựng Trường Mẫu giáo ( 04/10 )
Đại sứ quán Israel hỗ trợ tập huấn cấp cứu tim mạch nâng cao cho Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên ( 04/10 )


Các tin đã đăng.............................................
NHỮNG BỨC ẢNH ĐẸP NHẤT VỀ DU LỊCH VIỆT NAM ( 12/07 )
LỄ HỘI THÁNG 3 Ở TÂY NGUYÊN ( 12/05 )
KHU BẢO TỒN THIÊN NHIÊN NAM KA ( 08/01 )
NĂM DU LỊCH QUỐC GIA 2014 “ĐẠI NGÀN TÂY NGUYÊN” ( 15/10 )
PHIM TƯ LIỆU VỀ CỒNG CHIÊNG TÂY NGUYÊN ( 15/10 )
LĂK MỘT VÙNG ĐẤT HUYỀN THOẠI ( 10/04 )
BUÔN TUÔR, MỘT NÉT CAO NGUYÊN ( 01/08 )
Du lịch Đắk Lắk - Tiểm năng và thế mạnh để phát triển ( 07/02 )
Thiên nhiên kỳ thú ở Đắk Lắk ( 06/08 )
Đặc sản Tây nguyên ( 06/08 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk