TIN TỨC - SỰ KIỆN
Thứ Tư , 25/10/2017
Bồi dưỡng kỹ năng đối ngoại dành cho lãnh đạo Sở các địa phương

Bồi dưỡng kỹ năng đối ngoại dành cho lãnh đạo Sở các địa phương

Ngày 25/10, tại Hà Nội, Học viện Ngoại giao, Bộ Ngoại giao khai giảng khóa học "Bồi dưỡng chuyên sâu về hội nhập quốc tế và kỹ năng đối ngoại" dành cho lãnh đạo Sở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. 

          Triển khai Kế hoạch đào tạo bồi dưỡng năm 2017, thực hiện "Đề án Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho công chức, viên chức làm công tác Hội nhập quốc tế", từ ngày 25-27/10, Bộ Ngoại giao đã tổ chức khóa bồi dưỡng này dành cho Giám đốc Sở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Trong 40 khóa học thuộc khuôn khổ Đề án được tổ chức trong năm 2017, đây là lần đầu tiên có một khóa bồi dưỡng chuyên sâu, dành riêng cho lãnh đạo cấp Sở của các địa phương trên cả nước. Trước đó, vào tháng 9/2017, một khóa học với nội dung tương tự cũng đã được tổ chức dành cho lãnh đạo cấp Vụ của các Bộ, Ngành Trung ương và nhận được phản hồi rất tốt từ các học viên.

Tham dự lễ Khai giảng vào sáng 25/7 tại Hà Nội có nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan; Đại sứ Nguyễn Đình Thao; Tiến sĩ Phạm Lan Dung, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Nghiệp vụ Ngoại giao, Học viện Ngoại giao.

Từ trái sang: Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Nghiệp vụ Ngoại giao Phạm Lan Dung; nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan và Đại sứ Nguyễn Đình Thao. (Ảnh: Trung Hiếu)

Tham gia giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm trong khóa học là các nhà ngoại giao, chuyên gia và giảng viên kỳ cựu, tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong công tác đối ngoại như: nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan với chuyên đề "Kỹ năng quản lý, lãnh đạo, xử lý các tình huống về đối ngoại"; Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung với chuyên đề "Đấu tranh,vận động đối ngoại bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới biển đảo trong thời kỳ mới"; Tiến sĩ Lê Hải Bình, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao với chuyên đề "Tình hình thế giới, khu vực, chiến lược hội nhập quốc tế của Việt Nam và Năm APEC Việt Nam 2017"; Đại sứ Trương Triều Dương với chuyên đề "Lễ tân đối ngoại - Giao tiếp liên văn hóa" và các giảng viên khác.

Khóa học có sự tham gia của 90 học viên đến từ 31 tỉnh, thành phố là Giám đốc, Phó Giám đốc các Sở Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư; Công thương; Văn hóa Thể thao và Du lịch; Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và nhiều cơ quan, sở ngành khác. Điều này cho thấy sự quan tâm rất lớn của các địa phương đến công tác đào tạo bồi dưỡng nói chung và nâng cao năng lực của cán bộ đối ngoại nói riêng.

Nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan đang trao đổi với các học viên. (Ảnh Trung Hiếu)

Về phương pháp giảng dạy, Tiến sĩ Phạm Lan Dung, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Nghiệp vụ Ngoại giao, Học viện Ngoại giao - đơn vị trực tiếp tổ chức khóa học cho biết, Ban tổ chức dành nhiều thời lượng cho phần thảo luận và hỏi đáp giữa học viên và giảng viên để giải đáp các thắc mắc phát sinh từ thực tế công việc của các học viên.Ban tổ chức cũng bố trí một buổi thực hành về công tác lễ tân, học viên được thăm và trực tiếp nghe về công tác lễ tân đối ngoại tại Tòa nhà Quốc hội, Phủ Chủ tịch và Văn phòng Chính phủ. Chương trình thực tế sẽ giúp ích rất nhiều trong công tác đối ngoại của các vị lãnh đạo các Sở, ngành tại các địa phương.

Đại sứ Nguyễn Đình Thao phát biểu tại Lễ khai mạc Khóa bồi dưỡng.(Ảnh: Trung Hiếu)

Đề án Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho công chức, viên chức làm công tác Hội nhập quốc tế được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2007/QĐ-TTg ngày 16/11/2015 nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức viên chức làm công tác hội nhập quốc tế của cả nước. Trong đó, Bộ Ngoại giao được giao chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành liên quan xây dựng và triển khai tổ chức các khóa bồi dưỡng giảng viên; các khóa bồi dưỡng kiến thức thuộc lĩnh vực chính trị quốc tế, chính sách đối ngoại Việt Nam và các khóa bồi dưỡng về kỹ năng phục vụ hội nhập quốc tế.

Dự kiến, Khóa học sẽ bế giảng, tổng kết và trao chứng chỉ cho các học viên vào ngày 27/10.

Đông đảo học viên là lãnh đạo cấp Sở của các địa phương. (Ảnh: Trung Hiếu)

 

Các học viên nghiêm túc học tập và nghiên cứu. (Ảnh: Trung Hiếu)

Trung Hiếu

Nguồn “Thế giới và Việt Nam”

 Tin nổi bật.........................................................................................................
Những yêu cầu mới đặt ra trong hoạt động đối ngoại nhân dân ( 17/01 )
Giao lưu văn hóa thổ cẩm Việt và Batik của Indonesia: nơi gặp gỡ của người yêu văn hóa truyền thống ( 05/01 )
Phê duyệt Đề án Văn hóa công vụ ( 05/01 )
Hội nghị Công chức- viên chức 2018 ( 03/01 )
BAN HỢP TÁC VIỆT NAM – LIÊN BANG NGA LÀM VIỆC TẠI TỈNH ( 12/12 )
Thông cáo báo chí về lựa chọn Biểu trưng chính thức của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột ( 26/11 )


Các tin đã đăng.............................................
Tổng quan về 21 nền kinh tế thành viên APEC ( 24/10 )
Đắk Lắk: Người dân được hưởng lợi từ hệ thống dịch vụ hành chính công trực tuyến tích hợp một cửa điện tử một cửa liên thông ( 23/10 )
Đắk Lắk triển khai thỏa thuận hợp tác xây dựng Buôn Ma Thuột trở thành thành phố thông minh ( 23/10 )
TÔN VINH HẠT CÀ PHÊ VIỆT NAM ( 19/10 )
Cán bộ nữ ngành Ngoại giao: Ba giỏi! ( 17/10 )
Tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu 50 năm thành lập ASEAN ( 11/10 )
Chương trình hành động của Chính phủ phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn ( 11/10 )
Kết thúc Hội thi Tin học cán bộ, công chức trẻ toàn quốc năm 2017 ( 10/10 )
Hội thảo quốc tế “Giới thiệu dịch vụ thông tin Greencoffee trong canh tác cà phê bền vững” ( 04/10 )
BỒI DƯỠNG GIAO TIẾP ĐỐI NGOẠI VÀ NGHIỆP VỤ LỄ TÂN ( 04/10 )
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk