Văn bản về Đối ngoại
NGHỊ QUYẾT VỀ MIỄN THỊ THỰC CHO CÔNG DÂN 5 NƯỚC TÂY ÂU KHI NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM

Ngày 18 tháng 6 năm 2015, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 46/NQ-CP về miễn thị thực có thời hạn đối với công dân các nước: Vương quốc Anh, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Liên bang Đức, Vương quốc Tây Ban Nha và Cộng hòa I-ta-li-a. Đây là bước đi tiếp theo nhằm cụ thể hóa đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc mở rộng diện các quốc gia được miễn thị thực (gọi tắt là visa) đơn phương có thời hạn (đã được Chính phủ thống nhất tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 năm 2015), qua đó góp phần tháo gỡ khó khăn, phát triển ngành du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

        Theo đó, công dân 5 nước kể trên khi nhập cảnh vào Việt Nam với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phận biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam. Chính sách này được thực hiện trong thời hạn 01 năm kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2015 đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2016 và sẽ được xem xét, gia hạn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

       Được biết, trước đó Việt Nam đã miễn visa có thời hạn đối công dân của 08 nước gồm: Liên bang Nga, Nhật Bản, Đại Hàn Dân Quốc, Vương quốc Đan Mạch, Vương quốc Na Uy, Vương quốc Thụy Điển, Cộng hòa Phần Lan (tại Nghị quyết số 99/NQ-CP ngày 19 tháng 12 năm 2014 của Chính phủ) và Belarus (tại Nghị quyết số 39/NQ-CP ngày 01 tháng 6 năm 2015 của Chính phủ). Đồng thời miễn visa trên cơ sở có đi có lại đối với công dân 09 nước ASEAN (trừ Brunei).

       Ngoài các nước đang được miễn visa trên, trong thời gian tới Việt Nam sẽ tiếp tục xem xét, mở rộng diện miễn visa đơn phương cho những nước là thị trường trọng điểm có nguồn khách lớn, nhu cầu lưu trú dài hơn, chi tiêu cao ■

Trần Công Tú


File đính kèm: tải về


Các văn bản khác
NGHỊ ĐỊNH QUY ĐỊNH CƠ CHẾ PHỐI HỢP TRONG QUẢN LÝ NHẬP CẢNH, XUẤT CẢNH, QUÁ CẢNH, CƯ TRÚ CỦA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM
THÔNG TƯ LIÊN TỊCH HƯỚNG DẪN CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC SỞ NGOẠI VỤ
KẾ HOẠCH SỐ 2990/KH-UBND NGÀY 06 THÁNG 5 NĂM 2015 CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐẮK LẮK
Triển khai thực hiện Nghị định số 126/2014/NĐ-CP và Thông tư số 02a/2015/TT-BTP
QUY CHẾ KHU VỰC BIÊN GIỚI ĐẤT LIỀN NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
ĐẮK LẮK BAN HÀNH QUY ĐỊNH VỀ QUẢN LÝ HỘ CHIẾU NGOẠI GIAO, HỘ CHIẾU CÔNG VỤ
ĐẮK LẮK BAN HÀNH QUY CHẾ PHỐI HỢP QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI
TÌM KIẾM
HỘP THƯ GÓP Ý
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch làm việc của lãnh đạo
Chính phủ
Bộ ngoại giao
Khiếu nại tố cáo
Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk