CÔNG TÁC PHI CHÍNH PHỦ
Thứ Năm , 5/10/2017
Đắk Lắk tăng cường hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

ĐẮK LẮK TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC VỚI CÁC TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI

S

áng 17/8/2017, tại Hà Nội, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Buổi gặp gỡ với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), do ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ của tỉnh và ông Nguyễn Ngọc Hùng Phó Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đồng chủ trì và đại diện của 13 tổ chức PCPNN đến dự.

Tại Buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ của tỉnh đã giới thiệu với đại diện các tổ chức PCPNN tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đắk Lắk, kết quả hợp tác viện trợ PCPNN với các nhà tài trợ trong giai đoạn 2013 - 2017 cũng như nhu cầu và các dự án kêu gọi viện trợ của các tổ chức PCPNN thời gian tới.

Ông Nguyễn Tuấn Hà cho biết, được sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức PCPNN thông qua các chương trình, dự án thiết thực trong các lĩnh vực như y tế, nông nghiệp, phát triển nông thôn, hỗ trợ người khuyết tật,… triển khai tại tỉnh trong thời gian qua đã góp phần tích cực cải thiện đời sống cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số,… đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trong tỉnh. Trong thời gian tới, tỉnh Đắk Lắk mong muốn sẽ tiếp tục duy trì, mở rộng quan hệ đối tác với các tổ chức PCPNN và cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất để các tổ chức khảo sát, triển khai có hiệu quả các hoạt động tài trợ tại Đắk Lắk.

Tại Buổi gặp gỡ, các tổ chức PCPNN đã chia sẻ thông tin về quá trình hợp tác, những thuận lợi và những khó khăn, thách thức khi đến hoạt động tại Đắk Lắk. Những vướng mắc của các tổ chức PCPNN được đại diện các sở ngành liên quan của tỉnh Đắk Lắk giải đáp và cam kết nhanh chóng tìm ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng – Phó Trưởng ban Paccom cũng đã khẳng định: cơ hội hợp tác giữa các tổ chức PCPNN với Đắk Lắk còn rất lớn. Là một trong những tỉnh làm tốt nhất công tác PCPNN ở khu vực Tây Nguyên cũng như trong cả nước, với sự năng động, cởi mở trong chính sách, tỉnh Đắk Lắk sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức PCPNN cho các hoạt động kinh tế - xã hội, giáo dục...của tỉnh. Ông Nguyễn Ngọc Hùng đề nghị, trong thời gian tới, tỉnh Đăk Lăk cần quan tâm hơn nữa đến việc xây dựng chương trình xúc tiến vận động viện trợ trong giai đoạn mới; tiếp tục quan tâm về mặt cơ chế hoạt động, nâng cao năng lực cho 3 cơ quan: Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch & Đầu tư, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; duy trì thường xuyên những buổi gặp, trao đổi với các tổ chức PCPNN để các tổ chức có thể chia sẻ nhu cầu, khuyến nghị và qua đó tỉnh sẽ nắm bắt tình hình kịp thời, hỗ trợ các bên liên quan tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình hợp tác.


Toàn cảnh buổi làm việc - Ảnh KL (Nguồn Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam)

Kết luận Buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Tuấn Hà cảm ơn các đại biểu, các tổ chức PCPNN đã đến tham dự,  tạo cơ hội để tỉnh Đắk Lắk chia sẻ thông tin, ghi nhận ý kiến của các tổ chức PCPNN và cho biết sẽ tổ chức họp Ban Công tác phi chính phủ của tỉnh ngay trong tháng 8/2017 để rà soát, giải quyết các vấn đề còn vướng mắc theo ý kiến đóng góp của các đại biểu cũng như của PACCOM trong buổi gặp lần này.Ông Nguyễn Tuấn Hà cũng khẳng định, tỉnh Đắk Lắk cam kết cải thiện thủ tục hành chính đơn giản và nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các tổ chức PCPNN vào hoạt động tại tỉnh.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Hà Nội, đoàn công tác của tỉnh Đắk Lắk đã đến thăm và làm việc với các tổ chức ActionAid International (Quốc tế), tổ chức Maries Stopes International (Anh) và tham quan Trại cứu hộ gấu của tổ chức Animals Asia Foundation (Hongkong/Trung Quốc) tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc./.


          Dzung Biện


Tin nổi bật.........................................................................................................
Đắk Lắk tập huấn công tác thông tin, tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam ( 27/08 )
HOẠT ĐỘNG GIAO LƯU GIỮA SỞ NGOẠI VỤ VÀ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG TỈNH ( 26/08 )
ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO ( 22/08 )
Đắk Lắk hưởng ứng Ngày voi thế giới 12/8 ( 13/08 )
Dự án EC4 hỗ trợ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản tại huyện Krông Bông ( 05/08 )
Bản sắc văn hóa Tây Nguyên ( 01/08 )


Các tin đã đăng.............................................
VIỆN TRỢ PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI TẠI TỈNH ( 05/10 )
TĂNG CƯỜNG TIẾP CẬN DỊCH VỤ SKSS/KHHGĐ TẠI CỘNG ĐỒNG ( 17/07 )
CHILDREN ACTION THỤY SĨ TỔ CHỨC KHÁM, ĐIỀU TRỊ VÀ PHẨU THUẬT TẠI TỈNH ( 17/07 )
HỘI NGHỊ GIAO BAN VÀ VẬN ĐỘNG VIỆN TRỢ PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI ( 28/04 )
NHÀ TÀI TRỢ ĐẾN TỪ NƯỚC PHÁP: HỌC BỔNG ĐỌT CHUỐI NON ĐẦY TÍNH HƯỚNG THIỆN, NHÂN VĂN ( 09/01 )
HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – NHẬT BẢN TỈNH ĐẮK LẮK VỚI CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG VIỆN TRỢ PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI ( 09/01 )
CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG VIỆN TRỢ PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI CỦA ĐẮK LẮK ( 09/01 )
DỰ ÁN TÀI TRỢ CHO NGÀNH NÔNG NGHIỆP ( 19/10 )
ỦY BAN CÔNG TÁC VỀ CÁC TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ NƯỚC NGOÀI LÀM VIỆC TẠI ĐẮK LẮK ( 13/07 )
KẾT THÚC DỰ ÁN SƯU TẦM, BIÊN SOẠN VÀ DẠY CHỮ ÊĐÊ ( 12/05 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk