HỘI NGHỊ, HỘI THẢO QUỐC TẾ
Thứ Tư , 19/10/2016
HỘI THẢO VỀ QUẢN LÝ THỦY NÔNGHội thảo chia sẽ kiến thức về quản lý thủy nông - Những kinh nghiệp từ khu vực Châu Á

Chiều 06/7, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB),  Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội thảo chia sẻ kiến thức về quản lý thủy nông - Những kinh nghiệm từ khu vực Châu Á. Tham dự Hội thảo có ông Sanath Ranawana - Trưởng đoàn chuyên gia cao cấp của Ngân hàng ADB, ông Hoàng Văn Thắng - Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đắk Nông, Đắk Lắk. Đại diện Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk có ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe các chuyên gia của Ngân hàng ADB giới thiệu khái quát về Dự án nâng cao hiệu quả sử dụng nước ở các tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn hán và chia sẻ một số kinh nghiệm vùng Châu Á trong xu hướng hiện đại hóa hệ thống tưới. Hiện nay,Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt danh mục Dự án hỗ trợ kỹ thuật chuẩn bị Dự án "Nâng cao hiệu quả sử dụng nước cho các tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn hán" do Ngân hàng ADB viện trợ không hoàn lại. Mục tiêu chính của Dự án là hỗ trợ nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nước cho các tỉnh vùng dự án thông qua việc phân bổ hợp lý nguồn tài nguyên này, góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp và thích ứng bền vững với biến đổi khí hậu, hoàn thiện hệ thống cơ sở nội đồng. Theo kế hoạch Dự án sẽ được thực hiện trong 2 năm với tổng kinh phí 1 triệu USD, trong đó vốn ODA viện trợ không hoàn lại từ Ngân hàng ADB là 800.000 USD, vốn đối ứng là 200.000 USD. 

Hội thảo đã làm việc theo nhóm để thảo luận thống nhất các phương án hiện đại hóa và cải thiện về tiểu dự án hệ thống thủy lợi Krông Búk Hạ (Đắk Lắk) xoay quanh các tiêu chí về ứng dụng công nghệ tưới nội đồng, hiện đại hóa cấu trúc hệ thống thủy lợi, sự thay đổi về chính sách và thể chế nhằm đưa người dân có vai trò lớn hơn trong thiết kế và vận hành…

Phát biểu tại Hội thảo,Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng đề nghị các tỉnh triển khai Dự án theo hình thức hợp tác công - tư  (PPP), đồng thời nỗ lực học tập mô hình tỉnh bạn, một số quốc gia tiên tiến trên thế giới để khắc phục tình trạng thiếu nước. Bên cạnh đó, các tỉnh cần làm tốt công tác truyền thông để kêu gọi nhân dân sử dụng nước tiết kiệm. Trong việc chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp cần đầu tư cây trồng chịu hạn, năng suất và phù hợp với thị trường, không mở rộng diện tích, chú trọng kêu gọi đầu tư theo xu hướng công nghệ cao. Từ những con số thiệt hại của ngành Nông nghiệp sau đợt hạn hán nghiêm trọng vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiến hành nhiều giải pháp hỗ trợ. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mong muốn Ngân hàng ADB sẽ là đối tác tiên phong gắn bó với Việt Nam và các tỉnh thụ hưởng Dự án để khắc phục tình trạng thiếu nước sản xuất.

Bài và ảnh: Kim Bảo


Tin nổi bật.........................................................................................................
Quy trình nội bộ trong giải quyết TTHC lĩnh vực Ngoại vụ ( 12/06 )
Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tổ chức Action Aid ( 06/06 )
Ký kết hợp tác đầu tư Dự án “Tổ hợp Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Đắk Lắk” ( 06/06 )
Khởi nghiệp công nghệ cao: Ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất nông nghiệp ( 05/06 )
Hội nghị tuyên truyền về công tác biên giới lãnh thổ ( 21/05 )
THÍ ĐIỂM KHÔNG GỬI BẢN GIẤY 21 LOẠI VĂN BẢN ĐIỆN TỬ ĐÃ KÝ SỐ ( 11/04 )


Các tin đã đăng.............................................
HỘI NGHỊ HỢP TÁC GIỮA CÁC ĐỊA PHƯƠNG VIỆT NAM – PHÁP LẦN THỨ 10 ( 19/10 )
HỘI THẢO VỀ PHỤ NỮ VIỆT NAM TẠI THÀNH PHỐ KITAKYUSHU ( 09/08 )
DIỄN ĐÀN “GẶP GỠ BUÔN MA THUỘT - LẦN I/2016” ( 13/07 )
CHƯƠNG TRÌNH GẶP GỠ ĐỊA PHƯƠNG – NGOẠI GIAO ĐOÀN ( 13/07 )
ĐẮK LẮK TỔ CHỨC HỘI THẢO XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VỚI CÁC DOANH NGHIỆP TẠI HÀN QUỐC ( 13/07 )
NHẬT BẢN VÀ CÁC NƯỚC G7 GHI NHẬN VỊ THẾ CỦA VIỆT NAM ( 31/05 )
HỘI NGHỊ ĐIỀU PHỐI CỘNG ĐỒNG VĂN HOÁ - XÃ HỘI ASEAN LẦN THỨ 11 ( 01/04 )
HỘI THẢO HỢP TÁC NÔNG NGHIỆP TRONG GIAI ĐOẠN MỚI CỦA HỘI NHẬP QUỐC TẾ ( 15/01 )
HỘI THẢO: SẢN PHẨM MANG CHỈ DẪN ĐỊA LÝ CÀ PHÊ BUÔN MA THUỘT ( 15/01 )
HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ ĐA DẠNG SINH HỌC ( 13/10 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk