CÔNG TÁC PHI CHÍNH PHỦ
Thứ Hai , 9/1/2017
HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – NHẬT BẢN TỈNH ĐẮK LẮK VỚI CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG VIỆN TRỢ PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI


Lãnh đạo huyện Buôn Đôn và ông Ivan Schick (thứ 6, áo trắng từ phải sang),  Chủ tịch Hội từ thiện Esperance (Thụy Sĩ) cắt băng khánh thành Trường mầm non Họa Mi, xã Krông Na huyện Buôn Đôn

Nhận thức sâu sắc quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta về công tác đối ngoại, xuất phát từ thực tiễn Đắk Lắk là một tỉnh miền núi ở Tây Nguyên còn nhiều khó khăn, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh (Hội) trong tôn chỉ, mục đích của mình đã xác định công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân (ĐNND) nhằm tăng cường nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.


Để triển khai tốt nhiệm vụ này, Hội đã tích cực tham gia các lớp tập huấn về ĐNND do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Trung ương và địa phương phối hợp tổ chức; nghiên cứu các văn bản, các dự án đã có trong danh mục kêu gọi viện trợ đã được UBND tỉnh phê duyệt giai đoạn 2013 - 2017; phát huy vai trò của Hội tại diễn đàn Đại hội lần VI của Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, trực tiếp làm việc với Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) nhằm góp phần tích cực vào việc giải quyết những khó khăn của tỉnh nhà. Thông qua các mối quan hệ của cá nhân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài và các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại tỉnh Đắk Lắk, Hội đã chủ động tìm kiếm thông tin cụ thể về các đối tác và lĩnh vực hoạt động của họ, đồng thời cung cấp cho họ những thông tin cần thiết, hướng họ vào các lĩnh vực được Hội chú trọng kêu gọi đầu tư.

Kết quả vận động viện trợ phi chính phủ trong thời gian qua

Hội đã kết nối được với tổ chức Espérance (Thụy Sĩ), Hội đã hướng dẫn, hỗ trợ họ hoàn tất hồ sơ, thủ tục để được cấp giấy đăng ký theo đúng quy định. Tháng 6/2016, dự án 2 điểm trường mầm non tại buôn Ea Rông B, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn và tại thôn 7, xã Ea Pil, huyện M’Drắk do tổ chức Espérance tài trợ với trị giá 1,65 tỷ đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Với mục đích hỗ trợ các hộ nghèo dân tộc xóa nhà tạm, Hội đã vận động cán bộ, nhân viên Công ty CP Đầu tư phát triển Sài Gòn CO.OP và Liên hiệp Hợp tác xã sản xuất nông nghiệp bền vững Ea H’Leo tài trợ xây dựng 10 căn nhà tại huyện Ea H’Leo với giá trị là 550 triệu đồng.

 Góp phần giúp đỡ các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, vươn lên trong cuộc sống, Hội đã tiếp xúc, vận động nhiều nguồn lực trong và ngoài nước hỗ trợ tiền mặt, sách vở, thiết bị học tập, quần áo,... với kinh phí 145 triệu đồng. Đã có 432 cháu từ mầm non đến sinh viên Đại học Tây Nguyên được trao quà của các nhà tài trợ như: tổ chức Miyagi (Nhật Bản); Công ty Bảo hiểm Prudential tỉnh Đắk Lắk; Công ty cà phê Dakman; Công ty CP Sách thiết bị trường học; Công ty CP Sản xuất và Thương mại Nam Kỳ Việt; Chi hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản trung tâm Newstar.

Vào các dịp tết cổ truyền của dân tộc, Hội đã quan tâm phối hợp Hội Chữ Thập đỏ tỉnh; vận động Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - UV BCH TW MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội hỗ trợ Phụ nữ và Thanh niên Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức (VIFI) thăm và tặng quà cho 253 hộ nghèo tại các huyện Ea H’Leo, Krông Ana, Buôn Đôn, TP. Buôn Ma Thuột với giá trị 76 triệu đồng.

Hội tiếp tục là cầu nối các hoạt động từ thiện, nhân đạo như thông qua Công ty Liên kết Nông dân tại P. Tân Hòa, Tp. Buôn Ma Thuột, Hội đã vận động Công ty AOKI Việt Nam (Công ty Nhật Bản tại Long An) tài trợ 4.307 bộ đồ cho người nghèo tại tỉnh; phối hợp với Hội Chim Chào mào tặng quà cho các cháu nhỏ mồ côi, tàn tật, người già neo đơn tại chùa Bửu Thắng với số tiền là 63 triệu đồng.

Từ năm 2014 đến nay, Hội đã vận động viện trợ PCPNN, các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trong nước với tổng kinh phí là 2.484.000.000 đồng.

Đạt được kết quả này trước hết Hội luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị; sự phối hợp có hiệu quả của Sở Ngoại vụ, các Sở, ngành và các địa phương liên quan trong công tác vận động và triển khai các dự án phi chính phủ nước ngoài.

Trong thời gian tới, để tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác vận động viện trợ PCPNN, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đề nghị Ban Công tác PCPNN của tỉnh đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban; định kỳ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và vận động viện trợ PCPNN; quan tâm mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng nhằm nâng cao kĩ năng vận động viện trợ PCPNN; duy trì và tăng cường mối quan hệ với các đối tác đã và đang có quan hệ tốt, tích cực chủ động tìm kiếm mở rộng quan hệ với các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hoạt động có uy tín của Nhật Bản; xây dựng mối quan hệ tốt với Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội, Tổng Lãnh sự quán tại Hồ Chí Minh.

Mai Hoan Niê K’Đăm
Chủ tịch Hội Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk
Tin nổi bật.........................................................................................................
Đắk Lắk tập huấn công tác thông tin, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam ( 27/08 )
HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU GIỮA SỞ NGOẠI VỤ VÀ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG TỈNH ( 26/08 )
ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO ( 22/08 )
Đắk Lắk hưởng ứng Ngày voi thế giới 12/8 ( 13/08 )
Dự án EC4 hỗ trợ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản tại huyện Krông Bông ( 05/08 )
Bản sắc văn hóa Tây Nguyên ( 01/08 )


Các tin đã đăng.............................................
CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG VIỆN TRỢ PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI CỦA ĐẮK LẮK ( 09/01 )
DỰ ÁN TÀI TRỢ CHO NGÀNH NÔNG NGHIỆP ( 19/10 )
ỦY BAN CÔNG TÁC VỀ CÁC TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI LÀM VIỆC TẠI ĐẮK LẮK ( 13/07 )
KẾT THÚC DỰ ÁN SƯU TẦM, BIÊN SOẠN VÀ DẠY CHỮ ÊĐÊ ( 12/05 )
MÔ HÌNH VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE/KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH CHO PHỤ NỮ ( 15/01 )
HỢP TÁC QUỐC TẾ TRONG CÔNG TÁC BẢO TỒN VOI TẠI ĐẮK LẮK ( 13/10 )
DỰ ÁN SƯU TẦM, BIÊN SOẠN VÀ DẠY CHỮ Ê ĐÊ ( 13/10 )
TỔ CHỨC EFD (BỈ) TÀI TRỢ CHO HUYỆN EA H’LEO ( 08/01 )
HỘI NGHỊ TĂNG CƯỜNG QUAN HỆ ĐỐI TÁC VỚI CÁC TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI ( 08/01 )
PHÓ TỔNG LÃNH SỰ NHẬT BẢN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐẾN LÀM VIỆC TẠI TỈNH ĐẮK LẮK ( 11/04 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk