CÁC CHƯƠNG TRÌNH DỰ ÁN ĐTNN VẬN ĐỘNG TÀI TRỢ
Thứ Tư , 19/10/2016
LỄ KHÁNH THÀNH VÀ TRAO TẶNG CÔNG TRÌNH LỚP HỌC TẠI HUYỆN BUÔN ĐÔN VÀ M’DRĂKLế khánh thành trường mầm non Họa Mi (Krông Na - Buôn Đôn)

Công trình lớp học trường mầm non Hoa P’Lang (xã Ea Pil, huyện M’Drăk) và trường mầm non Hoạ Mi (xã Krông Na, huyện Buôn Đôn) do tổ chức Esperance ACTI (Thuỵ Sỹ) được khởi công xây dựng từ cuối tháng 12 năm 2015, sau  hơn 06 tháng triển khai thi công xây dựng, các công trình này đã hoàn thiện và tiến hành bàn giao đưa vào sử dụng.


Ngày 20 và 21 tháng 6 năm 2016, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh đã phối hợp với  tổ chức Esperance ACTI (Thụy Sỹ), UBND các huyện Buôn Đôn, M’Drăk tổ chức lễ khánh thành và bàn giao trường mầm non Hoa P’ Lang (xã Ea Pil, M’Drăk) và trường mầm non Hoạ Mi (xã Krông Na, huyện Buôn Đôn). Tham dự buổi lễ có bà Mai Hoa Niê Kdăm - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk, đại diễn Lãnh đạo UBND huyện, xã  của  Buôn Đôn và Ea Súp, các đơn vị liên quan cùng Giáo viên, phụ huynh và các cháu học sinh của các trường Mần non; Về phía  tổ chức Esperance ACTI có ông Ivan Schick - Chủ tịch Hội từ thiện Esperance đã đến tham dự.

Công trình 02 điểm trường mầm non này được tổ chức Esperance xây dựng mới gồm 02 phòng học, 01 phòng giáo viên, nhà vệ sinh, giếng nước, hàng rào với tổng kinh phí là 1 tỷ 650 triệu đồng. Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND các huyện bày tỏ niềm vui khi thấy công trình được xây dựng khang trang, bền đẹp. Đây là nguồn vốn tài trợ  của tổ chức Esperance dành cho nhà trường và đặc biệt là các cháu học sinh và giáo viên mầm non có đủ điều kiện dạy và học tốt hơn trong khi nguồn ngân sách của huyện còn khó khăn.

Ông Ivan Schick - Chủ tịch Hội từ thiện Esperance cho biết: “Ông rất vui và hạnh phúc khi có mặt tại buổi Lễ khánh thành các điểm trường mầm non này vì đây là công trình xây dựng thứ 20 và 21 mà tổ chức Esperance xây dựng tài trợ và cũng là công trình đầu tiên được xây dựng ở Đắk Lắk. Ông hy vọng sẽ có thể tiếp tục mở rộng xây dựng các điểm trường khác tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk”. Cũng trong dịp này, tổ chức Esperance cũng đã trao tặng 130 suất quà tặng cho các em học sinh học tại 02 điểm trường.

Bài và ảnh: Na Lin


Tin nổi bật.........................................................................................................
Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Campuchia) thăm và chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk ( 12/02 )
Indonesia muốn hợp tác với tỉnh Đắk Lắk phát triển ngành cà phê ( 09/02 )
Gặp mặt kiều bào về quê đón Tết Mậu Tuất 2018 ( 09/02 )
Tết cổ truyền Việt tại Thủ đô Phnôm Pênh- Campuchia ( 08/02 )
Vui Xuân cùng chiến sỹ biên cương ( 03/02 )
Điểm danh những thành phố tuyệt vời nhất thế giới ( 01/02 )


Các tin đã đăng.............................................
HIỆU QUẢ TỪ DỰ ÁN BMGF TẠI ĐIỂM BƯU ĐIỆN VĂN HÓA XÃ ( 08/01 )
DỰ ÁN “SẢN XUẤT CÀ PHÊ BỀN VỮNG ĐỂ ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU” TẠI HUYỆN CƯ M’GAR- TỈNH ĐẮK LẮK ( 15/10 )
VIỆT NAM CAM KẾT SỬ DỤNG HIỆU QUẢ NGUỒN VỐN VAY ADB ( 19/09 )
Dự án trồng cao su tại Lào và Campuchia của Dakruco: hiệu quả của niềm tin và tình hữu nghị ( 02/10 )
Đầu tư Nhật Bản tại Đắk Lắk ( 02/10 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Hanh chinh cong
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk
can ho the park avenue can ho Sunrise Riverside vinhomes riverside biet thu vinhomes riverside biệt thự vinhomes riverside