TIN TỨC - SỰ KIỆN
Thứ Hai , 23/10/2017
Đắk Lắk triển khai thỏa thuận hợp tác xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành thành phố thông minh

Đắk Lắk triển khai thỏa thuận hợp tác xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành thành phố thông minh

Sáng 20/10/2017, UBND tỉnh Đắk Lắk có buổi làm việc với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) về việc triển khai “Thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông và Công nghệ thông tin giai đoạn 2016-2020” và “Thỏa thuận hợp tác về triển khai Đề án xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột trở thành thành phố thông minh”.

Tham dự buổi làm việc có ông Huỳnh Quang Liêm- Phó Giám đốc Tập đoàn VNPT, ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cùng đại diện các Sở, ngành liên quan của tỉnh Đăk Lắk.


Quang cảnh buổi làm việc

          Sau 01 năm triển khai hợp chiến lược về Viễn thông và Công nghệ thông tin giai đoạn 2016-2020, đến nay mạng di động đã có 465 trạm 2G, 489 trạm 3G, 65 trạm 4G; mạng băng thông rộng đã lắp đặt 159 trạm OLT trên toàn tỉnh; mạng cáp quang đã phủ đến 184/184 xã phường, thị trấn của tỉnh. Hệ thống dịch vụ hành chính công trực tuyến  tích hợp Một cửa điện tử liên thông đã được triển khai cho toàn tỉnh (19/19 Sở, ban, ngành; 15/15 UBND huyện, thị xã, thành phố, 184 xã, phường, thị trấn); có 1.543 bộ thủ tục hành chính từ cấp tỉnh đến xã, phường đã cập nhật trên hệ thống, trong đó có 1.099 thủ tục hành chính được cung cấp trực tuyến mức độ 2 và thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết theo cơ chế. Hệ thống quản lý văn bản điện tử VNPT iOffice đã được triển khai cho toàn ngành giáo dục của tỉnh, triển khai cho khối các cơ quan khối đảng, các doanh nghiệp và tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh. Hệ thống cổng thông tin điện tử đã xây dựng trang thông tin điện tử cho 11/19 sở, ngành, 4/15 UBND huyện…


Đại diện tập đoàn VNPT trình bày đề án dựng thành phố Buôn Ma Thuột trở thành thành phố thông minh

Về đề án xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột trở thành thành phố thông minh, đã được UBND tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn VNPT ký kết ngày 12/01/2017. Đây là đề án nằm trong giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025 góp phần hỗ trợ đắc lực cho kế hoạch ứng dụng CNTT mà UBND tỉnh Đắk Lắk đang triển khai và có kế hoạch triển khai các hoạt động của cơ quan nhà nước cũng như cung cấp các dịch vụ tiện ích cho người dân, doanh nghiệp. VNPT hiện đang chủ động khảo sát, đề xuất những nội dung, giải pháp của Đề án theo thế mạnh của VNPT và các đối tác của VNPT để UBND tỉnh Đắk Lắk xem xét, quyết định. Trên cơ sở đề xuất xây dựng Đề án, VNPT sẽ tiếp tục đề xuất xây dựng đề án tổng thể và khung đô thị điện tử cho tỉnh; chủ động nghiên cứu phát triển, đề xuất các giải pháp thực hiện hoặc thực hiện các vấn đề đặt ra của tỉnh trong các lĩnh vực: Giao thông, y tế, văn hóa, giáo dục, an ninh an toàn, đô thị…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đánh giá cao tập đoàn VNPT và đã được nhiều tỉnh, thành trên cả nước lựa chọn trở thành đối tác tin cậy trong chiến lược xây dựng đô thị thông minh. Đề nghị VNPT tiếp tục phối hợp với các Sở, ngành liên quan của tỉnh hoàn thiện các giải pháp đang triển khai. Đặc biệt là việc triển khai thành công hệ thống dịch vụ công trực tuyến tích hợp hệ thống một cửa, một cửa liên thông.

Tin, ảnh Bá Thăng

 Tin nổi bật.........................................................................................................
Những yêu cầu mới đặt ra trong hoạt động đối ngoại nhân dân ( 17/01 )
Giao lưu văn hóa thổ cẩm Việt và Batik của Indonesia: nơi gặp gỡ của người yêu văn hóa truyền thống ( 05/01 )
Phê duyệt Đề án Văn hóa công vụ ( 05/01 )
Hội nghị Công chức- viên chức 2018 ( 03/01 )
BAN HỢP TÁC VIỆT NAM – LIÊN BANG NGA LÀM VIỆC TẠI TỈNH ( 12/12 )
Thông cáo báo chí về lựa chọn Biểu trưng chính thức của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột ( 26/11 )


Các tin đã đăng.............................................
TÔN VINH HẠT CÀ PHÊ VIỆT NAM ( 19/10 )
Cán bộ nữ ngành Ngoại giao: Ba giỏi! ( 17/10 )
Tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu 50 năm thành lập ASEAN ( 11/10 )
Chương trình hành động của Chính phủ phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn ( 11/10 )
Kết thúc Hội thi Tin học cán bộ, công chức trẻ toàn quốc năm 2017 ( 10/10 )
Hội thảo quốc tế “Giới thiệu dịch vụ thông tin Greencoffee trong canh tác cà phê bền vững” ( 04/10 )
BỒI DƯỠNG GIAO TIẾP ĐỐI NGOẠI VÀ NGHIỆP VỤ LỄ TÂN ( 04/10 )
HỘI LHPN ĐẮK LẮK NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA CỦA NƯỚC CỘNG HÒA DÂN CHỦ NHÂN DÂN LÀO ( 15/09 )
HỘI THI "TUỔI TRẺ TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐẮK LẮK HỘI NHẬP ASEAN" NĂM 2017 ( 04/10 )
APEC VIỆT NAM 2017 - "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung" ( 06/09 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk