NGOẠI GIAO KINH TẾ
Thứ Sáu , 28/4/2017
GẶP GỠ SONG PHƯƠNG VỚI CÁC ĐỐI TÁC TIỀM NĂNG


Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh cùng tham gia gặp gỡ nhà đầu tư.


Chiều 11/3, trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên năm 2017, UBND tỉnh tổ chức buổi gặp gỡ song phương với các đối tác tiềm năng để trao đổi về khả năng hợp tác trong thời gian tới. Tham dự buổi gặp với các đối tác có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Trong chương trình, Lãnh đạo tỉnh đã gặp gỡ, trao đổi song phương với các đối tác: Tập đoàn CJ (Hàn Quốc); Công ty Cổ phần Him Lam; KOTRA (Hàn Quốc); Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại VN Đà Thành; Công ty cổ phần giống cây trồng và con nuôi Ninh Bình; Tập đoàn T&T.

Tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh đã giới thiệu đến các nhà đầu tư tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp; các chính sách ưu đãi, môi trường đầu tư tại tỉnh. Đắk Lắk có diện tích đất sản xuất nông nghiệp với gần 5.400km2, trong đó có gần 40% là đất đỏ bazan phù hợp để trồng các loại cây công nghiệp, cây dược liệu, cây ăn trái, rau củ quả…Đắk Lắk hiện có nhiều loại cây trồng chủ lực như cà phê với sản lượng hơn 400 nghìn tấn/năm; ngô lai (118.394 ha, sản lượng 670.000 tấn); ca cao (2.049 ha, sản lượng 1.849 tấn); bơ (1.972 ha, sản lượng 20.000 tấn); sầu riêng (2.607 ha, sản lượng 30.000 tấn). Hiện sản xuất nông nghiệp chiếm tỷ trọng 45% trong cơ cấu kinh tế của tỉnh.

Hiện tỉnh đang bố trí quỹ đất để kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, ngoài ra tỉnh cũng đang tiếp tục xây dựng và phê duyệt đề án chuyển đổi mô hình một số doanh nghiệp nông, lâm nghiệp do nhà nước quản lý hoạt động thiếu hiệu quả để kêu gọi doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hợp tác, đầu tư.

Về chính sách ưu đãi, ngoài thành phố Buôn Ma Thuột là địa bàn được ưu đãi đầu tư, các huyện, thị xã là những địa bàn khi nhà đầu tư có dự án sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi cao nhất của Chính phủ như được miễn tiền thuê đất từ 11 năm trở lên; thuế thu nhập doanh nghiệp được miễn 4 năm và giảm 50% cho 9 năm tiếp theo; được tính thuế ưu đãi 10% trong vòng 15 năm. Các dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn sẽ được hưởng các chính sách về miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước, hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, phát triển thị trường, áp dụng khoa học công nghệ.

Phát biểu tại các buổi gặp song phương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh hoan nghênh các nhà đầu tư đã đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh giao Trung tâm Xúc tiến đầu tư Đắk Lắk (Sở Kế hoạch và Đầu tư) làm đầu mối, hướng dẫn, hỗ trợ, phục vụ các doanh nghiệp đến tìm hiểu đầu tư tại tỉnh. Tỉnh cam kết sẽ đảm bảo sự ổn định, an toàn cho môi trường đầu tư kinh doanh của các doanh nghiệp, đồng thời có kế hoạch cụ thể, khả thi để có đủ nguồn lực đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp khi đến đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Bài và ảnh: Thế Sự


Tin nổi bật.........................................................................................................
Hội thảo “Tăng cường hợp tác giữa Tây Nguyên và Nhật Bản” ( 08/10 )
Bàn giao hệ thống lọc nước sạch cho Trường Tiểu học Nơ Trang Lơng ( 04/10 )
KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CHO TRƯỜNG MẪU GIÁO CƯ PUI ( 04/10 )
Dự án EC4 hỗ trợ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản tại huyện Krông Bông ( 04/10 )
Phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ phi dự án Xây dựng Trường Mẫu giáo ( 04/10 )
Đại sứ quán Israel hỗ trợ tập huấn cấp cứu tim mạch nâng cao cho Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên ( 04/10 )


Các tin đã đăng.............................................
HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TÂY NGUYÊN 2017 ( 28/04 )
MỜI THAM DỰ HỘI CHỢ QUỐC TẾ THƯƠNG MẠI HÀNG HOÁ HỒ NAM – ASEAN LẦN THỨ NHẤT TẠI HỒ NAM, TRUNG QUỐC ( 04/10 )
FTA GIỮA EAEU-VIỆT NAM CÓ HIỆU LỰC TỪ 5/10 ( 12/09 )
DỰ KIẾN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÀ MÁY ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ( 13/07 )
HIỆP ĐỊNH XÚC TIẾN VÀ TẠO THUẬN LỢI THƯƠNG MẠI TRONG KHU VỰC TAM GIÁC PHÁT TRIỂN ( 13/07 )
TÌNH HÌNH TRIỂN KHAI DỰ ÁN VnSAT TẠI TỈNH ( 13/07 )
HỢP TÁC KINH TẾ ĐẮK LẮK (VIỆT NAM) - TRÙNG KHÁNH (TRUNG QUỐC) ( 11/05 )
ĐỂ CÀ PHÊ VIỆT VƯƠN TỚI KIM NGẠCH CHỤC TỈ USD ( 13/05 )
TÌNH HÌNH THU HÚT VỐN TƯ NƯỚC NGOÀI VÀO TỈNH ĐẮK LẮK - TIỀM NĂNG VÀ SỰ MONG ĐỢI ( 08/01 )
KHAI MẠC HỘI NGHỊ CẤP CAO Á-ÂU LẦN THỨ 10 ( 17/10 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk