HỘI NGHỊ, HỘI THẢO QUỐC TẾ
Thứ Hai , 17/7/2017
HƠN 5.400 HỘ DÂN TÂY NGUYÊN ĐƯỢC HỖ TRỢ SINH KẾ

Sáng 25/5, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Tổ chức Action Aid (AAV) đã tổ chức Hội thảo tổng kết dự án “Phục hồi an ninh lương thực và hỗ trợ sinh kế cho cộng đồng nghèo bị hạn hán ảnh hưởng tại Tây Nguyên” nhằm đánh giá kết quả thực hiện dự án và tham vấn kinh nghiệm đối với các tỉnh thụ hưởng. Dự Hội thảo có ông Y Giang Gry Niê Knơng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các Sở, ngành, tổ chức FAO, Ban Quản lý dự án trên địa bàn Đắk Lắk, Đắk Nông.


Đại diện Tổ chức AAV Việt Nam phát biểu ý kiến tại Hội thảo

Sau 8 tháng triển khai (10/2016 - 5/2017) tại 3 tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, dự án đã hỗ trợ hơn 5.469 hộ gia đình nghèo bị ảnh hưởng bởi thiên tai, giúp người dân từng bước phục hồi an ninh lương thực và ổn định sinh kế giai đoạn khó khăn (Đắk Lắk 1.745 hộ, Đắk Nông 1.236 hộ, Gia Lai 2.488 hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai được nhận hỗ trợ từ dự án với tổng trị giá hơn 14,4 tỷ đồng).

Riêng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, dự án hỗ trợ hơn 5 tỷ đồng, trong đó huyện Krông Bông hơn 2,7 tỷ đồng (xã Hòa Phong, Dang Kang, Khuê Ngọc Điền), Ea Súp 2,3 tỷ đồng (xã Ea Rốc) theo 2 hình thức phiếu mua hàng (2,5 triệu đồng/phiếu) và thùng nhựa (300.000 đồng thùng) hoặc tiền mặt (2,2 triệu đồng/hộ). Đến nay, tỷ lệ giải ngân tại các tỉnh đạt trên 95%, người dân đã sử dụng vật dụng và tiền hỗ trợ đúng mục đích.

Theo đánh giá của các bên liên quan, quá trình triển khai dự án đã nhận được sự ủng hộ của hệ thống chính quyền các cấp, công tác giám sát có sự tham gia của phụ nữ và người dân địa phương. Việc lựa chọn, bình xét đối tượng tại cơ sở được thực hiện minh bạch và công bằng cho các hộ hưởng lợi, đáp ứng kịp thời nhu cầu các hộ dân nghèo trong tiếp cận nguồn vốn, cải thiện sinh kế. Chính quyền địa phương, người dân mong muốn Tổ chức AAV và cộng đồng quốc tế tiếp tục quan tâm hỗ trợ cho địa phương để ứng phó với biến đổi khí hậu, áp dụng phương pháp phù hợp để người dân tiếp cận chương trình, dự án.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Y Giang Gry Niê Knơng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao hoạt động hỗ trợ hiệu quả, thiết thực của dự án đến với người dân và mong  muốn mô hình hỗ trợ sinh kế này sẽ được nhân rộng đối với các địa phương trong tỉnh học giỏi, áp dụng mang lại nhiều lợi ích cho người dân. Hy vọng các tổ chức quốc tế sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh hỗ trợ người dân Việt Nam tăng cường an ninh lương thực, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp và khôi phục sinh kế cho các hộ bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán ■ 


Ông Y Giang Gry Niê Knơng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ý kiến tại Hội thảo

    Bài và ảnh:  Kim BảoTin nổi bật.........................................................................................................
Quy trình nội bộ trong giải quyết TTHC lĩnh vực Ngoại vụ ( 12/06 )
Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tổ chức Action Aid ( 06/06 )
Ký kết hợp tác đầu tư Dự án “Tổ hợp Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Đắk Lắk” ( 06/06 )
Khởi nghiệp công nghệ cao: Ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất nông nghiệp ( 05/06 )
Hội nghị tuyên truyền về công tác biên giới lãnh thổ ( 21/05 )
THÍ ĐIỂM KHÔNG GỬI BẢN GIẤY 21 LOẠI VĂN BẢN ĐIỆN TỬ ĐÃ KÝ SỐ ( 11/04 )


Các tin đã đăng.............................................
CƠ HỘI TỪ HỘI NGHỊ GẶP GỠ HOA KỲ 2017 ( 08/06 )
HỘI THẢO TỔNG KẾT DỰ ÁN “PHỤC HỒI AN NINH LƯƠNG THỰC VÀ HỖ TRỢ SINH KẾ CHO CỘNG ĐỒNG NGHÈO Ở TÂY NGUYÊN BỊ HẠN HÁN ẢNH HƯỞNG (VIỆT NAM)” ( 29/05 )
HỘI NGHỊ NGOẠI VỤ ĐỊA PHƯƠNG VÀ CÔNG TÁC THANH TRA CHUYÊN NGÀNH NGOẠI GIAO 2017 ( 28/04 )
HỘI THẢO “PHÁT TRIỂN NGÀNH HÀNG CÀ PHÊ VIỆT NAM THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ HỘI NHẬP QUỐC TẾ”. ( 28/04 )
TỌA ĐÀM VỚI CHÂU ÂU VỀ NĂNG LƯỢNG XANH VÀ QUẢN LÝ NƯỚC ( 09/01 )
HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ BIỂN ĐÔNG LẦN THỨ 8 KẾT THÚC TỐT ĐẸP ( 16/11 )
HỘI NGHỊ KHU VỰC TÂY NGUYÊN VỀ HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG ( 19/10 )
HỘI THẢO VỀ QUẢN LÝ THỦY NÔNG ( 19/10 )
HỘI NGHỊ HỢP TÁC GIỮA CÁC ĐỊA PHƯƠNG VIỆT NAM – PHÁP LẦN THỨ 10 ( 19/10 )
HỘI THẢO VỀ PHỤ NỮ VIỆT NAM TẠI THÀNH PHỐ KITAKYUSHU ( 09/08 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk